Kinh nghiệm lái xe

Những mẹo “bỏ túi” chống say tàu xe khi về quê ăn Tết mà không cần thuốc

Rate this post

nghe nhạc lúc đang vận động

Theo nghiên cứu, âm nhạc có thể làm giảm cảm giác khó chịu do buồn nôn và say tàu xe. Vì lúc nghe nhạc, não bộ của bạn sẽ bị phân tâm, tập hợp vào việc cảm nhận nhạc điệu của bài hát nhưng mà quên đi các triệu chứng thân thể liên can tới say tàu xe.

1 cách dễ ợt, ko tốn nhiều thời kì và công huân sẵn sàng nhưng mà sẽ mang đến nhiều ích lợi bất thần cho chuyến đi của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải những bài hát thích thú, đeo tai nghe và hưởng thụ hành trình của mình nhưng mà ko lo say tàu xe.

  Bí quyết để phụ nữ mang thai lái xe an toàn?

nói chuyện với những người bao quanh

Những người bị say tàu xe luôn cảm thấy lo âu và mẫn cảm với mùi trong xe. Nhưng nếu bạn đang trên đường chuyện trò với bè bạn, hành khách khác hoặc những người ngồi gần bạn, bạn rất dễ quên cảm giác ngồi trên xe. Điều này sẽ giúp bạn cắt bớt căng thẳng, vui vẻ và ý thức dễ chịu hơn lúc ra đường.

  Làm gì khi lốp xe Mercedes-Benz bị thủng?

Trò chuyện với mọi người lúc đi tàu sẽ giúp bạn quên đi cảm giác say tàu xe

dùng bánh mì

Không phải tình cờ nhưng mà bánh mì được chọn là thực phẩm được tuyển lựa nhiều trong các bữa ăn nhẹ lúc lên tàu. Bởi theo các chuyên gia, lúc bạn ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin, 1 loại enzym liên kết với axit amin trong bánh mì giúp bạn an ủi ý thức và cảm thấy dễ chịu hơn.

  5 trường hợp được phép bắt dừng xe kể từ năm 2016

Mùi thơm của bánh mì sẽ giúp bạn khử mùi hôi trong xe

Cùng lúc, mùi thơm nhẹ đặc biệt của bánh mì sẽ khiến bạn quên đi mùi tàu và ko cảm thấy say tàu xe. Thành ra, hãy giữ 1 ít bánh mì trong túi hoặc vali để cuộc vui của bạn ko bị ngắt quãng và toàn vẹn nhất.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button