Kinh nghiệm lái xe

Ô tô rơi xuống nước: Làm sao để sống sót?

Rate this post

Trong những 5 cách đây không lâu, Việt Nam đã xảy ra những vụ tai nạn thương tâm do oto rơi xuống hồ, ao, sông,… dẫn tới nạn nhân mắc kẹt trong oto tử vong. Vì ko người nào có thể đoán trước rằng mình sẽ ko bao giờ gặp phải cảnh huống gần giống nên việc trang bị những kiến ​​thức về an toàn là cực kỳ thiết yếu. Vậy chúng ta cần làm gì để sinh tồn lúc oto bị rơi xuống nước?

1. Địa điểm tay đua xác thực

Địa điểm 9 và 3 giờ là cách cầm tay lái xác thực. Việc học cách vận hành oto lúc đang lái xe là rất quan trọng vì cách bẻ lái cân đối, và quan trọng nhất là những va chạm có thể kích hoạt hệ thống túi khí trước và khi mà xe rơi xuống nước. Trong lúc đấy, nếu bạn đặt tay ko thuận, thí dụ ở địa điểm 10 giờ và 2 giờ, lúc túi khí nổ với vận tốc khá cao sẽ khiến bạn bị đập tay vào đầu (trong vòng 0,04). trong vài giây Bộ bơm hơi sẽ phồng lên sau vài phút). độ căng túi khí). Khi này, bạn phải giữ tĩnh tâm, thở đều nhất có thể và vào câu hỏi: làm thế nào để thoát ra ngoài, ko hoảng sợ và hò hét.

  Đèn chạy ban ngày quan trọng cỡ nào ?

2. Thắt dây an toàn là nhân tố trước tiên

Theo giáo sư Gordon Giesbrecht, 1 chuyên gia về cấp cứu dưới nước, trong 1 vụ va chạm dưới nước, trình tự quan trọng là: cởi dây an toàn và để mắt tới sự an toàn của dụng cụ. Trẻ em, mở cửa sổ, ra khỏi xe. Quan điểm này nói đến tới việc dành đầu tiên trẻ con và sau đấy là những người có thể tương trợ người khác.

  Kinh nghiệm "xương máu" cần nhớ khi lái xe xuống dốc

Mercedes Benz va chạm trên cầu Chương Dương, 2 người tử vong trong oto

3. Lối ra là cửa kính

Trong nhiều nghiên cứu thực tiễn tại Mỹ đã chỉ ra rằng lúc oto bị rơi xuống nước, hệ thống điện của oto có thể hoạt động đến 3 phút trước lúc chìm hẳn. Đây là 1 điểm rất quan trọng và có thể cứu sống bạn. Hiện giờ hãy phê duyệt việc mở cửa kính (hoặc cửa sổ trần, nếu bạn có) để ra ngoài. Xem xét ko cố mở cửa vì điều này sẽ làm xe và hành khách ngồi ở ghế sau bị chìm vì nước sẽ vào tốc độ hơn và kéo xe vào sâu hơn.

  Thông qua đề xuất Giấy phép lái xe có 12 điểm, vi phạm bị trừ hết điểm trong 1 năm sẽ phải thi lại

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button