Kinh nghiệm lái xe

Những quy tắc “vàng” giúp bạn lái xe ô tô an toàn, hiệu quả

Rate this post

Thắt dây an toàn: Theo nghiên cứu của Ford, thắt dây an toàn ở tất cả các địa điểm của xe có thể giảm 1 nửa nguy cơ chấn thương do va chạm và giảm 45% nguy cơ tử vong.

Dây an toàn được coi là “người bảo vệ” và giúp bảo vệ người ngồi trên xe. Thành ra, để bảo đảm an toàn cho bản thân, bạn hãy nhớ thắt dây an toàn mỗi lúc lên xe và trước lúc sang số, cùng lúc nhắc nhở mọi người tiến hành.

Trước lúc thay mâm, chủ xe nên tạo nên lề thói rà soát xe, bao gồm áp suất lốp, nước làm mát, đèn hay phanh … Thao tác này tuy dễ ợt mà lại hạn chế đáng kể những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, để “xế cưng” của bạn luôn bền và hoạt động trơn tuột, hãy ghi nhớ lịch thay nhớt và bảo dưỡng định kỳ.

  Xử phạt người dân không đăng ký mô tô, xe máy qua nhiều đời chủ

Trước lúc đi lại, đặc trưng là những chuyến đi xa, bạn nên theo dõi tình hình thời tiết vì đây được coi là 1 trong những nhân tố tác động tới việc lái xe của bạn.

Khi thời tiết khô ráo, chất lượng mặt đường tốt hơn, xe có độ bám đường tốt nên lái xe nhanh nhảu, dễ điều khiển. Ngược lại, trong điều kiện mưa bão, mặt đường có thể trơn trượt khiến xe khó điều khiển hơn.

  Trải nghiệm bảo dưỡng định kỳ xe Piaggio Medley: giá rất hợp lý

Để bảo đảm an toàn lúc lái xe trời mưa lớn, các tài xế cần để mắt thay vì nhấn phanh gấp thì nên giảm ga hoặc bỏ ga và giảm dần vận tốc của xe.

Nguyên nhân là do phanh gấp có thể khiến xe bị văng và trượt bánh trên đường, nhất là lúc trời mưa, dầu nhớt lẫn vào nhau, đường trơn trượt.

  Toyota Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21

Khi trời mở đầu mưa, nhiệt độ trong và ngoài xe sẽ chênh lệch khiến kính chắn gió của xe bị mờ và tác động tới tầm nhìn của người điều khiển oto.

Để giải quyết trạng thái trên, bạn có thể bật hệ thống điều hòa của oto. Thao tác này sẽ giúp xe thăng bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, loại trừ sương mù trên kính, cải thiện tầm nhìn và bảo đảm an toàn lúc lái xe.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button