Doanh nghiệp

Những điểm mới trong chương trình đầu tư định cư EB-5

Rate this post

Tại hội thảo vừa được diễn ra “Những canh tân quan trọng đối với Chương trình Nhà đầu cơ Nhập cư EB-5 của Hoa Kỳ” VnExpress Luật sư chính José E. Latour, chủ tịch Trung tâm khu vực AVSEB-5 cho biết chương trình EB-5 có mặt trên thị trường 5 1990 là 1 loại thị thực nhập cư dựa trên hoạt động đầu cơ. .

  ‘Việt Nam là thị trường trọng điểm của AEON tại Đông Nam Á'

“Đây là cách người nước ngoài có thể nhập cư vào Hoa Kỳ bằng vẻ ngoài đầu cơ, giao giai đoạn khắc phục cho các đối tác liên can, cho phép bản thân và gia đình của họ làm việc tự do, mở đầu kinh doanh của riêng mình và sống ở bất cứ đâu ở Hoa Kỳ, ko lệ thuộc vào các lĩnh vực chương trình”. Jose E. Ông Latour nói.

  Knauf hoàn tất hợp nhất với USG Boral

Hội thảo về Những cải cách quan trọng của Luật Đầu tư và Nhập cư Hoa Kỳ EB-5.Ảnh: Meiji

Hội thảo chuyên đề “Những canh tân EB-5 quan trọng trong Luật Di trú Hoa Kỳ”. bức ảnh: sự thấu thị

Theo bà Monica N. Pham, Giám đốc quản lý AVS EB-5 Việt Nam, lúc biến thành thường trú nhân, gia đình nhà đầu cơ sẽ thu được trợ cấp an sinh xã hội. Con cái họ được lợi chế độ không lấy phí của trường công, vào trường tư với mức học phí bằng 1/3 học trò quốc tế và ko gặp rào cản lúc chọn ngành học.

“Đầu cơ vào EB-5 phê chuẩn trung tâm khu vực là 1 chọn lọc tốt vì các đơn vị này có hàng ngũ cố vấn pháp lý và luật sư để bảo đảm dự án vận hành trót lọt và nhà đầu cơ chẳng phải chịu sức ép hoạt động trực tiếp”, bà Monica nói.

EB-5. Thay đổi chương trình

Chủ tịch Trung tâm Khu vực EB-5 của AVS coi việc ban hành Đạo luật Canh tân EB-5 vào 5 2022 là 1 cột mốc sẽ chỉnh sửa gương mặt của chương trình sau 30 5. Mục tiêu của những đổi mới này là nhằm tăng tính sáng tỏ và bảo vệ các nhà đầu cơ tốt hơn. Công trình khu vực tạo việc làm quan trọng (TEA) được định giá 500.000 USD cho mỗi khoản đầu cơ, hiện đã nâng cao 800.000 USD. Đối với các dự án bên ngoài vùng TEA, nó sẽ tăng từ 1 triệu USD lên 1,05 triệu USD.

José E. Latour, Chủ tịch, Tổng cố vấn, Trung tâm Khu vực AVSEB-5.Ảnh: Meiji

José E. Latour, Chủ tịch, Tổng cố vấn, Trung tâm Khu vực AVSEB-5. bức ảnh: sự thấu thị

Do những chỉnh sửa trong các quy định xác định tính đủ điều kiện của TEA, nhiều dự án EB-5 đã được chứng thực TEA theo luật cũ có thể ko còn được xác nhận là TEA theo luật mới.

Các luật lệ mới cho phép cùng lúc biến đổi đơn đăng ký sang thường trú tại Hoa Kỳ. Chương trình có thời hạn cố định tới 5 2027 và bảo đảm 5 5 hoạt động. Các ứng cử viên tham dự chương trình bị buộc ràng bởi luật có hiệu lực tại thời khắc nộp đơn, được bảo vệ khỏi những chỉnh sửa của luật trong ngày mai.

Luật EB-5 quy định tính sáng tỏ từ thời khắc nhà đầu cơ mở đầu tham mưu với bất cứ cố vấn nhập cư nào bên ngoài Hoa Kỳ tới lúc số tiền đầu cơ được chuyển sang 1 dự án chi tiết. USCIS sẽ thực hiện rà soát lý lịch đối với các chủ nhân trung tâm khu vực để xem họ có phạm tội gì ko. Nếu có vấn đề, tư nhân đấy ko được tham dự vào việc gây quỹ.

