Bất động sản

Những kiểu lát sàn gỗ phổ biến trên thế giới

Rate this post

Sàn gỗ được làm từ các thanh ngắn có rãnh, thường được ghép với nhau theo hình khối bừa bãi hoặc kiểu khảm. Chúng thậm chí có thể được phủ 1 số hoa văn đặc thù khác như chữ V, chữ V…

Sàn gỗ đã phát triển thành bình thường vào những 5 1600, lúc nó được phân khúc quý tộc Châu Âu coi là biện pháp thay thế tuyệt vời và ít tốn công bảo dưỡng cho sàn đá đá hoa.

Căn hộ cá tính những 5 1930, Bồ Đào Nha

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất trên thế giới - 1

Để đem đến cho căn hộ ở Lisbon những 5 1930 này 1 dung mạo mới, Studio Aboim Inglez Arquitectos đã sử dụng sàn lát gỗ ko tráng phủ. Sàn gỗ, được làm từ các thân cây gỗ cứng, được trải khắp căn hộ theo các khối sáng tối không giống nhau, tạo ra 1 mẫu hình bàn cờ chấm với các dải gỗ sáng màu. Tông màu nâu ấm của sàn gỗ mang đến cảm giác đầm ấm và tạo điểm nổi bật trong toàn thể căn hộ, với màu trắng xuyên suốt, từ tường, trần cho tới cửa sổ và cửa ra vào.

Căn hộ Basta của Nga

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất trên thế giới - 2

Blockstudio liên kết các kết cấu và nguyên liệu không giống nhau để mang đến cá tính Paris cho Căn hộ Bastar. Để tạo cảm giác dễ chịu và gần cận trong căn hộ mới xây ở Moscow này, các đơn vị thiết kế đã sử dụng sàn gỗ sồi có xuất xứ từ Ý trong phòng khách và phòng ăn.

  Trụ sở án ngự đất vàng ở Hà Tĩnh khó bán vì lý do này

Các hình vuông của gỗ được tạo rãnh theo đường chéo và sau ấy xếp lại với nhau để tạo thành các chữ V ngược xen kẽ. Ở gần chân tường, đơn vị thiết kế đã đặt những thanh gỗ dài bé để tạo vẻ bóng bẩy nhất cho căn phòng.

ngôi nhà bị cháy, Anh

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất trên thế giới - 3

Rider Stirland Architects đã sửa chữa lại ngôi nhà thời Victoria này với phần sau phổ thông được ốp bằng gỗ đen. Để tương phản với màu đen cháy của phần mở mang, các nguyên liệu nội thất đã được chọn lựa để mang đến sự ấm áp cho ngôi nhà.

Đặc trưng, sàn nhà được ốp bằng những miếng gỗ hình chữ nhật với 2 tông màu vàng đặc biệt của xương cá, các sắc độ xen kẽ nhau. Ngoài ra, bàn ghế gỗ được tuân theo đề nghị có màu vàng tươi giúp ko gian nội thất bừng sáng.

Căn hộ Leith, Anh

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 4

Kiến trúc sư người Scotland Luke Mercelard đã tân trang lại nội thất của căn hộ theo cá tính Georgia này, đem đến vẻ tiên tiến, tươi sáng và bừng sáng cho ko gian u tối trước đây.

Ông Macselard đã sử dụng gỗ sồi có tông màu ấm cho sàn xương cá. Ngoài sàn gỗ này, dầm gỗ ở chân tường nổi trội trong ko gian toàn màu trắng của ngôi nhà.

Căn hộ thời Victoria, Anh

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 5

Ngôi nhà phố thời Victoria này được cập nhật với đồ nội thất bằng gỗ sáng màu bởi Kiến trúc sư Matthew Giles. Đập vào mắt nhất là lúc bước vào nhà là sàn gỗ sồi được lát gỗ màu trắng với họa tiết xương cá. Để giữ cho bảng màu sáng nhất quán và giúp ngôi nhà trông lạc quan hơn, gỗ sồi trắng tiếp diễn được sử dụng cho giá sách và chỗ ngồi đọc sách. Hoặc khu vực bếp có dầm cây linh sam Douglas, tủ gỗ và mặt bàn bằng đá đá hoa Carrara màu trắng.

