Du học

Nhiều hoạt động nâng tầm quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam và Liên bang Nga

Rate this post

Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã hội kiến ​​với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, Falkov Valery Nikolayevich, Giám đốc Cơ quan Hiệp tác Liên bang Nga. Giáo sư Đại học Hàng ko Matxcova, Viện sĩ Pogosyan Mikhail Aslanovich.

Các hoạt động này nhằm tăng lên chừng độ cộng tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga, thích hợp với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong tình hình mới.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 1

Buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Falkov Valery Nhikolaevich.

Tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Falkov Valery Nikolayevich, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn phía Nga đã chủ trì và tạo điều kiện thuận tiện cho sinh viên Việt Nam sang học tập và sinh sống tại Liên bang Nga.

Bộ trưởng yêu cầu phía Nga gia hạn thỏa thuận xử lý nợ càng sớm càng tốt, để tiếp diễn đưa sinh viên quốc tế sang học tập tại Nga, giúp cho sinh viên quốc tế được học tập tại các cơ sở huấn luyện chất lượng cao, có địa điểm địa lý, khí hậu thích hợp; Tổ chức Diễn đàn Tổng thống lần thứ 2 tại Liên bang Nga; Tạo điều kiện thuận tiện cho việc xúc tiến cộng tác song phương giữa các cơ sở huấn luyện đại học 2 bên: xây dựng các dự án kết hợp huấn luyện, cộng tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ cao và nguyên liệu mới, dùng cho kinh tế. tăng trưởng xã hội và an ninh quốc phòng; Yêu cầu phía Nga thúc đẩy việc tăng cấp trường lên Trung tâm tiếng Nga Đông Nam Á.

  Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

Bộ trưởng Falkov Valery Nhikolaevich cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã dành thời kì thăm hỏi, cộng tác với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đồng tình với các kiến ​​nghị của ông Nguyễn Kim Sơn. Bộ trưởng sẽ chỉ huy các cơ quan đầu mối của 2 Bộ phối hợp chặt chẽ và khẳng định sẽ xúc tiến việc tiến hành các yêu cầu của phía Việt Nam chỉ cần khoảng sớm nhất.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 2

Buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và ông Primakov Evgheny Alecsandrovich, Giám đốc Cơ quan Hiệp tác Liên bang Nga.

Tiếp ông Primakov Yevgeny Alexandrovich, Thủ trưởng Cơ quan Hiệp tác Liên bang Nga, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn phía Nga đã tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam 5 2021 lên 1.000 suất.

  Thủ khoa khối D, TOEFL 107: "Không nên thần thánh hóa chứng chỉ ngoại ngữ"

Bộ trưởng cũng yêu cầu phê chuẩn cấp học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các khóa tiếng Anh; 2 bên phê chuẩn bản lĩnh thử nghiệm 1 số phân hiệu của các trường cao đẳng, đại học Liên bang Nga tại Việt Nam; phê chuẩn cấp học bổng cho học trò năng khiếu nghệ thuật học phổ biến và sau ấy vào các trường Đại học của Liên bang Nga tiếp diễn học tập; Yêu cầu Nga cung ứng việc giảng dạy tiếng Nga tại Việt Nam: tài liệu, giáo trình, huấn luyện tăng lên trình độ thầy cô giáo…; Yêu cầu cung ứng tăng cấp Viện Pushkin thành Trung tâm tiếng Nga khu vực Đông Nam Á.

Trước phản hồi của Bộ trưởng, Tổng Giám đốc Primakov Yevgeny Alexandrovich bộc bạch sự ủng hộ và cho biết đa phần các yêu cầu của phía Việt Nam sẽ được khai triển ngay. 1 số yêu cầu đề xuất tham khảo quan điểm ​​của chính phủ và các cơ quan khác.

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga - 3

Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn với Giáo sư Trường Đại học Hàng ko Matxcova và Viện sĩ Pogosyan Mikhail Aslanovich.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cộng với Mikhail Aslanovich, hiệu trưởng, giáo sư, phó giáo sư, viện sĩ trường Đại học Hàng ko Matxcova nghe chỉ huy nhà trường báo cáo về lịch sử tạo nên và tăng trưởng của trường, cộng tác với Việt Nam trong ấy có Hiệp tác quốc tế với các bên. Trong số gần 2.000 sinh viên quốc tế, có 115 sinh viên Việt Nam, đứng thứ 3 trong số 80 tổ quốc.

  Du học sinh nói về chữ "lễ" và khẩu hiệu ở các trường học trên thế giới

Trường Hàng ko hiện tại có nhiều ưu thế về hàng ko vũ trụ, nguyên liệu mới, trí óc nhân tạo, công nghệ nano, tàu bay ko người lái và thiết bị viễn thám.

Bộ trưởng yêu cầu Nhà trường hăng hái cộng tác với các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam tiến hành các chương trình kết hợp huấn luyện, huấn luyện tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam; phê chuẩn mở phân hiệu tại Việt Nam; phê chuẩn cộng tác với Trường Huấn luyện Hàng ko Việt Nam để huấn luyện, tăng lên trình độ cho hàng ngũ giảng sư, kỹ thuật viên. ; cung ứng xây dựng phòng thí nghiệm…

Hiệu trưởng bộc bạch sự cảm ơn và bình chọn cao đối với yêu cầu cộng tác của Bộ trưởng. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tính năng của Bộ GD & ĐT để khai triển chi tiết.

Tại buổi làm việc trên, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã mời các bên sang thăm và làm việc tại Việt Nam chỉ cần khoảng sớm nhất. Các bên hoan nghênh và cam kết sẽ hăng hái khai triển các nội dung đã bàn bạc tại cuộc họp.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button