Xe

Nhóm bạn trẻ tại Đắk Lắk du xuân bằng siêu xe tự chế

Rate this post
Sau nhiều tháng làm việc siêng năng, hàng ngũ sản xuất đã chấm dứt chiếc Porsche 918 Spyder, người anh em song sinh so với bạn dạng của nhãn hiệu Đức.

Những người trẻ chế tác ra chiếc 918 Spyder gồm có Huỳnh Kim Đại và Phạm Quốc Bình, cùng sinh sống và làm việc tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Trước đây, những thành phầm công phu của họ như Mercedes G63 làm bằng bìa cứng, Rolls-Royce Boat Tail, Honda Super Cub độ kiểu Chopper, … đã càn quét các diễn đàn trong nước và tin báo xe hơi tăm tiếng toàn cầu. Tuy chỉ có 2 người, mà Đại gánh vác phần kỹ thuật chế tác xe, còn Bình thì giỏi quay, dựng video để san sẻ với tập thể mạng, thành phầm của các bạn luôn phát huy hết bản lĩnh, toát lên sự dẻo dai và nỗ lực.

Nhóm bạn trẻ Đắk Lắk rước siêu xe tự chế đi du xuân ảnh 1
Những người trẻ tuổi đã chế tác chiếc Porsche 918 Spyder bao gồm Bình và Đại.

Porsche 918 Spyder là 1 trong những mẫu xe cao cấp nhất nhưng mà doanh nghiệp sản xuất vào 5 2016. Theo ông Bình, hiện chỉ có 1 chiếc được bán ở Việt Nam. Hình thức nổi trội và độ quý hiếm của nó là lý do chính khiến nhóm bạn của Dole bỏ công lao và tiền nong để làm ra nó.

Sau lúc xác định được mẫu xe sẽ sản xuất, 1 nhóm thợ tay ngang thực hiện nghiên cứu các tham số cụ thể về kích tấc của xe, sau đấy là nghiên cứu bản vẽ. Như với thành phầm trước, việc trước nhất họ làm là tìm ra tỉ lệ xác thực của chiếc xe để phục vụ khung gầm và chiều dài cơ sở.

  Mitsubishi Colt 2023 - hatchback tiết kiệm xăng "đấu" Toyota Yaris

Đắk Lắk Nhóm thanh niên lái siêu xe tự chế đi du xuân Ảnh 2
Chiếc xe được chế tác trong nhiều quá trình kĩ càng.

Bình san sẻ: “Khó nhất ở quá trình này là toàn thể chiếc xe, vì nguyên liệu chính nhưng mà đội chọn là ống nhựa PVC nên phải chủ động nghĩ suy từng cụ thể, dù mập hay bé, có thể nhiều cụ thể sẽ làm được. thừa. Và thiếu, thành ra chúng tôi phải mở mang phần nhựa và uốn cong nó bằng 1 ngọn đuốc. “

Đắk Lắk Nhóm thanh niên đi siêu xe tự chế du xuân Ảnh 3
Nguyên liệu chính để đúc oto là ống nhựa PVC.

Đối với những người trẻ tuổi, ngoại hình của 1 chiếc xe là tiêu chuẩn khe khắt nhất nhưng mà họ đặt ra. Cũng vì ko đủ kinh phí nên động cơ, nội thất hay các tính năng trên xe vẫn chẳng thể làm tốt được. Thành ra, với chi tiêu ngày nay, nhóm của bạn ưng ý với thành phầm lần này.

Đắk Lắk Nhóm thanh niên lái siêu xe tự chế đi chơi xuân Ảnh 4
Nhóm của bạn đặt ra các tiêu chuẩn ngoại hình cẩn mật nhất.

