Du học

Nữ sinh chuyên Anh giành học bổng 6,5 tỷ đồng của trường đại học top 4 Mỹ

Rate this post

“Khoảng cách 5” Kiếm tìm 1 5 trong mai sau

8 giờ 26 phút sáng, Ngô Hạ Châu vẫn còn nhớ rõ mình đã phấn khích như thế nào lúc đọc được dòng chữ “Chúc mừng”. Nhận học bổng lên tới 6,5 tỷ đồng từ Đại học Pomona.

Nữ sinh chuyên ngành tiếng Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ 4 trường đại học Hoa Kỳ - 1
Thư chấp thuận của Pomona vào tuần đến.

Trước lúc thu được kết quả trúng tuyển của Pomona, Xiazhou cũng đã thu được giấy báo nhập học của nhiều trường tăm tiếng khác, như: Đại học Fordham, Đại học Minnesota, học bổng 100% Faber Award của Đại học Union…

Khác với nhiều bằng hữu cùng trang lứa, Xia Zhou quyết định “gap year” để có thể chọn lựa ngành học và trường học trong 4 5 đến.

Zhou kể: “Khi 3 5 liền tốt nghiệp với danh hiệu Học trò hoàn hảo trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, em quyết định ở nhà theo học nhiều ngành thích hợp với bản thân như: kinh tế, tâm lý, toán … Khoa học máy tính có 1 loại cảm giác kỳ lạ đối với tôi.

Tự mày mò trên Internet và thấy được những điều kỳ diệu của lập trình, tôi càng vững chắc rằng tuyến đường mình sẽ chọn trong mai sau gần là khoa học máy tính.

Niềm ham mê là động lực to xúc tiến tôi mỗi ngày. Em tự răn phải tìm cho mình thời cơ làm việc trong ngành này, đỡ tốn kém cho thầy u bằng cách kiếm học bổng cao, học tập, nghiên cứu và có nhiều đóng góp bổ ích hơn cho tập thể. “

Nữ sinh chuyên ngành tiếng Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ 4 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ- 2
Pomona là trường đại học dân lập tăm tiếng nằm trong top 4 các trường cao đẳng nghệ thuật tự do tốt nhất nước Mỹ (theo US News 2022).

Với tỉ lệ chấp thuận 6,6% trong số 12 trường khó xin vào Mỹ (cao hơn 1 số trường thuộc khối Ivy League như Dartmouth, Ubin hay Duke…), Đại học Pomona có lịch sử lâu đời – thành lập 5 1887.

Chi tiết hơn, Pomona là 1 phần của Liên minh Claremont – 1 nhóm 7 trường đại học ưu tú được quảng bá là “sự liên kết khoáng sản trí óc vô song của Hoa Kỳ”, theo Fisk University Guide.

Châu san sớt: “Với chỉ tiêu theo học ngành khoa học máy tính và khoa học nhận thức, Pomona là chọn lựa trong mơ của tôi. Ngôi trường tăm tiếng này nằm ở California, gần Thung lũng Silicon. Chương trình công nghệ của trường rất khả quan, sinh viên tốt nghiệp được các trường đại học Mỹ ưa thích. “Các doanh nghiệp công nghệ to nhất trên toàn cầu như Google, Facebook, Microsoft…”.

  Tiến sĩ Việt dạy đại học ở Úc: "Việt Nam có thể xuất khẩu giáo dục"

Đạt điểm SAT 1510/1600 (top 1% toàn cầu), SAT II toán 790/800, IELTS 8.0, GPA 9.5 nhưng mà Xia Zhou vẫn lo âu, bởi công đoạn xin học bổng Mỹ lệ thuộc vào nhiều nhân tố ngoài điểm số. con số.

“Rất nhiều lần, tôi định thi lại SAT để cải thiện điểm số của mình, nhưng mà sau ấy quyết định dành thời kì cho các môn ngoại ngữ và bài luận, những điều tôi nghĩ là quan trọng,” Châu nói. quan trọng hơn những con số. “

Bài viết ấn tượng ở phố cổ Hà Nội qua con mắt của 1 “lập trình viên”

Xác định luận văn là 1 trong những nhân tố quan trọng nhất để xác định học bổng, Hà Châu viết về gia đình và thị thành Hà Nội nơi anh sinh ra qua con mắt của 1 lập trình viên.

“Tôi sử dụng định nghĩa pixel (mã màu) trong lập trình mạng để miêu tả thị thành cổ Hà Nội. Từ kinh nghiệm của bản thân, những góc cong queo của thị thành cổ giống như bài toán lập trình.

Mỗi lần tôi tới khu phố cổ, tôi tìm thấy rất nhiều điều mới mẻ; 1 nhà hàng, hoặc 1 shop tiết kiệm, để thông suốt hơn về thị thành nơi tôi sinh ra, giống như mỗi lần gặp khó khăn, tôi thử các biện pháp, công nghệ không giống nhau, những người khác để thách thức bản thân.

Tôi luôn muốn nhìn cuộc sống qua con mắt của 1 lập trình viên tò mò và ham mê. Tôi luôn muốn thách thức bản thân, học hỏi và hiện thực hóa trí hình dung của mình ”, Xia Qiu san sớt.