“Chủ sở hữu trung tâm khu vực phải là thường trú nhân Hoa Kỳ hoặc công dân Hoa Kỳ. Trung tâm khu vực phải có thỏa thuận với nhà đầu cơ trong đấy quy định rõ đơn vị nào được lợi bao lăm và dịch vụ nào”, đại diện AVS cho biết.

Bà Monica N. Pham bình chọn, những chỉnh sửa này là nhân tố hăng hái cho cả nhà đầu cơ mới và nhà đầu cơ hiện nay. Trước đấy, đã có trạng thái tồn đọng giấy tờ do thời kì chờ cấp thị thực nhập cư vượt quá hạn ngạch thị thực được phân bổ. Nhưng nhu cầu về đơn bảo lãnh định cư EB-5 tại Việt Nam trong 2 5 qua thấp nên đây là thời cơ cho các nhà đầu cơ.

1 số nhà đầu cơ Việt Nam đã phải hy vọng 1 thời kì dài để được chấp nhận và USCIS ko đưa ra bất cứ giảng giải chi tiết nào. Trong luật mới, chính phủ Hoa Kỳ đề nghị những chỉnh sửa đối với các cơ quan xét duyệt đơn EB-5. Vào ngày 29 tháng 3, USCIS đã công bố canh tân thời kì xử lý đơn I-526 thành 6 tháng và các nguồn lực bổ sung để đạt được chỉ tiêu này. Các giấy tờ bị tạm ngừng do luật cũ hết hiệu lực sẽ trải qua công đoạn chuyển tiếp và được xét duyệt lại lúc có thứ tự mới.

Bà Monica N. Pham - Giám đốc Điều hành, AVS EB-5 Việt Nam.Ảnh: Meiji

Bà Monica N. Pham – Giám đốc Quản lý, AVS EB-5 Việt Nam. bức ảnh: sự thấu thị

Bà Monica nói thêm rằng trước ngày 15 tháng 5, USCIS sẽ ban bố chỉ dẫn cụ thể để chỉnh sửa luật EB-5. Tính hăng hái của luật mới khiến các chuyên gia trong ngành mong chờ giai đoạn xử lý tốc độ hơn.

“Nếu 1 tư nhân là cư dân tạm bợ hợp lí và tham dự EB-5 theo luật mới, họ có thể phê duyệt nộp đơn I-485 sang đơn xin biến đổi thị thực nhập cư theo đơn I-526 với nhân cách là thường trú nhân có điều kiện”, Monica nói .

Điều khoản bảo vệ nhà đầu cơ

Khi luật EB-5 hết hạn vào 5 2021, các thượng nghị viên tham dự hăng hái vào chương trình đã tuyên bố rằng nó phải chấm dứt nhưng mà ko cần canh tân. Sau đấy, ngành EB-5 phải khắc phục các vấn đề với sự tham mưu của Quốc hội Hoa Kỳ.

Luật được đưa ra nhằm khuyến khích dòng vốn đầu cơ vào các khu vực kinh tế kém nâng cao hơn (TEA) ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi mà luật cũ có hiệu lực, các nhà tăng trưởng ở các thành thị giàu sang có thể đi lại hành lang để được chứng thực TEA. Theo các quy định mới, các quận của TEA phải được coi xét ở cấp liên bang, vì thế có rất ít dự án đủ điều kiện của TEA.

Luật mới bảo đảm các nhà đầu cơ biết người nào có liên can tới khoản đầu cơ của họ, giúp các trung tâm khu vực và chủ dự án huy động vốn EB-5 do các tư nhân và tổ chức có nghĩa vụ ko có tiền án tiền sự sở hữu và điều hành.

Về vai trò của các doanh nghiệp tham vấn di cư nước ngoài, luật mới đề nghị các doanh nghiệp tham vấn di cư bên ngoài Hoa Kỳ phải đăng ký với USCIS để được cấp phép, và phải cùng ký các tài liệu nộp cho USCIS với các trung tâm khu vực, chương trình EB-5 và nhà đầu cơ.

Các nhà đầu cơ có 3 xem xét. Trước tiên, hãy phê duyệt 1 chương trình và 1 trung tâm khu vực có lịch sử hoạt động trong các lĩnh vực khuyến khích đầu cơ và thực thụ gây quỹ ở những vùng gieo neo của Hoa Kỳ. Câu hỏi thứ 2 và thứ 3 là tìm ra người nào là trung tâm khu vực, người nào là người chịu nghĩa vụ tạo việc làm, và người nào là đối tác của Hoa Kỳ.

