Bất động sản

Nở rộ xây dựng ‘khoét lõm chung cư mini’ phá quy hoạch, bóp nghẹt hạ tầng

Rate this post

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), đã có trường hợp chủ đầu cơ và 1 số công ty liên can tới gia đình, tư nhân câu kết với 1 số cán bộ cơ sở để tiến hành dự án. ‘Chung cư mini’ xây dựng bất hợp pháp lộ …

như Vietnam Net Theo số liệu, gần đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các nơi, đề xuất “siết” việc xây dựng nhà ở đơn nhất nhiều tầng (thường gọi là chung cư mini).

Từ chung cư bé lẻ của cá nhân, cá nhân xây dựng, ko quy hoạch, chiếm dụng diện tích, chia bé căn hộ, nâng tầng tùy ý… rồi ghi nhận hiện trạng sắm bán chuyển nhượng ngang nhiên. 5. Việc xây dựng bất hợp pháp các công trình quy mô bé, phá vỡ quy hoạch, tăng sức ép lên hệ thống cơ sở vật chất đô thị, ko bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, ko làm thủ tục cấp “sổ đỏ” của người mua đất, gây mâu thuẫn, tác động tới an toàn, thứ tự xã hội.

{keyword}
Khoảng 10 5 quay về đây, đặc thù là từ 5 2010, hiện trạng xây dựng chung cư mini nở rộ. Chung cư mini thi nhau mọc lên trong ngõ bé, ngõ cắt nhau, mật độ nhà cao tầng mọc lên “băm nát” quy hoạch đô thị.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, 10 5 quay về đây, đặc thù là từ 5 2010, việc xây dựng chung cư mini rất bình thường, nhiều tầng, nhiều tầng. nội đô, nội đô.

  Mánh khoé của những ‘ông trùm’ giấu mặt ở Bình Chánh

Sự ngày càng tăng của các căn hộ siêu bé nằm ngoài tầm kiểm soát, và ông Zhou cho biết nguyên cớ trước nhất là do các quy định luật pháp ko tuyệt vời về “tăng trưởng nhà ở khép kín cho các gia đình và tư nhân”.

“Mục 46 của Luật Nhà ở 2014 cho phép các gia đình và tư nhân ở khu vực thành phố xây nhà từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng được thiết kế và xây đắp từ 2 căn hộ riêng biệt trở lên, phục vụ các đề xuất tối thiểu về xây dựng của từng căn hộ. Tiêu chuẩn về diện tích là tiến hành theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, nhà chung cư có phần diện tích riêng và phần diện tích công cộng theo quy định, căn hộ nào thì nhà đấy. Quy định này đã đặt cơ sở pháp lý cho sự tăng trưởng của loại hình “chung cư mini”. ” chung cư bao diêm ”, đã làm tăng sức ép lên hệ thống cơ sở vật chất đô thị và cơ sở vật chất xã hội, phá vỡ quy hoạch, gây chướng ngại cho công việc mỹ quan đô thị” – ông Chu phân tách.

Theo vị này, việc bật đèn xanh đã làm “nở rộ” nhiều công trình nhà ở riêng biệt thiết kế theo kiểu chung cư mini, cao nhiều tầng và nhiều chung cư mini ở đô thị do chưa đủ quy định của luật pháp. trong 10 5 qua.

  Sôi động Gala Year End Party Địa ốc Long Phát

Nguyên nhân tiếp theo, theo HoREA, là do quyết tâm thực thi của các cơ quan điều hành nhà nước, nhất là cấp cơ sở còn nhiều giảm thiểu, yếu kém. Dung túng, tiếp tay, bao che cho việc xây dựng chung cư mini bất hợp pháp. Bộ Xây dựng cũng cho rằng, sự thả lỏng điều hành của các cơ quan tác dụng đã dẫn tới hiện trạng tăng trưởng chung cư mini sai lệch.

Ngoài ra, còn 1 nguyên cớ nữa là do các doanh nhân, 1 số doanh nhân câu kết với gia đình, tư nhân, liên hệ với 1 số cán bộ cơ sở để tiến hành các dự án chung cư siêu bé bất hợp pháp.

Trước thực trạng trên, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ kiến ​​nghị sửa đổi, bổ sung Điều 46 khoản 2 Luật Nhà ở 2014, trong đấy có nội dung: “Gia đình, tư nhân ở các khu đô thị trên khu vực phải tuân thủ các quy định của Luật Xây dựng, xây dựng, sửa chữa nhà ở và chịu phận sự về chất lượng nhà ở.

Việc xây dựng, xây dựng lại nhà ở độc lập cho gia đình, tư nhân với mục tiêu phi kinh doanh phải thích hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền coi xét và phải có giấy phép xây dựng, tuy nhiên phải được cấp có thẩm quyền coi xét. Theo quy định của “Luật Xây dựng” phải bảo đảm kết nối với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật chung của thành thị thì chẳng hề lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu cơ xây dựng hoặc Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu cơ xây dựng “Kinh tế kỹ thuật Đầu cơ xây dựng ”.

  Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng, dân hết cảnh ‘ngã ngửa’ về điều chỉnh quy hoạch

Bộ Xây dựng đề xuất các địa phương tăng mạnh thanh, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm thứ tự xây dựng trên khu vực, nhất là các công trình xây dựng nhà ở, thiết kế 1 tầng nhiều gia đình ko phép, bất hợp pháp, xâm lấn ko gian, vi phạm quy hoạch. được cơ quan có thẩm quyền coi xét Xây dựng, xây dựng nhà ở ko bảo đảm chất lượng …

Đối với những nội dung cần nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung theo tình hình thực tiễn, các địa phương báo cáo Bộ Xây dựng phê chuẩn, biên tập theo thẩm quyền hoặc đề xuất, các Sở, ngành có liên can nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung. theo đấy ”, Bộ Xây dựng chỉ rõ.

Cập nhật sáng dạ

Chung cư mini trái phép, nâng tầng, Bộ Xây dựng đề xuất xử phạt nặng

Chung cư mini bất hợp pháp, nâng tầng, Bộ Xây dựng dự định ​​xử phạt nặng

Bộ Xây dựng cho rằng, việc các cơ quan tác dụng thả lỏng điều hành, để các gia đình, tư nhân xây dựng nhà ở nhiều tầng, nhiều gian ko phép là ko đúng quy định.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button