  Trung Quốc: Điều chỉnh lịch nghỉ lễ tại các trường đại học
Nữ sinh chuyên ngành tiếng Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ 4 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ - 3

Hà Châu (sinh 5 2003 tại Hà Nội) là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Tôi cũng viết về những người con trai của gia đình tôi, những nhà nghiên cứu, những nhà khoa học, những người nhưng mà tôi yêu quý từ bé. Rồi bà tôi và mẹ tôi, những người học giỏi nhưng mà chuẩn bị hy sinh vì gia đình.

Chính gia đình có truyền thống hiếu học, những kỷ niệm về Hà Nội, tình yêu quê hương tổ quốc đã thôi thúc tôi biến thành 1 nữ giới Việt Nam độc lập, chuẩn bị đeo đuổi ham mê khoa học. Học để đóng góp cho tập thể ”, Châu nhấn mạnh.

Khi xin việc, Pomona cần giải đáp 3 câu hỏi để giới thiệu về bản thân. Hà Châu trình bày sự thông minh lúc giải đáp mỗi câu hỏi bằng 1 khổ thơ, nhưng mà ghép cả 3 khổ lại với nhau sẽ thành 1 bài thơ hoàn chỉnh.

Zhou cho biết: “Bài thơ kể về 1 câu chuyện quay quanh cây đàn piano và những người em của mình. Câu chuyện là hành trình của những đứa trẻ to lên bên cây đàn piano, những kỷ niệm vui buồn, thời tranh đấu văn xuôi, thời đại 18. Nhìn lại, tôi trông thấy rằng hành trình ấy đã dạy cho tôi lòng bao dong, tình mến thương và lòng bác ái, qua những bài báo này, tôi trình bày tính cách của mình: Tuy là 1 cô gái yêu khoa học nhưng mà tôi cũng là 1 người có tâm hồn nghệ thuật, với nhiều ham mê, tình cảm. và sự thông minh. “

Nữ sinh chuyên ngành tiếng Anh nhận học bổng 6,5 tỷ đồng từ 4 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ - 4

Hà Châu đồng sáng lập dự án VieSign bằng tất cả sự chuyên cần và thích thú.

5 2018, trong 1 chuyến từ thiện tới bệnh viện, Xia Qiu đã chứng kiến ​​1 đứa trẻ khiếm thính gặp vấn đề lúc giao tiếp với lang y về các vấn đề sức khỏe do thiếu phiên dịch viên tiếng nói ký hiệu.

Khi ấy, tôi trông thấy rằng tập thể người khiếm thính gặp rất nhiều gian khổ và chướng ngại trong cuộc sống hàng ngày của họ, vì thế tôi đã nảy ra ý nghĩ làm 1 điều gì ấy để hỗ trợ họ.

  Bất chấp Covid-19, lượng thí sinh ứng tuyển vào ĐH Harvard tăng kỷ lục

Cho tới 5 2021, lúc tự học lập trình và gặp mặt những người bạn cùng chí hướng, Châu tiến hành dự án VieSign, với kì vọng mang tiếng nói ký hiệu tới gần hơn với mọi người.

“Cảm ơn VieSign, tôi đã học được những công nghệ mới và trưởng thành hơn rất nhiều. VieSign hiện được sử dụng trong 10 chủ đề của khóa học. VieSign đã và lang y từ các bệnh viện. VieSign Cải tiến hệ thống và kế hoạch học tập cho 5 2022 đang được tiếp diễn, “Chau nói.

Nói về phương pháp đoạt được hội đồng tuyển sinh Mỹ, Xia Qiu háo hức cho biết: “Tôi nghĩ nhân tố gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh là sự tâm thành và thông minh.

Văn xuôi đặc trưng – thơ hoặc tác phẩm hư cấu – là chìa khóa của cô để trình bày cả 2. Bởi vì tôi đã trải qua toàn thể công đoạn xin học bổng, bao lăm ngày thức khuya ôn thi, biết bao ý nghĩ và câu chuyện, nhưng mà thật sự rất khó để tôi truyền lại. Biểu hiện tốt nhất của tấm lòng tâm thành và dai sức của tôi trình bày qua từng câu chữ.

Tôi tin rằng người nào cũng có những câu chuyện riêng trong cuộc sống đáng trân quý, nhưng mà người có thể tạo ấn tượng là người có bản lĩnh trình bày, thông minh và truyền cảm hứng cho người khác bằng chính câu chuyện của họ. “

Hiện tại, Xia Qiu dự kiến theo học ngành khoa học máy tính và khoa học nhận thức, cùng lúc hào hứng thử sức với các môn học thú vị khác như tiếng nói học và lịch sử nghệ thuật.

Mơ ước của Hà Châu sau lúc tốt nghiệp tại Mỹ là biến thành 1 nhà nghiên cứu và tiếp diễn đóng góp cho xã hội, hỗ trợ nhiều người hơn với các dự án và ý nghĩ kỹ thuật của mình.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button