Tham gia bàn luận online còn có ông Jud Laird, Giám đốc quản lý của Lindemann Multifamily Management, 1 doanh nghiệp có hội sở tại Florida với hàng ngàn bất động sản cho thuê ở Nam Florida. Ấy là 1 thị phần bất động sản năng động với việc thiếu nguồn cung nhà ở do số lượng béo người nhập cư từ các bang khác như New York hoặc California trong thời đoạn Covid-19. Thị trường lao động bao la, khuyến mãi thuế tốt, nhiều thời cơ tăng trưởng.

Ông Jud Laird, Giám đốc điều hành của Lindeman Multifamily.Ảnh: Lindeman Multifamily Management

Ông Jud Laird – CEO Lindemann Multifamily Management. bức ảnh: Quản lý đa gia đình Lindeman

River Oak là dự án Nam Florida thứ 3 của Lindeman và là dự án bất động sản trước hết thu được vốn EB-5. Công trình vào tầng lớp nhà ở 1 gia đình cho thuê.

Lindeman đã đầu tư căn hộ cho dự án River Oak cách đây vài 5 và hiện đang hoàn thành thủ tục sắm lại quyền sở hữu và sử dụng ngân sách để tiến hành các dự án. Tiêu chí của nhà đầu cơ ko chỉ là tăng trưởng 1 dự án hiệu quả nhưng mà còn để bảo vệ nhà đầu cơ khỏi xui xẻo mắc sai trái lúc sử dụng quỹ EB-5, hoặc ko tạo đủ việc làm.

Theo luật sư của Jose, các nhà đầu cơ có thể gặp xui xẻo trong việc lấy thẻ xanh hoặc lấy lại tiền. Bởi vì lúc các dự án thu được tài chính EB-5, họ chẳng thể tự do sử dụng khoản vay cho bất cứ dự án nào họ muốn. Họ phải sử dụng khoản vay của dự án cho các mục tiêu hợp lí EB-5 dựa trên các báo cáo tạo việc làm do các nhà kinh tế sẵn sàng từ đầu.

Khi xác định rằng dự án nằm trong vùng TEA sẽ huy động được 800.000 đô la, AVS và Lindemann đã đồng ý giảm số ghế EB-5 được USCIS coi xét từ 60 ghế xuống chỉ còn 25 ghế. Do đấy, số lượng việc làm trên mỗi khoản đầu cơ cho mỗi nhà đầu cơ EB-5 sẽ tăng hơn gấp đôi.

Nguồn vốn EB-5 thu được sẽ là các khoản vay có thời hạn 6 5 và lãi suất hàng 5 là 1,5%. 1 lúc nhà đầu cơ kết thúc thủ tục xin thẻ xanh vĩnh viễn, họ có thể lấy lại tiền và đầu cơ vào thời cơ kinh doanh sinh lời quyến rũ gần giống như dự án.

Chương trình EB-5 được giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), được coi là 1 vẻ ngoài đầu cơ theo danh mục đầu cơ vì các nhà đầu cơ bỏ ra rất nhiều tiền để có được thẻ xanh.

Thí dụ, nếu 1 nhà đầu cơ muốn đầu cơ EB-5 vào đàn ông 19 tuổi đang học ở Hoa Kỳ, đàn ông của sinh viên đấy ko được coi là 1 nhà đầu cơ có kinh nghiệm. Trong bối cảnh này, “nhà đầu cơ được xác nhận” có tức là thầy u đầu cơ tiền cho con cho EB-5. Ngoài ra, luật cho phép các tư nhân trên 18 tuổi trong bất cứ ngành hoặc lĩnh vực nào tham dự đầu cơ EB-5.

sẽ bảo vệ

Vào ngày 27 tháng 4, Trung tâm khu vực EB-5 của AVS sẽ tổ chức hội thảo trực tiếp trên web thể hiện cụ thể về Công trình Khu dân cư Oak River và phân tách những điểm thu hút của luật EB-5 mới.Các tư nhân ân cần tới chương trình có thể đăng ký tham dự đâyhoặc liên hệ hotline 0938613062 để được tham vấn sớm nhất.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button