Xe

Ô tô điện có thể đi đường ngập nước không?

Rate this post
Trong điều kiện thời tiết mưa ẩm như Việt Nam, việc bảo đảm an toàn cho xe điện trên đường ngập nước là mối ân cần của nhiều người mua.

Với xu thế thế giới hướng đến 1 mai sau xanh hơn, xe điện càng ngày càng trở thành tầm thường trên đường phố Việt Nam. Tuy nhiên, với lượng mưa dồi dào ở các thành thị phệ và bản lĩnh xảy ra ngập lụt, 1 số người mua lo âu liệu xe điện có an toàn trên đường ngập nước hay ko?

Xe điện có lội nước được ko?

Trước lúc xe điện có mặt trên thị trường, các loại xe sử dụng động cơ đốt trong thường xuyên bị dính nước lúc chạy xe ở những khu vực có mưa phệ, ngập sâu khiến người sử dụng sợ hãi.

Do địa điểm của cổ gió hoặc ống xả trên xe chạy xăng, dầu rất dễ khiến nước tràn vào khoang máy dẫn tới hỏng động cơ.

  Giá xe sau Tết: Ford Explorer chênh 300 triệu, Honda CR-V giảm gần 100 triệu đồng
ô tô điện tử
Khi toàn cầu hướng đến 1 mai sau xanh hơn, xe điện càng ngày càng tầm thường trên đường phố Việt Nam

Ngoài ra, dòng xe này sử dụng dầu nhớt và chất lỏng để bôi trơn và làm mát. Khi nước vào và hòa trộn với các chất lỏng này có thể tác động tới hoạt động của bộ truyền động, gây hư hỏng các hệ thống khác trên xe.

Cùng lúc, oto điện được bình chọn là có bản lĩnh lái xe lúc ngập nước tốt hơn oto chạy xăng và động cơ diesel, nơi điều kiện cho phép. Xe điện có cấu tạo dễ dãi hơn, với động cơ và bộ pin. Khối pin trên xe điện được làm kín giống như động cơ điện và bộ điều khiển.

Nhờ đấy, không may do đầu máy diesel gây ra được hạn chế đáng kể, và người sử dụng cảm thấy an toàn hơn lúc lái xe điện trên đường ngập nước.

Xe điện có an toàn lúc lái xe trên đường ngập nước chỉ mất khoảng dài?

  Xe MPV tháng 3: tân binh Toyota Veloz bất ngờ đánh bại 'đàn anh' Toyota Innova

Theo phân tách của Financial Express (báo chí kinh doanh và nguồn vốn Ấn Độ và quốc tế), xe điện khá an toàn trên đường ngập nước, nhờ hệ thống chống thâm nhập IP67 hoặc IP65 tùy từng loại xe. Xếp hạng IP càng cao thì bản lĩnh chống bụi và nước càng tốt.

Xe điện có lội nước được không?
Xe điện chạy ở mực nước cho phép để bảo đảm an toàn

Thành ra, những chiếc xe điện đương đại hiện nay có thể lái trong nước cao đến 1m trong vòng 30 phút nhưng mà vẫn an toàn. Ngoài ra, khối ắc quy trên oto thường được trang bị nhiều lớp bảo vệ và có thể cách nhiệt với các bộ phận khác.

Do đấy, nguy cơ rò rỉ điện hoặc chập cháy có thể chẳng hề là mối lo ngại nghiêm trọng lúc đi lại trong vùng ngập lụt.

Dù rằng xe điện có bản lĩnh lội nước tốt hơn xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, mà điều đấy ko có tức là chúng có thể được trở thành thuyền.

  Vespa Primavera Pink Rosa ra mắt đúng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3

Vận hành xe điện trong điều kiện mực nước cho phép và thời kì lái xe nhất mực có thể bảo đảm an toàn, tránh rơi vào trường hợp bất khả kháng mà chẳng hề trường hợp nào cũng an toàn.

Khi điều khiển xe điện chỉ mất khoảng dài ở vùng nước sâu vượt quá điều kiện cho phép, nước có thể thâm nhập vào bộ pin hoặc động cơ điện. Điều này gây nguy cơ cháy nổ, tác động tới sự an toàn của người ngồi trên xe.

Ngoài ra, lúc lái xe trong điều kiện thời tiết xấu, gặp dòng nước chảy xiết, xe rất dễ bị cuốn trôi. Thành ra, người mua nên giảm thiểu đi xe điện vào những đoạn đường thường xuyên ngập nước để bảo đảm an toàn và tăng tuổi thọ cho xe.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button