Du học

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London

Rate this post

Trần Tú Anh hiện là sinh viên quốc tế 5 thứ 3 ngành Khoa học xã hội và Khoa học dữ liệu tại University College London (UCL), Vương quốc Anh. Trước đấy, Tú Anh đang học lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam trước lúc sang Anh du học.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 1
Trần Tú Anh (20 tuổi) hiện đang là sinh viên 5 3 trường UCL.

Đã ở London 5 5 mà chưa bao giờ có 1 bức ảnh với Big Ben

Cũng như bao du học trò khác, Du Ying có những bỡ ngỡ về văn hóa và cuộc sống trong những ngày đầu mới tới. Có nhẽ nhiều bạn đã nghe nói về cách cư xử của người Anh. Điều này được trình bày qua văn hóa nói “cảm ơn” và “xin lỗi” của họ.

Tú Anh san sẻ: “Hai từ này là câu cửa mồm của Anh khá nhiều. Tới nỗi chẳng may va quệt vào người đi đường thì ngay từ đầu người ta sẽ xin lỗi mình. Hoặc lúc xuống xe có người nào bảo. người tài xế Nói lời cảm ơn. “

1 điểm dị biệt nữa giữa Anh và Việt Nam là địa điểm của tay lái. Ở xứ sở sương mù, tay đua bên phải trái ngược hoàn toàn với Việt Nam. Khi đang đặt taxi, Tú Anh khiến họ giật thót vì lỡ tay mở nhầm cửa bên phía tài xế.

Tuy nhiên, trước sự lịch sự của người Anh, tài xế chẳng những ko ca cẩm nhưng mà còn thấy cảnh huống thật nực cười. “Cô chú xoa dịu, nhiều du khách cũng bị nhầm như mình nên ko sao”, Tú Anh kể lại.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 2
Ngày đầu sang Anh, Duane ko tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ.

Tú Anh cho biết thời tiết ở Anh rất bất ổn. “Trước sau gì cũng sẽ mưa” là 1 miêu tả xuất sắc về thời tiết ở Anh. Vì thế, lúc ra ngoài, 1 chiếc ô luôn quan trọng như 1 chiếc ví hay 1 chiếc dế yêu “, bạn san sẻ.

Duane đã phải sử dụng Google Maps để về nhà sau ngày trước nhất đi học ở Vương quốc Anh. Thật xui xẻo, cô đấy đang theo chỉ đường thì dế yêu của cô đấy bị mất, và cô đấy ko nhớ đường về trường cũng như ko biết đường về nhà. Ngay sau đấy, trời lại mưa, và Duane ko có ô.

  Du học sinh Đức làm khóa luận dài 700 trang tiếng Việt giành điểm tuyệt đối

“Khi đấy, tôi vừa lạnh gáy vừa khiếp sợ và ko biết đi đâu. May mắn thay, 1 người qua đường tốt bụng đã cho tôi mượn 1 chiếc ô và 1 chiếc đề phòng điện. Từ đấy, tôi càng có thiện cảm với tính cách linh hoạt của mình”. và sự gần gũi của người Anh ”, Tú Anh bày tỏ.

Đề cập nước Anh thì phải nói đến bóng đá. Cô nữ sinh may mắn có dịp trải nghiệm ko khí của mùa giải châu Âu 5 ngoái. Cũng giống như Việt Nam, người Anh có văn hóa “phủ đầu” mỗi lúc đội Anh giành thắng lợi.

Tú Anh san sẻ: “Khi đấy, tiếng hát ‘Tam sư’ vang lên khắp phố phường, khẩu hiệu là ‘Nó’.”S Coming Home’ tràn trề khắp nơi. Người ta thậm chí trèo lên nóc xe bus 2 tầng để ăn mừng. Người ái mộ ăn mừng và ‘tắm’ cuồng nhiệt. Uống bia mỗi lúc tuyển Anh phá lưới.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 3
Người ái mộ London ăn mừng Anh đánh bại Đan Mạch để tiến vào trận chung kết châu Âu 5 nay.

Nhìn lại quãng thời kì ở Anh, Do Ying trông thấy rằng chỉnh sửa béo nhất là cô đấy đã phát triển thành hướng ngoại hơn trước. Dưới sự ảnh hưởng của bè bạn quốc tế, bạn từ 1 người nhút nhát, ngại giao tiếp phát triển thành tự tin và linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, 1 trong những mong muốn của Duane lúc tới Anh là được ngắm nhìn tháp đồng hồ Big Ben vẫn chưa tiến hành được. Du Ying hàn ôn: “Khi tôi sang Anh, cũng là khi Big Ben mở đầu được tu sửa, bao quanh bị che phủ. Vì thế, được gọi là du học trò Anh và sống ở London, mà tôi chưa chụp ảnh. với anh đấy chưa. Đây là nơi lừng danh nhất “.

