Du học

Những “thợ săn học bổng” nổi bật trong giới trẻ Việt năm 2021

Rate this post

Phạm Quỳnh Nhi – Học bổng Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc)

Với bề dày lịch sử và huấn luyện bậc nhất, Đại học Quốc gia Seoul được bình chọn là 1 trong 3 trường đại học bậc nhất Hàn Quốc hiện tại.

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021-1

Với mong muốn được nhận vào những trường bậc nhất của xứ sở kim chi, cô gái Ngee Ann cảm thấy giấy tờ của mình phải rất ấn tượng mới có thể vượt qua nhiều kỉ lục khác trên toàn cầu.

Mong ước du học Hàn Quốc của Phạm Quỳnh Nhi khởi hành từ tình yêu với chương trình truyền hình thực tiễn Running Man của Hàn Quốc. Từ màn tỏ tình, Quỳnh Nhi mày mò về văn hóa của xứ sở kim chi và hào hứng khám phá 1 vùng đất mới.

Xem thêm: Nữ sinh Việt Nam giành học bổng đại học số 1 Hàn Quốc

Kín đáo đằng sau việc Quỳnh Nhi giành được học bổng đại học danh giá và lâu đời nhất Hàn Quốc chính là triết lý “thất bại là mẹ của thành công”. Đừng bỏ cuộc, hãy nhìn lại những khuyết điểm của bản thân và tiếp diễn tiến về phía trước, Joni đã gặt hái được những trái ngọt trong công đoạn làm việc cần cù của mình.

Bùi Thục Anh – Học bổng Đại học Northern Kentucky (Hoa Kỳ)

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 2

Dù là ái nữ của nam diễn viên nổi danh Trung Anh (bố của nam diễn viên phim “Về nhà đi nhé” nhưng mà cô nữ sinh lại được nhiều người biết tới trên mạng xã hội.

Xem Thêm: ‘Cha Con’ Con Gái Của Con Trong Phim ‘Homecoming’ Nhận Học Bổng Du Học Mỹ

Ngày 10/7/2021, Bùi Thục Anh chính thức được nhận học bổng danh dự ngành Hóa sinh tại Đại học Northern Kentucky trong số hàng trăm giấy tờ đăng ký. Mức học bổng được trao cho Thục Anh là $ 5,500 / 5.

Nữ sinh từng là học trò chuyên Hóa trường THPT Năng khiếu Khoa học Thiên nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vũ Nguyễn Mai Linh – Học bổng trường Gettysburg (Mỹ)

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 3

Là 1 học trò thiên về xã hội, Meilin đã “gây sốc” cho thầy cô và người nhà lúc đoạt giải Vật lý, đầu vào chuyên ngành Tin học tại Đại học Bách khoa và thu được học bổng chuyên ngành kinh tế tại Mỹ.

Vũ Nguyễn Mai Linh là cựu học trò trường THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội. Để đoạt được “Giấc mơ Mỹ”, cô chọn chủ đề “Feminism – Nữ quyền”, phấn đấu chỉnh sửa thành kiến ​​lạc hậu về đàn bà và đoạt được hội đồng tuyển sinh.

Với thành tựu “dài trang A4” trong học tập và hoạt động ngoại khóa, cũng như mơ ước du học cháy bỏng của mình, Mai Linh đã hoàn hảo giành được học bổng giá trị 5,3 tỷ đồng của trường Cao đẳng Gettysburg, Hoa Kỳ.

  Đồng phục học sinh trên khắp thế giới khác nhau như thế nào?

Xem Thêm: Nữ sinh Nghệ An Chinh Phục Giấc Mơ Mỹ Sau ‘Cua Cấp Cứu’

Đinh Khánh Linh – Học bổng Đại học Corbyn (Hoa Kỳ)

Đinh Khánh Linh là học trò lớp 12 chuyên Anh1 – trường THPT Chuyên Amsterdam, Hà Nội. Với nền móng chuyên ngành tiếng Anh, cùng sự cung ứng hăng hái của gia đình, nữ sinh đã 2 lần đạt giải Nhì Kỳ thi Học trò giỏi môn Tiếng Anh lớp 11 và 12 của Hà Nội, đạt 1540/1600 SAT 1, 800/800 SAT Đề thi cấp độ. 2, 790/800 Cấp độ 1, 720/800 Lịch sử Hoa Kỳ, 8.0 IELTS.