Nhóm của bạn đã xác định kích tấc của thành phẩm và biến đổi nó quay về 8/10 lúc đầu. Sau đấy, họ đi tìm những nguyên liệu cũ như bánh xe, bánh xe, động cơ, thép, ống nhựa và nhiều bộ phận cần phải có. Bình và Đại tìm chúng từ các bãi phế liệu hoặc shop đồ cũ. 1 cái gì đấy họ đã sắm từ shop phần cứng địa phương. Hai ghế trong xe là ghế dành riêng cho các vận cổ vũ thể thao điện tử, bổ sung cho cá tính của 918 Spyder.

  Xe máy điện trúng biển ngũ quý 6, chủ sang tay giá 80 triệu đồng

Điểm mới của thành phầm là Đại và Bình đã sử dụng động cơ điện để chế tác xế hộp tự chế. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm về loại động cơ này nên ngày nay vẫn còn nhiều bất cập.

Đây có thể là mẫu xế hộp sản xuất trong nước trước nhất tại Việt Nam sử dụng động cơ điện.

Về thứ tự, việc trước nhất là chế tác bộ giảm xóc cho hệ thống bánh trước và hộp số cho bánh sau. Tiếp theo, Day phải tạo hình khung xe bằng cách sử dụng ống nhựa (ống 140), hơ bằng lửa khò, sau đấy cắt từng khúc và uốn thành dạng hình của chiếc xe. Anh dùng ghim sắt, đinh vít và keo 502 để kết nối chúng lại, sau lúc nặn xong, chàng trai tới từ vùng đất đỏ Bataan bắt tay vào làm phần chân đế của phần nhựa, quá trình này trải qua nhiều bước gồm mài nhựa, sơn lót bột mờ. , thêm 1 lớp hoàn thiện mờ trước lúc sơn. Cuối cùng là các quá trình hoàn thiện như giấu các lớp sơn, làm đèn và thiết kế nội thất.

  Những lưu ý khi mua xe máy dịp cận Tết
Đắk Lắk Nhóm bạn trẻ du xuân bằng siêu xe tự chế Ảnh 5
Hàng ngũ thợ tay ngang cũng đã làm việc rất siêng năng để phục vụ phần nội thất hoàn chỉnh cho chiếc xe.

Sau 90 ngày, với ý thức tương thân tương ái, Bình và Đại đã chấm dứt chiếc oto. Tổng chi tiêu để chế tác Porsche 918 Spyder vào khoảng 30 triệu đô la Mỹ. Trả lời Tiền Phong, Bình cho biết: “Thỉnh thoảng chúng tôi cũng mỏi mệt trong việc định hình ý nghĩ. Tuy nhiên, nhiều người đi qua bộc bạch sự mến mộ và cổ vũ lúc chiếc xe chưa chấm dứt, đấy cũng là động lực mạnh bạo để chúng tôi chấm dứt nó sớm nhất. càng tốt. “

Ngày Tết trên xe hầu như người nào đi qua đều xem rất lâu, thậm chí có người còn ngừng lại chụp ảnh, quay phim khiến nhóm bạn này rất kiêu hãnh.

Sau những thành phầm này, Bình và Đại chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân tình nhất tới những người đã ủng hộ và ân cần tới thành phầm của mình và chúc Tết mọi người. Họ chờ đợi rằng mọi người sẽ tiếp diễn đón chờ những thành phầm tinh tế hơn. Hiện 1 chiếc Porsche 918 Spyder tự chế đã được 2 người bạn bán đấu giá với mức khởi điểm 30 triệu đồng.

1 số hình ảnh khác:

Đắk Lắk Một nhóm thanh niên lái siêu xe tự chế đi chơi xuân Ảnh 6
Đắk Lắk Nhóm bạn trẻ du xuân bằng siêu xe tự chế Ảnh 7
Đắk Lắk Nhóm thanh niên lái siêu xe tự chế đi chơi xuân Ảnh 8
Đắk Lắk Nhóm bạn trẻ du xuân bằng siêu xe tự chế Ảnh 9
Đắk Lắk Nhóm bạn trẻ tự chế siêu xe chụp ảnh kỷ yếu nhóm 10

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button