Bất động sản

Niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình mới được thi công

Rate this post

Để tăng mạnh công việc rà soát, giám sát hoạt động xây dựng trên khu vực, Bộ Xây dựng đề xuất UBND các quận, huyện nhắc nhở các chủ đầu cơ, đơn vị xây đắp tiến hành việc niêm yết giấy phép xây dựng tại công trình.

Ngày 17/10, ông Nguyễn Bá Thanh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện chỉ dẫn việc niêm yết giấy phép xây dựng (GPXD). Mọi vị trí, mọi công trình xây dựng trên khu vực TP.

Chỉ dẫn này được xây dựng theo lãnh đạo của UBND TP.HCM để người dân và các cơ quan công dụng dễ dãi rà soát, giám sát, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trên ý thức “ko kê khống công trình”. được phép xây dựng ”.

  Xuất hiện nhóm đầu cơ có tổ chức, âm thầm gom đất Hạ Long tạo sóng ảo

{keyword}
Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM phát hiện gần 3.000 công trình vi phạm thứ tự xây dựng trong 5 2018

Thực hiện lãnh đạo của Thường trực Thành ủy và kế hoạch của Ủy ban dân chúng thành thị ngày 12 tháng 8 5 2019, bảo đảm các tư nhân, tổ chức trong toàn quận tham dự giám sát công việc điều hành thứ tự xây dựng trên khu vực quận. Yêu cầu UBND các quận, huyện lãnh đạo lực lượng điều hành thứ tự xây dựng trên khu vực tăng mạnh rà soát các điều kiện khởi công xây dựng dự án.

Chủ đầu cơ và các đơn vị xây đắp được nhắc nhở treo biển, dán giấy phép xây dựng trên công trường theo đề xuất. Ngoài ra, UBND các quận, huyện, thị xã niêm yết giấy phép xây dựng của các công trình đang xây dựng tại hội sở UBND để giám sát.

  Có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng bật khóc vì đấu thầu trong bất lực

“Đối với các trường hợp vi phạm điều kiện khởi công xây dựng công trình thì lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý nghiêm theo quy định của luật pháp…”, văn bản của Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, 5 2018, đơn vị đã phối hợp với Ủy ban dân chúng các đơn vị quản lý thực hiện gần 121.000 cuộc thanh tra, rà soát, bắt giữ 2.942 trường hợp vi phạm thứ tự xây dựng (giảm 488 trường hợp so với 5 trước). và 2017). Trong đấy, 1082 công trình bất hợp pháp, 1008 công trình bất hợp pháp và 852 công trình bất hợp pháp khác.

  Cò đất vùng ven câu khách kiểu 'treo đầu dê, bán thịt chó'

Công việc điều hành thứ tự xây dựng trên 1 số lĩnh vực còn kha khá phức tạp, chủ chốt do công việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện còn giảm thiểu, quan điểm ​​của các đơn vị quản lý chính quyền chưa hợp nhất.

HCM

HCM “điểm danh” nhiều khu vực vi phạm thứ tự xây dựng

Trong số các quận, huyện báo cáo thanh tra vi phạm xây dựng trong vài tháng đầu 5 2019, quận Pingxin tạm bợ có số vi phạm cao nhất.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button