Du học

Nữ sinh xứ Nghệ chinh phục giấc mơ Mỹ sau những pha “cua gấp”

Rate this post
Nữ sinh Ngee Ann có bước ngoặt mạnh mẽ để chinh phục Giấc mơ Mỹ - 1

Cô gái Nghệ Vũ Nguyễn Mai Linh (sinh 5 2003) nhận học bổng 5,3 tỷ đồng của Đại học Gettysburg, chuyên ngành kinh tế và toán học.

Thành tích của Vũ Nguyễn Mai Linh:

– Học bổng 5,3 tỷ đô la Mỹ Cao đẳng Gettysburg

– Thông qua Khoa Toán-Tin, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

– Nhận học bổng Nguyễn Thiệu

– Gicửa ải Nhì môn Vật lý trong kỳ thi Học trò giỏi cấp Cụm Thanh Xuân – Cầu Giđấy

– Đại diện nhà trường đã có bài phát biểu xuất sắc về “Bảo vệ môi trường bằng cốc giấy”

– Hội thi “Tài năng-Thanh lịch Thiếu niên nhi đồng” 5 2019 đạt giải Nhì

– Ủy viên ban chấp hành công đoàn trường

– Giđấy chứng thực tuyệt vời do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội cấp.

– Thành lập Câu lạc bộ Aequitas – câu lạc bộ vì quyền đồng đẳng

– Tổ chức hoạt động “Tết Nguyên Đán” – tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện E (Hà Nội) trong dịp Tết Nguyên Đán

– Thực tập tại Diễn đàn Giáo dục (EduNet) của AVSE Global (Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam thế giới), Trợ lý Nghiên cứu dưới sự giám sát của GS Hồng Bùi, và Thực tập tại Viện Kinh tế Kỹ thuật Y tế dưới sự giám sát của PGS.TS.Giáo sư Tiến sĩ Chen Xuanbach

– Phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, tham dự top 12 (lọt vào chung kết) dự án “Nghệ thuật trị liệu” (Art Psychotherapy) của Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới thông minh 5 2021.

– Tham gia nghiên cứu dự án “Phần mềm máy đo phổ cận hồng ngoại công dụng cầm tay (fNIRS) trong chẩn đoán các rối loạn thần kinh tại Việt Nam” – đây cũng là 1 dự án.Các dự án tôi đã tham dự từ 5 2020, lúc tôi còn là học trò lớp 11

– Thành viên BTC Lễ trao Gicửa ải thưởng Cuộc thi Thông minh Hack4Growth do AVSE Global – Tổ chức Toàn cầu về Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Quốc gia về Người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao cung ứng

– Thành viên Ban Thư ký Diễn đàn Tri thức Thanh niên Việt Nam Toàn cầu lần IV

  Nam sinh Ấn Độ chế tạo vệ tinh nhẹ nhất thế giới

– Bài luận về Nữ quyền của Nguyễn Dou

Quá trình sẵn sàng và nộp giấy má điểm chuẩn của Mai Linh chỉ kéo dài hơn 2 tháng chứ chẳng hề 6 tháng hay 1 5 như những học trò khác.

“Cho tới cuối tháng 9 5 lớp 12, em vẫn phân vân đi du học vì em rất muốn và muốn đi du học Mỹ, nhưng mà rất căng thẳng về học bổng. Tuy nhiên, khi ấy bác mẹ em nói sẽ ủng hộ. giấy má, thời cơ đi du học, kẻo hối lỗi về sau nên mình mở màn sẵn sàng giấy má vào tháng 10/2020, khi ấy mình mới biết thì đã quá muộn, đây là thời cơ độc nhất của mình nên mình ko còn cách nào khác. để thử ‘làm đồng ngày đêm’ “, Mai Linh nhớ lại.

Trong thời kì ấy, nữ sinh có lịch học và sinh hoạt ngặt nghèo: đi học cả ngày, học bù vào buổi tối, tối ngồi viết bài, sáng dậy ôn bài, tới trường để ôn thi học kỳ. Buổi sáng. Tuy nhiên, những gì cô đấy đã thu được là 1 lá thư bằng lòng từ Cao đẳng Gettysburg (# 54 LAC) vào giữa tháng 12 và 1 học bổng giá trị 5,3 tỷ đô la Mỹ.

