Doanh nghiệp

‘Nữ hoàng mía đường’ trở lại làm Chủ tịch TTC Land

Rate this post

Ngày 25/4, đại hội cổ đông Doanh nghiệp Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (mã chứng khoán: SCR) đã bầu bà Ngọc và ông Hồng Anh làm thành viên HĐQT. Quyết định này sau lúc bà Nguyễn Thụy Vân từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị kiêm chủ tịch vào đầu tháng này.

Bà Ngọc sinh 5 1962, giữ chức phận Phó chủ tịch trước nhất của TTC Land cách đây 15 5. Khi còn là chủ tịch hội đồng quản trị Doanh nghiệp Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT), bà được giới kinh doanh mệnh danh là “Nữ đế mía đường”. Ngoài ra, bà còn là Phó chủ tịch quản lý kiêm Giám đốc điều hành của TTC Group.

  Hà Nội hỗ trợ hóa đơn, chữ ký số cho doanh nghiệp mới thành lập

Sinh 5 1980, Đặng Hồng Anh sáng lập và giữ chức phận Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TTC Land từ 5 2004-2015. Ông Hồng Anh hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC kiêm Chủ tịch HĐQT Doanh nghiệp Cổ phần Khu công nghiệp Thành Thành Công.

Với việc bổ sung 2 nhân sự, tổng số hội đồng quản trị của TTC Land là 6 người, trong ấy có 2 thành viên độc lập.

  FLC Faros có nữ chủ tịch mới

Bà Huỳnh Bích Ngọc (thứ ba từ phải sang) và ông Đặng Hồng Anh (thứ tư từ phải sang) tại Hội nghị thường niên TTC Land 2022.Ảnh: SCR

Bà Huỳnh Bích Ngọc (thứ 3 từ phải sang) và ông Đặng Hồng Anh (thứ tư từ phải sang) tại Hội nghị thường niên TTC Land 2022. Ảnh: SCR

Tiêu chí của TTC Land trong 5 nay là đạt doanh thu 2.135 tỷ Rp và lợi nhuận trước thuế 300 tỷ Rp, tăng tuần tự 27% và 24% so với 5 trước. Nguồn thu chính yếu tới từ việc bàn giao nhà chung cư quận 7 (TP.HCM) của huyện Xín Phú và các dự án tại Đồng Nai. Doanh nghiệp dự định ​​đạt doanh thu 395 tỷ rupiah và lợi nhuận trước thuế 70 tỷ rupiah trong quý trước nhất của 5 nay, tăng tuần tự 7 lần và 2 lần so với cùng kỳ 5 ngoái.

Doanh nghiệp sẽ tăng vốn từ 3.664 tỷ đồng lên 4.653 tỷ đồng trong 5 nay bằng cách phát hành 29,3 triệu cổ phiếu chia cổ tức với tỉ lệ 8%, phát hành 18,3 triệu cổ phiếu khuyến mãi cho cán bộ người lao động viên và bán 51,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. 14.000 vnđ.

Nguồn vốn do ban chỉ đạo huy động được hy vọng sẽ bổ sung vốn đầu cơ cho các dự án hiện hữu và tăng trưởng quỹ đất tại các đô thị vệ tinh gần TP.HCM hoặc các khu vực có cơ sở vật chất giao thông lưng bộ như Phú Quốc, Bình Dương và Phú Quốc Thuận.

Doanh nghiệp có quỹ đất 320 ha, trong ấy khoảng 70% đã được giải phóng mặt bằng. Ông Võ Quốc Khánh, Giám đốc quản lý TTC Land, cho biết doanh nghiệp tập hợp tăng quỹ đất nhưng mà luôn cho rằng “phải làm ngay từ đầu vì bất động sản đã sai thì chẳng thể quay lại”. Do ấy, vấn đề pháp lý và bồi thường giải phóng mặt bằng luôn là những vấn đề được ân cần nhất lúc kiếm tìm tài chính đất đai.

Về các dự án hiện có chưa xong xuôi, ông Khánh cho biết ông sẽ cam kết khắc phục những vấn đề này trong 5 nay và 5 đến.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button