Ngoài ra, Thanh Lam còn là Tổng thư ký Hội nghị Người mẫu Quốc tế Việt Nam (IVMUN), Chủ tịch Câu lạc bộ Người mẫu Liên hợp quốc Hà Nội-Amsterdam (HMA), Phó Ban tổ chức Ams Talent Show, Trưởng dự án Pandorams of Public Relations Bộ phận, và Đội trưởng POSS cho nghiên cứu mùa hè, phối hợp với các sinh viên Tiến sĩ Harvard về nghiên cứu các chuẩn mực giới tính.

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 4

Từ 1 câu chuyện về cuộc đời sinh viên Nga do cha mình kể lại, cô nữ sinh đã mong ước được đi du học và trải nghiệm tuổi trưởng thành ở 1 non sông khác diễn ra từ còn rất bé.

Nữ sinh nhận học bổng 4 5 (95%) giá trị 7 tỷ đồng tại Đại học Colby, trường phổ biến đứng thứ 15 của Mỹ. Cùng lúc, nữ sinh được tiếp cận với nhiều thời cơ học tập và nghiên cứu của sinh viên hoàn hảo tại Mỹ.

Xem thêm: Nữ sinh Ams trao học bổng 7 tỷ Rp luôn lo âu về đồng đẳng giới

Đào Vũ Triều Hân – Học bổng Đại học Stanford (Mỹ)

Đào Vũ Triều Hân sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng mà 5 13 tuổi, Hân theo bố sang Mỹ tiếp diễn học cấp 3. Mới đây, Hân Hân đã nhập học Đại học Stanford với học bổng hơn 300.000 đô la Mỹ Mỹ (tương đương gần 300.000 đô la Mỹ Mỹ), ngôi trường nổi danh đã ươm mầm nhiều thiên tài cho Thung lũng Silicon (Mỹ), và được trường chấp thuận và nhận học bổng. 7 tỷ đô la Mỹ Mỹ. ) trong 4 5.

Xem thêm: Nữ sinh giành học bổng 7 tỷ đồng theo học ngành lập trình tại Đại học Stanford danh giá

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 5

Những điều mới mẻ về lập trình và phần mềm khoa học máy tính khiến Han hứng thú.

Triệu Hân đã thu được rất nhiều giải thưởng và kết quả ấn tượng với niềm ham mê rực lửa của mình: Điểm thi liên tiếp 3 / 5-5 / 5, giải “Sinh viên của 5” môn Tin học, Olympic Khoa học Dữ liệu – hạng 5 cấp đất nước; Olympic Khoa học Dữ liệu – xếp hạng thứ 3 trong tiểu bang và được đề cử là Sinh viên Nguyên tắc CS của 5.

Ngoài ra, anh Hân hiện là Phó chủ nhiệm CLB Khoa học, Trưởng ban tổ chức dự án nghệ thuật của trường Đại học Tổng hợp TP.HCM, tập sự sinh nghiên cứu hệ quản lý thời kì thực tại 1 trường đại học. Khoa học hoặc lập trình máy tính …

  Chương trình Tết đặc biệt của học sinh Trường Yêu tiếng Việt tại Australia

Ngô Từ Huy – Học bổng Trung học Dân gian ASA (Thụy Điển)

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 6
Ngô Từ Huy là cựu sinh viên trường Tin báo và Tuyên truyền, trường Quảng cáo và Quan hệ công chúng. Huy mở màn học nhảy từ 5 2012, nghệ danh là Crazy Monkey, nhiều người quen gọi Huy là “khỉ”, cho đến nay đã được 9 5.