Nữ sinh Ngee Ann có bước ngoặt mạnh mẽ để chinh phục Giấc mơ Mỹ - 2

Mặc dầu “5 trước nhất đội vương miện mới” khó quên đối với nhiều người, nhưng mà 5 ấy là 5 nhưng mà ước mong của Mei Lin ở tuổi 17 – 1 học bổng và ước mong du học Mỹ đã thành hiện thực.

Cũng như các bạn trong lớp, khi ấy Mai Lin ko khỏi trào dâng 1 thú vui, nhưng mà quan trọng hơn cả là cảm giác hàm ơn. Cảm ơn vì vinh diệu được trao học bổng từ ngôi trường nhưng mà tôi thích thú. Biết ơn người nào ấy bao quanh bạn để giúp sức. Cảm ơn bạn đã cảm thu được sự trưởng thành của mình lúc bạn sẵn sàng sơ yếu lý lịch và viết bài luận tư nhân của mình.

Khi được hỏi về bài viết, nữ sinh Ngee Ann cho biết cô chọn chủ đề “nữ quyền – nữ quyền” và mở màn bằng 1 câu thơ trong Truyện Kiều: “Đớn đau thay cho nữ giới / Lời nói hên cũng là lời thường”, quan sát thực tiễn từ gia đình anh. Xúc cảm dành cho mẹ và chị gái, cũng như mong muốn chỉnh sửa những thành kiến ​​cũ về nữ giới được trình bày trong bài luận của Merlin, 1 phần đã giúp cô đoạt được hội đồng tuyển sinh.

  Nữ tiến sĩ Việt duy nhất tại Viện nghiên cứu học thuật - Đại học Thanh Hoa

“Tôi nhớ vào bữa tối cuối 5 2020, cả nhà tôi đều nói họ chỉ muốn 5 2020 chỉ là 1 giấc mơ, hãy thức dậy và mở màn lại 5 2020 vì ấy là lần trước nhất Covid-19 hiện ra tại Việt Nam và mọi người đã qua 1 5 mọi hoạt động ngừng lại. , nhưng mà tư nhân tôi ko muốn 5 2020 chỉ là ước mơ, bởi 5 ấy ước mong tuổi 17 của tôi đã thành hiện thực, ấy là giành được học bổng du học Mỹ ”, nữ sinh mách nhỏ.

Dù đã đoạt được thành công “Giấc mơ Mỹ” nhưng mà Mei Lin vẫn quyết định hoãn nhập học khoa Toán tin trường Đại học Bách Khoa 1 học kỳ để sẵn sàng cho mình 1 hiện trạng ý thức bất biến hơn. “Du học cũng giống như biển cả quá bự. Em còn quá bé để biết cách thích ứng, cũng chưa có tầm nhìn gì về toàn cầu bên kia. Khi ấy, ‘cơn lũ’ đã nhấn chìm cảm giác ấy. 1 cô gái đã luôn mong muốn được đi du học và đặt chân tới Mỹ nên rất hào hứng và mong đợi nên cô đấy quyết định hoãn lại 1 học kỳ ”, Lim nói.

Tuổi trẻ với những màn ‘cua’ bất thần

Mai Linh sinh ra và bự lên cùng gia đình tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Sau lúc tốt nghiệp cấp 2, dù trúng tuyển vào lớp chuyên Anh – Nhật tại Trường Trung cấp Tài năng Phan Pei Châu nhưng mà nữ sinh vẫn quyết định rủ bác mẹ ra Hà Nội học. Trường THCS – THPT Nguyễn Siêu. Khi ấy, nhiều người đã hỏi cô rằng: “Vì sao lại từ bỏ thời cơ vào 1 trường ưu tú? Đắt quá!”.

