Du học

Nữ giáo sư Việt là “Công dân danh dự Seoul” chia sẻ mong ước năm mới

Rate this post

Lê Nguyễn Minh Phương (sinh 5 1987, tới từ Đà Nẵng) hiện là giáo sư Đại học Chubu, Hàn Quốc. Ngoài ra, cô còn là phát thanh viên của Đài Truyền hình Quốc gia Hàn Quốc (KBS) và thông dịch viên cho các đoàn cấp cao.

Từ chỗ là cột trụ kinh tế chính của gia đình, chưa bao giờ dám nghĩ tới việc đi du học, mà Mingfang đã cần cù vươn ra toàn cầu và đạt được nhiều thành quả đáng nể tại xứ sở kim chi.

Tháng 11 5 2019, cô gái Việt Nam đã giành được danh hiệu “Công dân danh dự của Seoul” Tuyên dương những người nước ngoài điển hình do thị trưởng Seoul, Hàn Quốc giới thiệu. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng ko dừng của Minh Phương chỉ cần khoảng học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 1
GS Lê Nguyễn Minh Phương (Ảnh: NVCC).

“Chỉ những người nào luôn chuẩn bị cho thách thức mới có thể thành công”

Mỗi lúc có dịp gặp mặt, nói chuyện, nữ giáo sư luôn nhắc nhở các học sinh và các bạn teen của mình: “Không phải cứ chờ thời cơ tới với mình để nỗ lực, nhưng phải sẵn sàng cho thời cơ tốt đang tới với mình. phải Luôn để mắt tới đoàn luyện bản thân và luôn chuẩn bị nỗ lực 200%.

Chỉ những người luôn chuẩn bị đương đầu và đối phó với thách thức mới có thể nắm bắt những thời cơ quý giá và đạt được thành công ngoài mong chờ của chính mình. “

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 2
Giáo sư Minh Phương với nhân cách là người dẫn chương trình và thông dịch cho Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).

Minh Phương luôn cho rằng, ngoài sức ép là cột trụ của gia đình, cô luôn thông suốt khởi hành điểm của mình hơn những người khác, và động lực để nỗ lực tới từ chính bản thân cô.

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 3

Minh Phương được mời dẫn chương trình Thời sự đặc trưng trực tiếp trên VTV4 và phát sóng thế giới trong những ngày đầu 5 mới (Ảnh: NVCC).

“Chân ướt, chân ráo sang Hàn Quốc, mọi thứ đối với tôi như con số 0, ko dư dả, ko có gì trong tay, ko người nào biết. Dù có được học bổng toàn phần, tôi cũng ko nghĩ mình sẽ ở lại 8 5 đã. Được gắn bó với Hàn Quốc, vì phải đảm trách toàn thể gia đình ở Việt Nam nên anh gánh nặng trên vai.

  Cô gái giành học bổng toàn phần thạc sĩ tại Canada sau cú sốc trượt đại học

Đặc thù là đối với những người nước ngoài tại Hàn Quốc, việc thu được học hàm giáo sư đại học là 1 việc chẳng phải dễ ợt, nhất là đối với 1 lĩnh vực như tôi lại dạy tiếng bản địa ”, giáo sư Mingfang bày tỏ.

Công dân danh dự Nữ giáo sư người Việt Nam tại Seoul chia sẻ những điều ước năm mới- 4
Minh Phương vinh hạnh được ngồi cùng các nữ nghị viên Hàn Quốc bên trong Điện Capitol ở Seoul (Ảnh: NVCC).

Chính sức ép cuộc sống là nguồn động lực để Minh Phương làm việc ko mỏi mệt, mỗi ngày như đặt những viên gạch trên trục đường thành công.

Bản thân Giáo sư Minh Phương luôn tâm niệm, vai trò của 1 người thầy ko chỉ ngừng lại ở việc giảng dạy trên lớp nhưng phải là người đi đầu, dùng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình để giúp học trò định hướng trong học tập và cuộc sống.