Cách đây 4 5, lúc gặp 1 “bboy” người Thụy Điển gốc Việt tại Hà Nội, chương trình du học đã được nhen nhóm. Để xin vào trường, nam sinh phải tiến hành các phần thi video như nhảy theo bài tổ hợp của trường, vòng 2 là thể dục và phỏng vấn. Ngoài ra, anh còn tổng hợp những hình ảnh về các tiết mục múa, các cuộc thi và đặc thù là các dự án thiện nguyện của mình cùng đồng chí đoạt được hội đồng tuyển sinh.

Xem Thêm: Mong ước ‘Học viện Hip-Hop’ của Cựu học trò

Đối với Huy “Monkey”, du học ko chỉ để trau dồi bản lĩnh biểu diễn, thi nhảy nhưng mà còn là thời cơ để học hỏi mẫu hình trường học và tìm cách mở học viện hip-hop tại Việt Nam. Nam, lan tỏa tình yêu và kiến ​​thức chuyên sâu về hip hop.

Nguyễn Yến Lan – Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ)

Nguyễn Yến Lan (lớp 12, chuyên Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam), được truyền cảm hứng từ những người nhà trong gia đình, nhận học bổng 300.000 đô la ngành Khoa học nhận thức của Đại học Pennsylvania (Mỹ). “Du học 3 lứa tuổi”.

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021-7

Yan Lan được bạn hữu coi là chuẩn “soái ca” vì dễ nhìn, năng động và có nhiều thành tựu hoàn hảo.

Xác định rõ chỉ tiêu của mình, cô gái sinh 5 2003 mày mò để chọn trường dựa trên 3 mục tiêu, trước tiên là phải có chuyên ngành khoa học nhận thức, sau ấy là môi trường và vị trí học tập. Yan Lan chờ đợi sẽ được học tập trong 1 môi trường linh hoạt, thích hợp với những người hướng ngoại chứ không hề những ngôi trường quá nặng về học thuật.

Điểm SAT 1.540 / 1.600, SAT II Toán 2 đạt 800/800, IELTS 8.0, GPA 9.7 / 10, giành được học bổng tham dự Trại hè tài năng trẻ của Đại học Vanderbilt 5 2020 và là thành viên của Nhóm nghiên cứu người máy đất nước GART6529 trong cuộc thi Robotics FIRST của Úc, có chứng chỉ tiếng Pháp B1, chứng chỉ piano của trường Trinity College London, 3 giải tiếng Anh cấp thành thị… Yan Lan đã trúng tuyển 7 trong số 18 trường nhưng mà anh đăng ký, trong ấy có Đại học Pennsylvania tên tuổi.

Đọc thêm: Nữ sinh Meiru Jiaren nhận học bổng gần 7 tỷ đồng

Nguyễn Anh Hào – Học bổng Đại học Washington (Hoa Kỳ)

Nguyễn Anh Hào (sinh 5 1998, sinh tại Jian Jiang) nhận bằng cử nhân hóa học tại Đại học Texas A&M vào 5 2020 và hiện đang theo học Tiến sĩ tại Đại học Washington, Hoa Kỳ.

  Con trai tỷ phú Louis Vuitton: CEO tài năng, tốt nghiệp ĐH danh tiếng Pháp
Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021 - 8

Anh Hào ham khám phá toàn cầu bên ngoài và thách thức bản thân với khoa học, đặc thù là công nghệ nguyên liệu nên đã chọn du học Mỹ.

Trước ấy, lúc học cấp 3, Yinghao có năng khiếu văn học và được các thầy cô giáo bộ môn đào tạo để tham dự các cuộc thi quy mô béo. Anh từng đạt huy chương đồng cuộc thi Olympic Văn chương 30/4 tại TP. 5 2015, anh tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, 5 2016, anh tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành tạp chí.

9x này từng thu được nhiều học bổng trị giá như: học bổng nghiên cứu sinh 70.000 đô la / 5 trong 5 5 bao gồm học phí và sinh hoạt phí, du học trò hoàn hảo nhận học bổng do Pierce College tài trợ 5 2017 và 2018 (tổng giá trị 4.000 đô la), American Honors 2016, Học bổng 2017, 2018 (tổng giá trị $ 4000), Học bổng Ringgold Đại học Washington 5 2020 tại Seattle (tổng trị giá $ 8000).