“Thú thật, những câu hỏi và cái lắc đầu ‘đắt giá’ ấy đã biến thành động lực để tôi quyết tâm trong suốt 3 5 cấp 3 để chứng minh sự chọn lựa của mình là đúng mực. Khi ấy, tôi phải bươn chải 1 mình ở Hà Nội. Nhiều lúc tôi” Em rất nhớ nhà và muốn ăn cơm mẹ nấu, chỉ mất khoảng sẵn sàng cho kỳ thi THPT đất nước, đây là quá trình quan trọng trong hành trình của học trò, vì dịch Covid-19 nên bác mẹ em có thể ra Hà Nội để đồng hành ko có em, lâu lâu thấy bằng hữu Đăng story (Facebook, Instagram) khen bác mẹ nấu bữa tối cho em, em hơi xúc động, rồi chợt trông thấy đã 5 tháng rồi em ko gặp anh. .Cha mẹ ơi ”, Mai Linh mách nhỏ.

  Hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên Việt tại Anh Quốc
Nữ sinh Nghệ An Chinh Phục Giấc Mơ Mỹ Sau Ngã Rẽ - 3

Xa nhà từ 5 16 tuổi và theo học cấp 3 tại 1 thị thành bự, cô nữ sinh 2003 phát triển thành mạnh bạo, năng động và tự lập hơn nhiều bằng hữu cùng trang lứa.

Tuyển lựa học Toán-Tin của Mai Linh khiến gia đình và bằng hữu bất thần bởi nữ sinh này có nền móng xã hội tốt, học tiếng Anh và tiếng Pháp, trước đây là học trò giỏi. môn Toán. Tuy nhiên, lúc học cấp 3, Linh đã thích thú môn toán và logic trong các môn thiên nhiên, cùng lúc đạt giải Ba trong cuộc thi học trò giỏi môn vật lý cấp cụm.

Ngoài việc học và tham dự các hoạt động của trường, Mai Linh còn dành thời kì tham dự nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Thông qua các hoạt động ngoại khóa và tập sự tại các tổ chức, đơn vị bự tương tự, các bạn nữ sinh viên được rèn giũa và học hỏi. Kế bên chuyên môn và kinh nghiệm, cô đã rút ra được 3 bài học bự cho bản thân: nghĩa vụ, kĩ năng điều hành thời kì và đặc trưng là chủ động.

Nữ sinh hàn ôn: “Mình nhận lời làm việc thì phải có nghĩa vụ chấm dứt và có nghĩa vụ với thời hạn, trước đây mình thường nghĩ mình bận vì còn nhiều việc phải làm, nhưng mà thực ra Biết đâu điều ấy sắp tới, tôi thường cảm thấy mình rất bận bịu. Ngoài ra, tôi nghĩ việc chủ động đặt câu hỏi, chủ động mày mò, hăng hái kết nối, làm quen và xây dựng mối quan hệ là rất quan trọng … “

Nữ sinh Ngee Ann có bước ngoặt mạnh mẽ để chinh phục Giấc mơ Mỹ - 4

Trong công đoạn học tập xa nhà, trải nghiệm các dự án và hoạt động ngoại khóa, Mai Linh đã rút ra được 3 bài học bự cho bản thân: nghĩa vụ, điều hành thời kì và chủ động.

Hiện tại, Mai Linh đang mở màn học thêm tiếng Trung. Ngoài ra, cô nỗ lực duy trì lề thói cùng mẹ đi dạo vào khi 6 giờ chiều mỗi ngày, hàn ôn với bác mẹ và dành nhiều thời kì hơn cho gia đình trước lúc đi du học. Sinh viên nữ muốn có thể thích ứng với cuộc sống mới tại Hoa Kỳ, có thể chấm dứt tốt các khóa học đại học và tìm thời cơ tham dự các hoạt động hoặc tập sự thích hợp với mình.

Cô đấy miêu tả bản thân là 1 người cầu toàn đầy tham vọng, người thường muốn mọi thứ phải xuất sắc và làm tốt nhất có thể, mặc dầu điều ấy có xu thế khiến cô đấy đặt công tác về phía mình. Khi bạn làm cực kỳ mình và nói “nếu chỉ” nhưng mà ko hối lỗi nếu kết quả ko như mong chờ thì mới thấy tiếc.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button