  Ba gương mặt giáo dục "tuổi hổ" xuất sắc

Thực tập tại 1 cơ quan điều hành chế độ bậc nhất ở London

Khi nghe tới 2 chuyên ngành nhưng mà Tú Anh đã chọn – Khoa học xã hội và Khoa học dữ liệu, người nào cũng thắc mắc vì sao bạn lại học 2 ngành tưởng chừng trái ngược nhau và không phù hợp tới nhau.

Du Ying bật mí rằng đấy cũng là 1 sự tuyển lựa trùng hợp, chỉ vì ngay từ đầu bạn đã ko thông suốt về xu thế xã hội hay thiên nhiên của mình. Dần dần, cô trông thấy rằng cô thích cả 2, và sự liên kết này giúp cô có kiến ​​thức và kĩ năng toàn diện hơn.

Cũng chính sự liên kết giữa 2 ngành học này đã giúp Ưng Du hoàn hảo giành được địa điểm tập sự sinh tại cả 2 vị trí trong cùng 1 mùa hè. Trong mùa hè gần đây, Tú Anh đã làm tập sự sinh tại Hội đồng thành thị London, phân tách dữ liệu thăm dò dân số để tăng trưởng các chế độ và chiến lược nhằm giảm bất đồng đẳng xã hội, cùng lúc là tập sự sinh trong vai trò nguồn vốn. Chuyên viên phân tách cho 1 doanh nghiệp năng lượng mặt trời cá nhân.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 4
Tú Anh đã trúng tuyển địa điểm tập sự sinh với Hội đồng thành thị London.

Để đạt được điều này, Tú Anh đã có sự sẵn sàng kỹ càng để kiếm tìm thời cơ trên website của doanh nghiệp, mạng xã hội hay phòng hướng nghiệp của trường.

Cô gái sinh 5 2000 trông thấy 1 sai trái của nhiều bạn lúc tìm việc là gửi cùng 1 bộ giấy má tới nhiều doanh nghiệp nhưng mà ko biên tập.

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân, Tú Anh khuyên bạn nên chọn doanh nghiệp phù thống nhất và dành thời kì biên tập từng giấy má và thêm các từ khóa liên can tới công tác nhưng mà bạn đang xin việc.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 5
Cô đấy dành đầu tiên chất lượng của các phần mềm hơn số lượng các doanh nghiệp xin việc.

Vì dịch bệnh ở Anh nên các bạn teen phải luyện tập trên mạng. Duying cho biết cô cũng rất tiếc lúc ko được trải nghiệm môi trường làm việc của Tòa thị chính London. Ngược lại, do làm việc ở xa nên mọi người thường xuyên xúc tiếp, hỏi han nhau.

  Du học sinh Việt: Lại một mùa Tết hẹn xuân sau con sẽ về

Đặc thù, Du Ying rất ấn tượng trước ý thức làm việc của Quý Anh. Bạn san sẻ: “Mình nhớ trong mùa giải châu Âu, mọi người đều thức khuya để ăn mừng thắng lợi của tuyển Anh, mà sáng sớm vẫn có thể tới đúng giờ họp và chịu khó tập tành”.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 6
“Tuổi trẻ nên chịu khó hơn 1 chút, ko sao cả.”

Quá trình tập sự cho phép Tú Anh khám phá nhiều kiến ​​thức và tài liệu bên ngoài. Gen Z sinh 5 2000 ngay thẳng san sẻ: “Nếu chỉ dựa vào kiến ​​thức học ở trường, tôi chỉ có thể chấm dứt 50% công tác được giao”.

Duane luôn quan niệm rằng tuổi xanh là quý giá nhất: “Chúng ta có thời kì và tâm huyết, thành ra hãy để chúng ta trải nghiệm và thu thập càng nhiều càng tốt”. Vì thế, cô gái này phải tập tành đồng thời ở 2 nơi và ko ngại khổ. Đấy cũng là cách để bạn đoàn luyện bản lĩnh chịu đựng căng thẳng của mình để sau này ko quá bỡ ngỡ.

Nữ du học sinh thực tập tại cơ quan quản lý chính sách hàng đầu London - 7
Tú Anh (thứ 2 từ phải sang) đại diện cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh tham gia Lễ kỷ niệm Quốc khánh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh.
tin tức liên can
Các vận động viên Olympic bò và đếm trên sàn, giành chiến thắng ngoạn mục

Các vận cổ vũ Olympic bò và đếm trên sàn, giành thắng lợi ngoạn mục

Top 5 Hoa hậu đăng ký thi hoa hậu:

Top 5 Hoa hậu đăng ký thi hoa hậu: ‘Không khoe khoang’

Những khi nhàn rỗi, Du Ying hiện là thành viên Hội sinh viên Việt Nam tại Anh đảm trách công việc đối ngoại. Hiệp hội và sức trẻ năng động này đã tổ chức nhiều sự kiện cho số đông người Việt tại Anh và Việt Nam. Trong mai sau, Du Ying chờ đợi sẽ tiếp diễn hiến dâng và đóng góp cho xã hội.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button