Xe

Những sai lầm phổ biến vào mùa lạnh vô tình làm hỏng bình ắc quy ô tô

Rate this post
Dưới đây là những sai trái bình thường nhất nhưng bạn nên tránh, đặc thù là trong mùa đông, để tránh làm hỏng bình điện oto của bạn.

Thời tiết giá lạnh ko chỉ là vấn đề của người dân nhưng ngay cả với các công cụ sử dụng động cơ đốt trong. Dầu trong động cơ và hộp số trở thành đặc hơn, khiến động cơ khó quay hơn. Ấy là lý do vì sao ắc quy cần hoạt động nhiều hơn để khởi động động cơ vào mùa đông. Thật rủi ro, nó cũng bị.

Nhiệt độ lạnh có thể tác động đáng kể tới hiệu suất của pin, khiến động cơ khó quay hơn. Sự liên kết này thường dẫn tới động cơ ko khởi động được và ắc quy chết bất thần. Để tránh làm hỏng bình ắc quy oto vào mùa đông, bạn nên tránh những sai trái bình thường sau đây.

Những sai lầm thường gặp trong mùa lạnh do vô tình làm hỏng ắc quy ô tô
Những sai trái bình thường trong mùa đông vô tình làm hỏng ắc quy oto của bạn

Liên tục lái xe quãng đường ngắn

Những chuyến đi ngắn hàng ngày lặp đi lặp lại cũng rất có hại cho xe, đặc thù ắc quy là nơi bị tác động nhiều nhất.

  Toàn cảnh nội địa hóa ô tô Việt Nam

Sau lúc khó nhọc nổ máy trong thời tiết giá lạnh, xe cần thời kì để nạp năng lượng, nhưng mà nhiều người chỉ lái xe chỉ mất khoảng ngắn, ko nạp đủ. Không có gì kinh ngạc lúc pin “bãi công” sau lúc chịu tải trong 1 thời kì dài nhưng ko được sạc đầy. Để tránh trạng thái pin chết, bạn nên sạc lại thường xuyên bằng bộ sạc.

quên tắt nguồn

Sai lầm tiêu biểu nhất là để đèn minh mẫn đêm – bạn nhất mực quay lại vào sáng hôm sau để phát hiện xe của mình đã chết máy. Các dòng xe đương đại đều tự động tắt đèn, nhưng mà phần nhiều đều cắm điện vào phích cắm 12 vôn, lâu ngày quên tắt đèn rất hao bình. Hãy để mắt tới tới cam điều khiển và các phụ kiện khác tiêu thụ năng lượng ngay cả lúc động cơ ko chạy.

  Tận thấy Mazda CX-5 2022 bản nâng cấp, sắp về Việt Nam

Không để mắt tới bụi bẩn trên cực dương và cực âm của pin

Sự bám bẩn cho phép dòng điện rò rỉ đi qua giữa cực dương và cực âm, dần dần giải phóng vật chất tích tụ. Các đầu nối phải luôn được giữ sạch bóng. Nếu ko, có nguy cơ phóng điện. Kiểm tra các thiết bị đầu cuối thường xuyên và làm sạch nếu cần phải có.

Những hiểu lầm thường gặp trong mùa lạnh vô tình làm hỏng ắc quy ô tô- 1
Không để mắt tới bụi bẩn trên cực dương và cực âm của pin

Không bảo dưỡng ắc quy lúc xe ko sử dụng chỉ mất khoảng dài

Pin tự phóng điện ngay cả lúc tất cả người tiêu dùng đã tắt. Ấy là lý do vì sao bạn nên sử dụng bộ sạc bé giọt lúc định để oto ko sử dụng trong 1 thời kì dài. Pin bị mất điện tích bị tác động bởi giai đoạn sunfat hóa, thường là chẳng thể bình phục.

Bỏ lỡ các tín hiệu cảnh báo sớm

Pin ko chỉ chết bất thần. Trước đấy rất lâu, có những tín hiệu ban sơ ko nên bỏ lỡ. Khi khởi động động cơ nguội, tín hiệu tiêu biểu là đèn báo lấp láy. Bộ tích điện yếu cũng có thể khiến động cơ khó khởi động chỉ mất khoảng dài trước lúc dừng hoạt động hoàn toàn. Bạn cũng có thân xác minh bằng cách bật đèn pha và bật lửa. Nếu đèn có xu thế mờ đi, đấy là 1 tín hiệu vững chắc rằng nguồn điện 12 volt của bạn cần được sạc lại hoặc thậm chí thay thế.

  Hyundai SantaFe đời mới lỗi không đọc được màn hình khi trời lạnh
Những sai lầm thường gặp trong mùa lạnh do vô tình làm hỏng ắc quy ô tô - 2
Bỏ lỡ các tín hiệu cảnh báo sớm

Bạn nên làm gì để có pin bền

Mua 1 vôn kế và rà soát hiệu điện thế. Nếu nó thấp hơn 12V, nó nên được sạc càng sớm càng tốt. Giảm thiểu tối đa việc sạc pin để bảo vệ bình điện lúc lái xe quãng đường ngắn vào mùa đông. Sạc thường xuyên để tránh làm hỏng giai đoạn phóng điện sâu. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, nên thay pin thường xuyên sau khoảng 2-3 5 sử dụng.

Theo Huang Ying (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button