Xe

Nhiều nước khuyến khích sản xuất ôtô điện

Rate this post
Theo thông tin từ các nhà cung cấp oto phân phối, nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, trong ấy có Việt Nam, đã đưa ra 1 số cơ chế khuyến khích sản xuất xe điện.

Nhiều quốc gia khuyến khích sản xuất xe điện
Ảnh minh họa.

Khu vực này được các nhà cung cấp oto bình chọn là 1 trong những thị phần oto tiềm năng và hứa hẹn hứa hẹn nhất trên toàn cầu. Doanh số bán oto tại Đông Nam Á dự định ​​sẽ vượt xa tất cả các khu vực khác.

Tỉ lệ sở hữu oto của khu vực này dự định ​​sẽ tăng hơn 40% vào 5 2040, nhờ quy mô thị phần và sự gia nhập của nhiều đất nước vào quá trình “oto”. Lợi thế thị phần của xe điện Đúng vậy, các chính phủ trong khu vực đã trông thấy tiềm năng và có các cơ chế khuyến khích ngành công nghiệp xe điện.

  Những yếu tố giúp lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu

Tại Việt Nam, VinFast là doanh nghiệp đi đầu trong xu thế điện khí hóa xe, từng bước đưa 1 số dòng xe điện ra thị phần ở các tầng lớp thị phần không giống nhau, ko chỉ nhắm tới thị phần trong nước nhưng mà còn hướng đến thị phần xuất khẩu.

Tập đoàn năng lượng nhà nước PTT của Thái Lan cũng đã ban bố kế hoạch sản xuất xe điện ở nước này vào 5 2024 phê chuẩn liên doanh mới với Hon Hai Precision Industry Group, còn được gọi là Foxconn. PTT của Thái Lan nắm giữ 60% cổ phần trong liên doanh và Foxconn nắm 40%. Trước tiên, 1 nhà máy sẽ được xây dựng ở miền đông Thái Lan để sản xuất khoảng 50.000 xe điện mỗi 5, với tiêu chí nâng cao 150.000 vào 5 2030.

  Vài giờ nữa, Ford Everest thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt

Để quyến rũ đầu cơ vào ngành này, Thái Lan đã ban hành các cơ chế giảm giá thuế cho các nhà cung cấp và lắp ráp; miễn thuế hoặc giảm thuế thu nhập công ty đối với máy móc và linh kiện nhập cảng. Nhiều khoản đầu cơ cũng được miễn thuế từ 5-8 5. Ủy ban Đầu cơ Thái Lan cũng đã coi xét 26 dự án sản xuất các loại xe điện, với tổng công suất sản xuất hơn 566.000 chiếc mỗi 5.

  Doanh số ô tô 2022 tiếp tục ‘cắm đầu’ vì thiếu chip

Singapore đang chi 30 triệu đô la Mỹ Singapore trong 5 5 cho các sáng kiến ​​liên can tới xe điện, bao gồm các giải pháp khuyến khích người dân sắm oto. Indonesia đặt tiêu chí tăng sản lượng xe, bao gồm cả xe điện và xe hybrid, lên 20% vào 5 2025. Indonesia được miễn thuế thu nhập công ty đối với việc sản xuất xe điện, pin, động cơ điện và bộ điều khiển điện. Thời gian đầu cơ từ 5 tới 20 5 tùy theo trị giá.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button