Bất động sản

Nhiều điểm mới trong cấp phép xây dựng ở Hà Nội năm 2022

Rate this post

Ủy ban dân chúng thị thành Hà Nội giao cho cấp giấy phép xây dựng cho các công trình thuộc thẩm quyền của Ủy ban dân chúng thị thành, trừ trường hợp nhà ở riêng biệt do Bộ Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với công trình siêu cấp, siêu cấp. 2…

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành hình định quy định về cấp phép xây dựng trên khu vực TP.Hà Nội bổ sung nhiều điểm mới.

Theo ấy, Ủy ban dân chúng thị thành giao cho cho Sở Xây dựng cấp cho Sở Xây dựng giấy phép xây dựng công trình (ko bao gồm nhà ở độc lập có quy mô không giống nhau) do Ủy ban dân chúng thị thành giao cho đối với công trình cấp đặc trưng, cấp I và cấp II.

{keyword}
Hà Nội có nhiều quy định mới về cấp phép xây dựng từ ngày 25/1 (ảnh minh họa)

Do ấy, tất cả các căn nhà riêng biệt, ko phân biệt quy mô, đều được UBND quận, huyện cấp giấy phép xây dựng. Trường hợp đặc trưng như nhà ở độc lập nằm trong địa giới hành chính của 2 huyện, quận, thị xã trở lên thì thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng được xác định theo địa chỉ lối vào chính của công trình.
Ủy ban dân chúng thị thành giao cho cho Ban điều hành Khu công nghệ Hele cấp giấy phép xây dựng cho các công trình cấp đặc trưng, cấp 1 và cấp 2 trong Khu công nghệ Hele do mình điều hành. Ủy ban dân chúng thị thành giao cho cho Ban điều hành các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình cấp đặc trưng, cấp 1 và cấp 2 nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất do Bộ điều hành.

  Condotel hết thời, đại gia đếm tiền hụt 96%?

Trường hợp cấp giấy phép xây dựng cho công trình có tín hiệu vi phạm thứ tự xây dựng thì cơ quan cấp giấy phép cấp giấy phép theo quy định về điều kiện cấp giấy phép xây dựng theo quy định của luật pháp, cùng lúc công bố cho chính quyền địa phương có liên can. . Nếu có tín hiệu vi phạm thì thực hiện rà soát, xử lý theo quy định (theo quy định cũ phải có giấy công nhận vi phạm luật pháp do Sở có thẩm quyền về thứ tự xây dựng cấp).

  Cò đất náo loạn vùng nông thôn, chính quyền Đà Nẵng ra cảnh báo khẩn

Nếu có sự tranh chấp giữa các chỉ tiêu xác định thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thì sở xây dựng chọn lọc phương án tiến hành, công bố cho các sở liên can và báo cáo UBND thị thành. Trường hợp Ủy ban dân chúng cấp huyện điều chỉnh giấy phép xây dựng và công trình điều chỉnh có quy mô từ cấp II trở lên thì Ủy ban dân chúng cấp huyện có thể cấp giấy phép sau lúc tham khảo quan điểm ​​của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép theo quy định tại khoản 1 Điều. 3. của quy định này (là cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho các công trình từ cấp 2 trở lên).

  Hậu thanh tra loạt dự án BĐS: Hàng trăm tỷ nợ thuế vẫn chưa thu được

1 điểm mới nữa là thời hạn công trình được cấp giấy phép xây dựng ko quá 5 5 tính từ lúc ngày được cấp giấy phép và có thể gia hạn nếu chủ đầu cơ có đề xuất (theo quy định cũ). Trước lúc tiến hành quy hoạch, thời hạn cho phép của dự án là có hạn và ko được gia hạn).

Quy chế có hiệu lực thi hành tính từ lúc ngày 25/01/2022, thay thế các Quyết định 20/2016 / QĐ-UBND ngày 24/06/2016 và 12/2018 / QĐ-UBND ngày 15/05/2018.

Huang Ying

Báo cáo thị trường bất động sản sắp tới liên quan đến đấu giá đất Thủ Thiêm

Báo cáo thị phần bất động sản sắp đến liên can tới đấu giá đất Thủ Thiêm

Bộ Xây dựng đang tổng hợp báo cáo thị phần bất động sản quý 4 5 2021 liên can tới đấu giá đất ở Thủ Thiêm (TP.HCM).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button