Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp gạo lãi lớn

Rate this post

5 ngoái, Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) báo doanh thu hơn 10,2 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 420 tỷ đồng. So với 5 trước, 2 mục tiêu quan trọng này tuần tự tăng hơn 36% và 14%. Đấy là 5 đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử của công ty, với lợi nhuận vượt 5% kế hoạch hỗ trợ.

Với kết quả hoạt động phát triển 2 con số, Doanh nghiệp Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed – NSC) đạt doanh thu hơn 1.930 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 225 tỷ đồng. So với cùng kỳ, doanh thu tăng 18% và lợi nhuận tăng 16%.

1 bước tiến phệ trong 5 nay là Tập đoàn Nông nghiệp Công nghệ cao Zhong An (TAR). Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt khoảng 3,12 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế vượt quá 100 tỷ đồng. Cả 2 tiêu chí đều tăng 15% so với 5 2020. Với kết quả trên, Trung An tiếp diễn nới rộng khoảng cách thu nhập với Vinaseed dù bị bỏ xa so với kỳ trước. Đặc trưng trong quý cuối 5 nay, công ty đạt lợi nhuận gần 44 tỷ Rp, quý lãi cao nhất trong hơn 20 5.

Sức tiêu thụ gạo đẩy mạnh biến thành bàn đạp cho sự tăng trưởng của nhiều công ty trong cả 5. Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Thương chính, về xuất khẩu, ngành gạo đã tiêu thụ được hơn 6,2 triệu tấn, tạo doanh thu gần 3,3 tỷ đô la. Giá gạo xuất khẩu 5 ngoái đã tăng 5,5% so với 5 2020. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết giá gạo xuất khẩu bình quân đạt 526,8 đô la / tấn.

  Thuduc House lỗ thêm 365 tỷ đồng sau kiểm toán

Trong 5 qua, Luzhuo Group đã bán hơn 80.000 tấn gạo cho châu Âu, châu Phi, châu Đại Dương, Trung Đông và các nước phụ cận ở châu Á. Tổng trị giá xuất khẩu vượt 1 ngàn tỷ đồng, chiếm khoảng 24% doanh thu từ gạo của tập đoàn. So với 5 ngoái, sản lượng và doanh số kinh doanh xuất khẩu gạo của Lộc Trời tăng khoảng 4 lần.

  'Tham gia phân khúc cao cấp là bước tiến của Realme'

Về cơ cấu thu nhập, khoảng cách giữa lĩnh vực thực phẩm và lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật đã được thu hẹp đáng kể. 5 2020, gần 59% doanh thu của Tập đoàn Lusan tới từ thuốc trừ sâu, và thực phẩm chỉ chiếm 27,5%. 5 2021, tỷ trọng của nhóm thuốc bảo vệ thực vật sẽ giảm xuống còn 49% và tỷ trọng của ngành thực phẩm sẽ nâng cao 39%.

Trong 5 qua, Trung An đã trúng thầu các gói thầu số lượng phệ như xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc hay phân phối hơn 25.400 tấn gạo cho Quỹ Dự trữ Quốc gia. Doanh nghiệp này đã giành được 98% tổng hạn ngạch 50.000 tấn của Hàn Quốc cho các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam. Giá trúng thầu của doanh nghiệp cũng cao hơn các thương gia khác từ 9-10%.

  Lợi nhuận doanh nghiệp bảo hiểm tăng mạnh

Gần giống, phát triển lợi nhuận của Vinaseed chủ công nhờ mở mang thị phần và xuất khẩu gạo. Thoạt đầu 5 ngoái, Vinaseed đã giành được đơn bậc nhất tiên với 60 tấn gạo thơm hảo hạng xuất khẩu sang Anh.

Ở thị phần nội địa, khoảng cách xã hội biến thành thời cơ xúc tiến tiêu thụ gạo tăng vọt.san sẻ với người nào ấy VnExpress1 đại diện của Watson Rice cho biết doanh số bán hàng của doanh nghiệp đã tăng 45% trong 5 ngoái. Động lực phát triển chính tới từ sức sắm hàng tiêu dùng tăng và kênh hỗ trợ mở mang do dịch bệnh. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tiến hành tốt công việc dự đoán thị phần và điều hành xui xẻo hiệu quả.

Cánh đồng rộng 30 ha tại Thái Nguyên Phổ Yên.Ảnh: Grapeseed

Cánh đồng rộng 30 ha tại Thái Nguyên Phổ Yên. bức ảnh: hạt nho

Về triển vọng 5 nay, theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), do ngành gạo tiếp diễn tăng lên chất lượng, như tăng tỷ trọng gạo thơm và tăng sản lượng gạo nên xuất khẩu gạo tiếp diễn được xếp hạng tốt. 5 ngoái, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông quả báo cáo rằng cả nước có 89% lượng gạo chất lượng cao.

VFA cho biết Việt Nam vẫn được bảo đảm xuất khẩu hơn 6 triệu tấn gạo trong 5 nay. Trong tháng đầu 5 nay, xuất khẩu gạo đã tăng 2 con số lên hơn 505.700 tấn, tạo ra doanh thu hơn 246 triệu đô la. Tuy nhiên, gian truân chung của ngành sẽ là giá vật tư nông nghiệp, nhất là phân bón đẩy mạnh. Điều này tạo gánh nặng chi tiêu đầu vào và giảm thu nhập của dân cày.

Đối với thị phần trong nước, đại diện Doanh nghiệp Gạo Hoa Sen cho biết, hành vi của người tiêu dùng đã chuyển sang hướng chú trọng hơn tới sức khỏe, xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng thành phầm. Do ấy, dòng lúa chất lượng cao sẽ có triển vọng tăng trưởng phệ trong mai sau.

Kế bên ấy, các giống lúa chất lượng cao của Việt Nam như ST24, ST25… đạt nhiều giải thưởng cao của quốc tế, tâm lý dùng hàng Việt của người Việt sẽ là động lực xúc tiến tiêu thụ gạo 5 nay. “Chúng tôi tin rằng những nhân tố nêu trên và chiến lược mở mang kênh hỗ trợ, hậu cần sẽ giúp ngành lúa gạo thành công vào 5 2022”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button