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 5

Lê Nguyễn Minh Phương là người thông minh và sản xuất mini talk show ‘Những câu chuyện về Seoul’ của đài KBS World Radio (Ảnh: NVCC).

“Đối với tôi, điểm số cũng rất quan trọng, mà chẳng phải là chỉ tiêu độc nhất của việc dạy và học vì tôi bình chọn cao sự cần cù, cầu tiến và cần cù của các bạn trong suốt chặng đường dài. Không chỉ là vượt qua các kỳ thi.

Khi thông tin được tăng trưởng rất mau chóng và dễ ợt, thầy cô giáo chỉ nhập vai trò phân phối cho bạn kiến ​​thức nền móng về cách tiến hành nghiên cứu chuyên sâu hơn trong lĩnh vực bạn ân cần. Tập hợp và truyền cảm hứng để giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình.

Còn bạn, bạn phải chủ động học hỏi ở mọi nơi, mọi khi, luôn tự phân tách, tìm tòi, tự răn và tìm câu giải đáp cho câu hỏi chứ chẳng phải chỉ theo lời thầy cô nói. Nhân viên giao tiếp, luôn tiếp thu mọi thông tin, ko hiểu tại sao, đúng sai thế nào.

Chỉ có tương tự, bạn mới có thể chủ động tạo nên tư duy logic cho mình, học cách tiếp thu thông tin đa chiều, cách phản biện, cách phân tách từ nhiều giác độ, mới biết cách chọn đúng thông tin và cách chọn thông tin thích hợp. Có lợi thì hãy biến nó thành phương tiện và hành trang của mình ”, Minh Phương nhấn mạnh.

  Cộng hòa Áo đẩy mạnh hợp tác triển khai chương trình đào tạo tại Việt Nam
Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 6
Minh Phương tiến hành thông dịch cùng lúc (thông dịch cabin) tại 1 hội nghị phệ ở Hàn Quốc (Ảnh: NVCC).

Tôi muốn truyền tải ý nghĩ du học Hàn Quốc đích thực tới nhiều bạn teen

Nữ giáo sư lo ngại việc du học trò Việt Nam bị 1 số trung tâm sự vấn du học coi là “món ngon”, câu kéo bằng những lời quảng bá sai sự thực và thổi phồng triển vọng tươi sáng.

Nhiều gia đình đã mất số tiền phệ vì tin theo lời câu kéo, để con cái rơi vào vòng xoáy, vừa sang Hàn Quốc đã phải hấp tấp kiếm việc làm để trả nợ, kiếm sống, họ ko còn thời kì. . học, rồi biến thành lao động trái phép. Điều này làm tác động tới hình ảnh chung của du học trò và tước đi thời cơ du học của nhiều bạn teen khác.

Bạn Minh Phương cho biết: “Đây cũng là thực trạng nhức nhói của thị phần du học Hàn Quốc bấy lâu, 1 số trung tâm PR thông tin lệch lạc như: ko cần học để đi học, có thể lấy điểm nhưng ko cần tới. Trường học, sang Hàn Quốc có thể đi làm ngay với mức lương 3-4 ngàn đô, dễ ợt biến đổi visa đi làm, định cư… ”.

Nữ giáo sư Việt Nam là công dân danh dự của Seoul chia sẻ nghị quyết đầu năm mới- 7

Lê Nguyễn Minh Phương (áo xanh, hàng giữa) chụp cùng sinh viên 1 trường đại học của Hàn Quốc sau giờ giảng (Ảnh: NVCC).

“Con mồi” của những trung tâm này thường là những đứa ở vùng sâu, vùng xa, ít tiếp cận với thông tin chính thống, hoặc những người chọn cách đi du học trá hình vì lý do kinh tế.

“Vì lợi nhuận trong lĩnh vực này nên ngoài 1 số trung tâm sự vấn du học đích thực thì còn rất nhiều trung tâm chỉ chú trọng tới lợi nhuận nhưng ko ân cần tới nhu cầu, mong muốn, điều kiện kinh tế thực tiễn. Du học sẽ phân phối cho bạn những hướng đi thích hợp hơn và đề nghị cho các trường học ”.

