Xe

Ô tô nào tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay?

Rate this post
Theo ban bố của cơ quan đăng kiểm, Mazda 2, Toyota Corolla Cross, Suzuki Ertiga, Hyundai Tucson… có mức mất dần nhiên liệu thấp nhất tầng lớp.

Mức mất dần nhiên liệu là 1 trong những nhân tố được nhiều người ân cần hơn cả lúc sắm xe, đặc thù là những nhân vật chuyên dụng cho doanh nhân hoặc thu nhập ko được dồi dào cho lắm. Số lượng mẫu xe ban bố tại Việt Nam do 1 doanh nghiệp làm báo cáo với cơ quan đăng kiểm, sau đấy công nhận và cấp giấy chứng thực.

Dưới đây là danh sách những mẫu xe tiết kiệm nhất từng tầng lớp, chỉ tính máy xăng, đường hỗn hợp (trong và ngoài đô thị). Thống kê này chỉ dành cho các mẫu hình mới.

Toyota Corolla Cross Hybrid: 4,20 lít trên 100 km

Thống kê cho thấy mức mất dần nhiên liệu của Toyota Corolla Cross Hybrid thấp nhất thị phần. Chiếc crossover chạy 100 km tiêu tốn khoảng 4,2 lít xăng. Đây có thể coi là mức mất dần nhiên liệu rất ấn tượng đối với 1 chiếc xe tầng lớp C sử dụng động cơ 1.8L.

Toyota Corolla Hybrid
Toyota Corolla Hybrid

Do chế độ vận hành chủ quản liên can tới hệ thống truyền động hybrid, động cơ đốt trong thông thường sẽ giảm đáng kể thời kì chạy tải và do đấy mất dần nhiên liệu. Thí dụ, động cơ điện được sử dụng lúc xe khởi động và lăn bánh ở vận tốc thấp. Động cơ xăng sẽ tham dự vào giai đoạn tăng tốc và liên kết với hệ thống hybrid.

  Ford Ranger bị chênh giá tại đại lý, cao nhất hơn 90 triệu đồng

Ngoài bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu, Corolla Cross còn được bình chọn là 1 trong những trải nghiệm lái thú vị nhất của Toyota. Xe cũng được trang bị nhiều tác dụng và công nghệ tiên tiến. Những lợi thế này được đề đạt trong doanh số bán hàng, và chiếc crossover thường xuyên nằm trong nhóm bán chạy nhất trên thị phần bắt đầu từ lúc được giới thiệu. Trong tháng 2, Corolla Cross đứng đầu danh sách với doanh số 1.358 chiếc.

Toyota Camry Hybrid 2.5L: 4,60L / 100km

Mẫu sedan tầng lớp D của Toyota đứng thứ 2 về bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động rất tích cực. Được trang thụ động cơ đốt trong 2.5L, khối lượng thân xe nặng hơn đáng kể so với 1 chiếc xe cỡ bé, về lý thuyết, Camry sẽ khó mất dần nhiên liệu hơn so với các dòng xe khác. Tuy nhiên, hệ thống hybrid gần giống được tìm thấy trên Corolla Cross cho thấy sự vượt bậc của nó trong việc tối ưu hóa mức tiêu thụ nhiên liệu.

  Cận cảnh Hongqi H9 vừa ra mắt Việt Nam, từ 1,508 tỷ đồng
Toyota Camry Hybrid
Toyota Camry Hybrid

Từ khi lúc ra mắt lứa tuổi mới, Camry đã đạt được kết quả vận hành khá tốt. Mẫu xe này hiện đang dẫn đầu tầng lớp D về doanh số và sẽ đạt doanh số 4.026 vào 5 2021.

Mazda2: 4,62 lít trên 100 km

Mazda 2 nhập cảng từ Thái Lan có mức mất dần nhiên liệu thấp thứ 3, với mức mất dần nhiên liệu khoảng 4,62 lít / 100 km. Xe được trang thụ động cơ SkyActive-G 1.5L và tích hợp 1 số công nghệ đương đại.

Nhưng ở tầng lớp hạng B, doanh số Mazda2 ko có gì nổi trội, chỉ bằng khoảng 1/10 so với các kẻ thù như Toyota Vios và Hyundai Accent.

Giá của chiếc xe này từ 479 – 599 triệu đồng.

Mazda 2:
Mazda 2

Nissan Almera: 5,10 lít trên 100 km

Mẫu sedan hạng B của Nhật Bản là 1 tân binh trong lĩnh vực này. Mức mất dần nhiên liệu của mẫu xe này tương đương với Mitsubishi Attrage, với mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 5,1 lít trên 100 km trang thụ động cơ 1.0L. Hãng xe Nhật Bản ko ban bố doanh số chi tiết của mẫu sedan.

  Dàn 'xế hộp' trăm tỷ đồng cùng trực thăng của ông Bùi Thành Nhơn

Tại các đại lý, Almera có giảm giá rất phệ để kích cầu. Giá tem dán của xe dao động từ 469 tới 579 triệu đồng, không những thế khách hàng có thể được khuyến mãi hàng chục triệu đồng tùy từng đại lý.

Nissan Almera
Nissan Almera

Mitsubishi Attrage: 5,09 lít trên 100 km

Mitsubishi Attrage và Mazda2 nằm trong tầng lớp hạng B và cũng đem đến kết quả tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng. Chiếc sedan sử dụng khoảng 5,09 lít xăng cho quãng đường trung bình 100 km. Từ khi lúc ra mắt bạn dạng mới, các mẫu xe Nhật Bản đã gia nhập thị phần theo thời kì. Tuy nhiên, doanh số đấy vẫn vượt xa các mẫu xe dẫn đầu tầng lớp như Toyota Vios và Hyundai Accent. Attrage bán được 6.075 xe vào 5 2021, khi mà Hyundai Accent đứng đầu về doanh số với gần 20.000 xe

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button