  Sắp báo cáo Thủ tướng về quỹ đất đô thị dành cho nhà ở xã hội

Căn hộ Hatfield Anh Quốc

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 6

Nằm trong Khu đất Golden Lane mang tính tượng trưng của London, căn hộ ở Hatfield này đã được tân trang lại với sàn lát gỗ ko tráng phủ trong phòng khách. Màu vàng tươi của sàn gỗ này tương phản với màu đậm căn bản của nội thất cũng như gạch lát nền ở các ko gian khác.

Với cách phối màu này, phòng khách của Hatfield phát triển thành nhẹ nhõm và tinh tế hơn, cùng lúc giúp ko gian hấp thu được ánh sáng thiên nhiên qua những ô cửa sổ rộng mở. Thay vì họa tiết xương cá hoặc chevron bình thường, sàn của Hatfield là những miếng gỗ dài bé được ghép lại với nhau theo chiều ngang của căn phòng.

Căn hộ ở Portland, Canada

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 7

Điểm đặc sắc của căn hộ ở Montreal này là đồ nội thất màu đen được xếp đặt trên sàn gỗ sồi lát gỗ, được xếp thành hình chữ V xuyên suốt ngôi nhà. Màu gỗ liên kết với đồ nội thất màu đen tuyền tạo cho toàn cục ko gian vẻ quyền quý và tiên tiến.

Nhà phố ở The Hague, Hà Lan

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 8

Kiến trúc sư Antonia Reif đã cải tạo ngôi nhà phố đầu thế kỷ 20 này ở The Hague. Sàn gỗ xương cá được sử dụng trong phòng ăn, phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ và thậm chí cả phòng tắm để đáp ứng sự liên tiếp giữa các ko gian không giống nhau của ngôi nhà, trước đây có 2 căn hộ biệt lập. Các tầng tiếp diễn được kết nối bằng cầu thang gỗ sồi với tông màu ấm hơn.

  Từ 2/9: Tiền cho thuê diện tích kinh doanh nhà tái định cư dùng để bảo trì

Căn hộ ở Vilnius, Lithuania

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 9

Nhà thiết kế nội thất Kristina Lastauskaitė-Pundė chịu phận sự “đại tu”, biến căn hộ thế kỷ 19 này thành 1 ko gian tiên tiến nhưng vẫn giữ được những nét lịch sử thuở đầu.

Gia chủ quyết định giữ lại các bức bích họa trần cũ trong khu vực tiếp khách và phòng ngủ chính, sơn lại màu trắng cho những phần ko thích mắt. Để tạo sự kết nối với các tác phẩm bích họa cổ này, các tông màu trung tính được sử dụng cho phần còn lại của căn hộ.

Tường sơn màu xám nhạt và sàn lát gỗ sồi màu khói. Bảng màu và nguyên liệu làm nổi trội sự tương phản giữa cũ và mới trong ngôi nhà, với các nguyên liệu điển hình vượt thời kì như gỗ sồi liên kết với đồ nội thất màu đồng đại diện cho cảm giác hiện đại.

Căn hộ cá tính những 5 1970, Bồ Đào Nha

Các loại sàn gỗ phổ biến nhất thế giới - 10

Được cải tạo bởi Aurora Arquitectos, căn hộ này có mặt tiền khá cao với chất liệu bằng gỗ. Tường và trần được ốp bằng các tấm gỗ. Điểm đặc sắc của ngôi nhà là sàn nhà lát gỗ thông, lát hoa văn xương cá tông màu sáng, ốp gỗ màu vàng ở khu vực cửa sáng trên trần nhà. Sử dụng các tông màu sáng như thế này sẽ mang đến cảm giác tươi sáng hơn cho ko gian tách biệt này.

Nếu ko gian văn phòng và thư viện được ốp bằng gỗ thông thì các hành lang, phòng ngủ, phòng tắm, bếp và phòng khách đều được lát bằng cẩm thạch cương và cũng là xương cá. Làm tương tự tạo ra sự nhất quán trong thiết kế cùng lúc giúp xác định ko gian làm việc và sinh hoạt.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button