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 8
Minh Phương ngồi cạnh Phu nhân Chủ tịch nước trong bữa tiệc trưa dành cho 15 học trò giỏi nhất Phủ Chủ tịch (Ảnh: NVCC).

1 mùa du học nữa lại tới, Minh Phương mong rằng các bạn có dự kiến đi du học hãy bớt chút thời kì mày mò văn hóa và môi trường học tập tại đây, đi làm thêm tại Hàn Quốc, xem mình đã chuẩn bị cho thách thức chưa nhé. Thách thức của cuộc sống xa nhà 1 mình ko chỉ là học hành cần cù nhưng còn phải đi làm thêm để khắc phục những rối rắm của cơm áo gạo tiền.

  Vợ chồng cầu thủ David Beckham giám sát con sử dụng mạng xã hội ra sao?

Bạn Minh Phương nhấn mạnh: “Cuộc sống du học kiên cố chẳng phải thuận buồm xuôi gió, nếu ko cần cù thì Hàn Quốc hay Mỹ chẳng phải là thiên đàng. Hãy dùng 200% sức lực của mình để làm việc cần cù”.

Vì thế, sau lúc mày mò thực tiễn cuộc sống của 1 du học trò, trái tim vẫn thôi thúc bạn phải đi và dành thời kì để sẵn sàng 1 cách tốt nhất cho mọi thứ, từ trình độ ngoại ngữ tới kĩ năng mềm trong cuộc sống. ”

Công dân danh dự Seoul, Nữ giáo sư Việt Nam chia sẻ lời chúc đầu năm mới- 9

Minh Phương biến thành công dân Việt Nam trong số những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, được Thị trưởng Seoul trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự Seoul” vào tháng 11/2019. Ảnh: NVCC).

Với vị thế và tầm tác động hiện nay, Minh Phương luôn tận dụng mọi thời cơ hiện ra trên TV hay các công cụ truyền thông để truyền tải cái nhìn sống động và sống động hơn về du học tới các bạn teen Việt Nam có mong ước du học. tại Hàn Quốc.

Trong 5 qua, Minh Phương đã khai triển các khóa học online, được nhiều bạn teen ko chỉ ở Việt Nam, Hàn Quốc nhưng còn ở Úc, Nhật, Anh, Pháp, Bỉ và các nước khác tham dự.

Với mong muốn mở mang mẫu hình và kết nối các bạn teen Việt Nam trên toàn toàn cầu có chung niềm ham mê ngoại ngữ, trong 5 2022 này, cô san sẻ mẫu hình mở mang trung tâm sự vấn và tập huấn của mình. Việc biên soạn tiếng nói online sẽ vào chất lượng chứ chẳng phải số lượng, với hàng ngũ thầy cô giáo được tuyển chọn kỹ càng.

“Chỉ tiêu bậc nhất của cô là giúp học trò đặt nền móng kiến ​​thức ngoại ngữ chắc chắn, sau ấy là giúp các bạn teen Việt Nam có được thông tin du học chuẩn xác, tham mưu bí quyết du học, đưa ra chương trình học phù thống nhất với chi tiêu cân đối nhất, trong ngoài tu nghiệp tại Hàn Quốc Và cung ứng sau lúc đi du học, vì tôi muốn vào giáo dục chứ ko chỉ đưa học trò đi vì lợi nhuận.

Tôi vẫn nhớ những ngày tôi học ở Hàn Quốc và thu được sự hỗ trợ của nhiều người. Nếu ko có những san sẻ này thì có nhẽ đã ko có Mingfang của ngày bữa nay. Vì thế, tôi nghĩ đã tới khi phải nhìn nhận lĩnh vực này 1 cách nghiêm chỉnh và hỗ trợ những bạn teen bị bỏ lại phía sau để đền đáp lại những gì tôi đã thu được trong cuộc đời. ‘, nữ giáo sư san sẻ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button