Xe

Những xe SUV cỡ nhỏ tiết kiệm xăng nhất trên thị trường

Rate this post
Khi giá xăng tiếp diễn leo thang, tiết kiệm nhiên liệu có thể biến thành mục tiêu để tuyển lựa 1 chiếc SUV cỡ bé thích hợp.

Những chiếc SUV cỡ bé đã bùng nổ bình thường trong vài 5 qua và phần nhiều mọi nhà cung cấp bự hiện tại đều hỗ trợ nhiều mẫu xe.

Với giá xăng tăng từng ngày, việc tuyển lựa 1 chiếc SUV tiết kiệm nhiên liệu là điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với nhiều người dùng. 10 chiếc SUV 5 2022 sau đây được bình chọn là có gí cả hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu.

Kia Niro

Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường
Kia Niro

Niro Hybrid là 1 trong những chiếc xe đắt nhất trong tầng lớp với giá khoảng 30.000 đô la. Con số này cao hơn khoảng 3.000 đô la so với Toyota Corolla Cross hoặc Chevy Trailblazer, vì thế người dùng phải cân nhắc kỹ càng các tuyển lựa của mình trước lúc chọn Niro Hybrid. Tuy nhiên, mẫu xe này lại ghi điểm về bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu. Niro vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng này lúc mục tiêu thụ 4,4L / 100km trong thị thành và 4,9L / 100km trên đường cao tốc.

  La zăng ô tô: Kinh nghiệm cần biết khi thay, sơn mạ, độ mâm

Nissan Kicks

Nissan Kicks không hề là những chiếc SUV tinh tế nhất, cũng không hề là cuốn hút nhất. Tuy nhiên, 1 điều chẳng thể nghi ngại là hiệu ứng hạn mặt trời của nó.

Chiếc SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 1
Nissan Kicks

Xếp hạng của EPA cho thấy Kicks tiêu thụ 7,5L / 100km trên đường phố và 6,5L / 100km trên đường cao tốc, đủ để đánh bại phần đông các kẻ thù. Thêm vào ấy, với tầm giá khởi điểm khoảng 21.000 đô la, đây là 1 trong những chiếc minicars rẻ nhất hiện tại.

vị trí tiên tiến

Hyundai Venue không hề là mẫu xe bình thường nhất trong tầng lớp SUV cỡ bé, nhưng mà nó là 1 trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất, với 7,8L / 100km nội đô và 6,9L / 100km đường cao tốc. Ấy là 1 trong những chiếc oto rẻ nhất ở Mỹ, từ khi dưới 20.000 đô la.

Chiếc SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 2
vị trí tiên tiến

Kia Seltos

Ở địa điểm thứ 4 là Kia Seltos, 1 chiếc crossover với nhiều tùy chọn đáng giá thành.

Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 3
Kia Seltos

Mức tiêu thụ nhiên liệu được bình chọn là 8,1L / 100km trong thị thành và 6,9L / 100km trên đường cao tốc, ít hơn 1 vài lít với động cơ cơ sở hoặc với tùy chọn turbo mạnh bạo hơn.

  Suzuki SX4 S-Cross chỉ 308 triệu đồng, ra mắt 'sát nách' Việt Nam

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross là 1 chiếc xe toàn diện với giá khởi điểm thấp và nhiều công nghệ phân phối người lái.

Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 4
Toyota Corolla Cross

Theo ban bố của TMV, bạn dạng Corolla Cross 1.8 HV mục tiêu thụ khoảng 3,7 lít xăng / 100 km, 4,2 lít xăng / 100 km đường hỗn hợp và 4,5 lít xăng trong đô thị.

HONDA HR-WORLD

Điểm cộng và chi tiêu bảo dưỡng thấp là 1 trong những điểm ăn khách của dòng xe này. Mức mất dần nhiên liệu 8,4L / 100km trên đường thị thành và 6,9L / 100km trên đường cao tốc. Tuy nhiên, vẫn có những câu hỏi về độ xác thực của xếp hạng EPA, vì Car and Driver khẳng định HR-V rất tiết kiệm nhiên liệu so với các kẻ thù cùng tầng lớp.

Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 5
HONDA HR-WORLD

Subaru Crosstrek

Tiếp theo là Subaru Crosstrek, mang lại cho người dùng bản lĩnh vượt mọi địa hình đáng kinh ngạc với kích tấc của nó. Nó dựa trên mẫu hatchback Impreza, nhưng mà phổ thông hơn 1 chút, có nhiều chỗ cho bất cứ thiết bị ngoài trời nào nhưng chủ sở hữu của nó có thể mang theo.

  Giá xăng tăng, xe điện 'đến thời'
Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 6
Subaru Crosstrek

Crosstrek rất tiết kiệm nhiên liệu, với mức tiêu thụ nhiên liệu được bình chọn là 8,4L / 100km trên đường thị thành và 7,1L / 100km trên đường cao tốc, nhỉnh hơn Kona 1 chút. Hệ thống truyền động hybrid cũng có sẵn cho 5 2022, nhưng mà EPA vẫn chưa đưa ra bình chọn chính thức.

Hyundai Kona

Ở địa điểm thứ 10 là Hyundai Kona, mẫu xe số 1 trong tổng số 5 mẫu xe của Hàn Quốc. Giá cho Kona từ khi khoảng 22.000 đô la Mỹ.

Mẫu SUV cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường - 7
Hyundai Kona

Mẫu cơ sở với động cơ 4 xi-lanh được bình chọn chính thức ở mức 8,4 lít / 100km trên đường thị thành và 7,35 lít / 100km trên đường cao tốc, mức trung bình đối với tầng lớp. Nó vẫn tốt hơn đáng kể so với chiếc xe kém hiệu quả nhất trong tầng lớp, trái ngang thay Ford EcoSport lại chẳng thể bơm hơn 8,1 lít mỗi km trên đường cao tốc.

Theo Huang Ying (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button