Doanh nghiệp

Nhiều người quan tâm cân bằng công việc cuộc sống hơn cả thu nhập

Rate this post

Thăng bằng giữa công tác và cuộc sống là nhân tố quan trọng nhất đối với các ứng cử viên Việt Nam tìm việc vào 5 2022, theo 1 báo cáo mới từ doanh nghiệp biện pháp điều hành nguồn nhân công tích hợp Grove.HR và doanh nghiệp phân tách dữ liệu YouGov (Anh).

Chi tiết, gần 3/4 (73%) viên chức cho rằng thăng bằng giữa công tác và cuộc sống là nhân tố quan trọng nhất lúc quyết định nhận 1 công tác mới. Sự thăng bằng ở đây có thể là công tác linh động, ko tăng ca, và trả lương ngoài giờ.

  Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ra mắt cổng y tế số

Lương thưởng và phúc lợi xếp thứ 2 (72,9%) và đảm bảo việc làm đứng thứ 3 (69%). Nghiên cứu dựa trên phản hồi của 1.010 người Việt Nam vào tháng 10 5 2021. Trong số này, 71% ở độ tuổi từ 18 tới 34, và 70% sống ở khu vực thành phố.

Các yếu tố quan trọng trong quyết định chấp nhận công việc mới của ứng viên.Nguồn: Grove Human Resources

Các nhân tố quan trọng trong quyết định bằng lòng công tác mới của ứng cử viên. Nguồn: Grove Human Resources

Giám đốc Nhân sự Grove, ông Bao Nguyen cho biết tuyển dụng và giữ chân viên chức vẫn là 1 thử thách mập đối với các doanh nghiệp ở khu vực thành phố hoặc khu công nghiệp, đặc trưng là lúc hàng ngàn viên chức đã tham dự lực lượng lao động. Trở về nhà sau lúc cách biệt xã hội vào 5 2021.

Theo ông, hiện việc lôi cuốn lao động ko chỉ dựa vào mức lương thu hút. Người lao động muốn nhiều hơn từ công tác của họ. “Trong lúc khoảng cách xã hội đã qua, các xu thế như làm việc từ xa và làm việc linh động sẽ tiếp diễn. Thành ra, để giữ chân những viên chức giỏi nhất và giỏi nhất, các doanh nghiệp cần đầu cơ vào các dụng cụ hoặc công nghệ để đem lại cuộc sống tốt nhất cho viên chức của họ. Sự thăng bằng”, ông cho biết về bình chọn.

Báo cáo cũng cho biết gần 1 nửa (49%) công nhân có ý định chỉnh sửa công tác vào 5 2022, con số này chỉ thấp hơn 2% so với mức đỉnh của đại dịch vào 5 2021, thích hợp với xu thế thế giới.

Tuy nhiên, để lôi cuốn công nhân, các doanh nghiệp cần đưa ra hệ thống trả lương và đãi ngộ tốt, đặc trưng lúc đa phần công nhân mong chờ mức lương cao hơn mức lương hiện nay từ 10% tới 30%.

Nhận thức về môi trường làm việc lý tưởng của ứng viên (% là tỷ lệ phần trăm ủng hộ tiêu chuẩn).Nguồn: Grove Human Resources

Nhận thức về môi trường làm việc lý tưởng của ứng cử viên (% là tỉ lệ % ủng hộ tiêu chuẩn). Nguồn: Grove Human Resources

Chỉ 1/10 (11%) sẽ cân nhắc chỉnh sửa công tác với mức tăng lương dưới 10%. Mặt khác, hơn 1 phần 3 (36%) sẽ bỏ việc nếu lương bị giảm 10% – cho thấy các doanh nghiệp khó giữ chân viên chức như thế nào trong thời đoạn “phổ biến mới”. “

Môi trường làm việc lý tưởng cũng đã chỉnh sửa trong thời đoạn đại dịch. Người Việt Nam muốn có 1 môi trường làm việc linh động, với 40% muốn liên kết làm việc văn phòng và làm việc từ xa vào 5 2022. Chỉ 1/5 (21%) muốn làm việc toàn thời kì tại doanh nghiệp và 16% muốn làm việc từ xa.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button