Doanh nghiệp

Nhiều cổ đông Hoàng Quân phản đối hoãn phiên họp thường niên

Rate this post

Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Tham mưu – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) chiều 21/3 công bố hoãn ngày họp đại hội cổ đông thường niên, hủy danh sách chủ nhân. Chủ sở hữu cổ phiếu đã đóng cửa vào giữa tháng trước. Theo văn bản do Chủ tịch Zhang Yingjun ký, nguyên cớ là do dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động tới công việc sẵn sàng cho cuộc họp.

Hội đồng quản trị của Huangquan vẫn chưa ấn định ngày mới cho cuộc họp, dự định ​​chỉ được diễn ra trước ngày 30/6, thời hạn nhưng Luật Doanh nghiệp đưa ra.

Quyết định này ngay ngay lập tức bị phản đối bởi nhóm cổ đông nắm giữ hơn 47 triệu cổ phiếu, tương đương tỉ lệ 10%.

Nhóm đại diện cổ đông gồm 25 tư nhân và 2 doanh nghiệp có địa chỉ tại TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Lâm Đồng và An Giang cho rằng việc ra công bố hoãn đại hội nhưng ko có bằng chứng “là tùy tiện và ko tiến hành nhiệm vụ của hội đồng quản trị, Vi phạm nghiêm trọng quyền của cổ đông. “

  Những doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD trên HoSE

Theo nhóm, TP.HCM hiện chưa có phường / xã chừng độ 3, 4 (vùng cam, đỏ) nên nguyên cớ dẫn tới diễn biến phức tạp của bệnh là chưa thuyết phục. Doanh nghiệp cũng ko cung ứng bất cứ thông tin nào cho thấy công việc sẵn sàng bị tác động nghiêm trọng tới mức chẳng thể tổ chức đại hội thường niên.

“Nhiều doanh nghiệp niêm yết khác vẫn đang đăng ký tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên vào tháng 3 5 2022, cho thấy dịch bệnh chẳng hề là chướng ngại.” 1 đại diện của tập đoàn cho biết khi mà đặt hàng. , Vì sao ban giám đốc Hoàng Tuyền ko chọn phương thức họp online?

Trong 1 tài liệu gửi tới hội đồng quản trị của Huangquan, các cổ đông của tập đoàn đã kêu gọi tổ chức 1 cuộc họp thất thường để phê chuẩn các yêu cầu cho cuộc họp thường niên và bầu thành viên hội đồng quản trị và ban kiểm soát.

Không có báo cáo bổ sung về nhân sự của hội đồng quản trị trong các tài liệu cuộc họp thường niên đã được ban bố trước đấy. Ngoài các báo cáo thường niên như báo cáo hội đồng quản trị, báo cáo vốn đầu tư, tuyển lựa doanh nghiệp kiểm toán…, doanh nghiệp chỉ trình phương án đổi nợ với ông Zhang Yingjun và các chủ nợ.

  Tìm hướng đi mới cho doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Hội đồng quản trị của Huangquan hiện có 7 thành viên. Tuy nhiên, theo điều lệ, số lượng thành viên có thể lên tới 11 người. Cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 10% tới 20% cổ phần có quyền đề cử 1 người vào hội đồng quản trị.

Do có điều kiện, các cổ đông này đã hiệp tác với Hoàng Quân và bộc bạch ý định bổ dụng thêm 1 người vào hội đồng quản trị. Người được nhóm cổ đông này tuyển lựa là bà Nguyễn Giang Kiong, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp Cổ phần Louis Land (BII).

Bà Quyên, sinh 5 1980, được bổ dụng giữ địa điểm cao nhất trong Ban điều hành Louis Land chỉ 1 tháng trước đấy. Louis Land là doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái Louis Holdings của ông Đỗ Thành Nhân. Doanh nghiệp ko trực tiếp sở hữu cổ phần tại Hoàng Quân, mà 2 doanh nghiệp khác trong nhóm cổ đông 10% có liên can trực tiếp tới ông Nhân.

Vào sớm tối 22 tháng 3, 1 ngày sau lúc cuộc họp thường niên bị hoãn lại, Hoàng Quân đã có văn bản phản hồi yêu cầu tăng thành viên hội đồng quản trị. Theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Hoài, doanh nghiệp thu được đơn khởi kiện ngày 12/3 mà văn bản ko có đầy đủ chữ ký và con dấu của cổ đông hợp lí. Biên bản “chữ ký” ko có chữ ký của người đại diện theo luật pháp hoặc ko được người đại diện theo giao cho ký tên, đóng dấu sẽ ko xác nhận ý chí của pháp nhân về nội dung đề nghị.

  Startup bán sỉ mỹ phẩm gọi vốn 2 triệu USD

Theo nguồn VnExpress, Các nhóm cổ đông của Huangquan đang chạy đua để giành được nhiều phiếu bầu hơn tại các cuộc họp cổ đông. Để 1 người biến thành thành viên hội đồng quản trị, cần có chí ít 51% cổ phần đồng ý. Việc hoãn đại hội thường niên và hủy danh sách cổ đông có quyền dự họp vào giữa tháng trước có thể là cách để nhóm cổ đông cũ của Hoàng Tuyền làm mất hiệu lực cổ phiếu được quyền chào bán của nhóm cổ đông mới.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button