Xem thêm: Nam sinh 23 tuổi giành học bổng 8 tỷ đồng tại Đại học Washington

Hiện tại, Anh Hào đã sang Mỹ học tập và nghiên cứu trong 5 5 để nuôi dưỡng ham mê và mong muốn đóng góp cho nền khoa học sơn hà.

Nguyễn Ánh Tuyết – Học bổng Đại học Minerva (Hoa Kỳ)

Nguyễn Thị Ánh Tuyết là cựu học trò chuyên Anh trường THPT Năng khiếu Nguyễn Chí Thanh, tỉnh Đắk Nông. Là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, Ánh Tuyết thường xuyên giao lưu, gặp mặt các sinh viên Việt Nam đang theo học tại NYU Abu Dhabi (UAE).

Vừa tròn 19 tuổi, nữ sinh đã biến thành tác giả trẻ nhất của nghiên cứu khoa học được đăng trên Tin báo Tín ngưỡng (Scopus Q1) và Tin báo Các vấn đề pháp lý, Đạo đức và Quy định (Scpus Q2).

Xem Thêm: Nữ sinh Highland Giành học bổng Hoa Kỳ, Nhà xuất bản Nghiên cứu trên Tin báo Quốc tế 5 18 tuổi

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021-9

Gia đình chị Ánh Tuyết là 1 dân cày thuần túy, sống ở 1 xã vùng sâu của huyện Đắk Song nên khả năng tài chính khá gian truân lúc cả 3 người con đều đi học. Biết cảnh ngộ gia đình, chỉ tiêu của Ánh Tuyết là kiếm được học bổng để tương trợ cha mẹ.

Sau lúc tốt nghiệp cấp 3, Ánh Tuyết thu được học bổng của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM dựa trên điểm số của mình. Tuy nhiên, học hết học kỳ 1, Tuyết quyết định rời ghế nhà trường sau lúc thu được học bổng toàn phần của Đại học Minerva (Mỹ).

Ninh Hải Nam – Học bổng Đại học Colorado (Hoa Kỳ)

Ninh Hải Nam – Lớp 12 chuyên Toán 1, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) là học trò luôn gây ấn tượng với thầy cô và bạn hữu nhà trường bởi tính cách lạ mắt và tài hùng biện, hoạt ngôn. Thành tích. Vừa qua, Hải Nam vừa giành được học bổng toàn phần giá trị 6,8 tỷ đồng của trường Colorado College khiến thầy cô, người nhà và bạn hữu 1 lần nữa phải ngạc nhiên.

Thợ săn học bổng xuất sắc trong giới trẻ Việt Nam 2021-10

Hải Nan cho biết từ 5 lớp 10, cô đã luôn mong ước được đi du học.

Theo san sớt của Hải Nam, ngoài việc học tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa cũng khiến em năng động và thu thập được nhiều vốn sống phong phú.

Hơn nữa, đây cũng là thị hiếu của Hải Nam. Để đeo đuổi mơ ước của mình, Hải Nan đã tiến hành rất nhiều dự án ngoại khóa thành công. Trong số ấy, có chương trình trại hè tiếng Anh nhằm tạo môi trường giao tiếp giúp bạn học IELTS tốt hơn.

Ngoài ra, Hải Nam dạy toán và tiếng Anh không tính phí cho trẻ mồ côi tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa 3 buổi / tuần.

Sự cần cù của Nam rốt cuộc cũng được đền đáp, với 1.500 / 1.600 điểm trong bài thi SAT và 800/800 điểm môn Toán SAT 2. Điều đáng chú tâm là ngoài bài thi đọc hiểu, Hải Nam còn thuyết phục Hội đồng thi Đại học Colorado với 1 bài làm hoàn hảo và 2 bài phụ về “tiềm năng tăng trưởng của ngành nông nghiệp Việt Nam”.

Xem thêm: Báo Nông nghiệp, sinh viên xứ Thanh trao học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

Sợi tổng hợp(Ảnh: NVCC)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button