Kinh nghiệm lái xe

Ô tô từ 7-9 chỗ ngồi sẽ phải dán nhãn năng lượng

Rate this post

Cục Đăng kiểm vừa trình Sở GTVT dự thảo công bố về việc dán nhãn năng lượng cho xe oto chở người 7-9 chỗ. Nếu được Sở GTVT chấp nhận và cho ra mắt, từ khi ngày 1/1/2018, tất cả oto trong khu vực phải dán nhãn năng lượng.

Oto 7-9 chỗ bắt buộc dán nhãn năng lượng

Mức tiêu thụ nhiên liệu sáng tỏ

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Chính phủ quy định các bộ, ngành phải ban hành mức hiệu suất năng lượng tối thiểu theo lịch trình để các công ty sản xuất, lắp ráp, nhập cảng oto sử dụng các thành phầm công nghệ cao, nhập cảng xe hiệu suất cao. Tiêu hao nhiên liệu để các loại xe có mức mất dần nhiên liệu thấp trên thị phần; Giúp cho người sử dụng chọn lọc dụng cụ tiết kiệm nhiên liệu, góp phần tạo tinh thần tiết kiệm, tăng lên hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường tốt hơn.

  Canada phạt nặng lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe

Cục Đăng kiểm cho biết, theo Đề án dán nhãn tiêu thụ năng lượng trên xe cơ giới, các xe bán ra thị phần phải được công bố sáng tỏ về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe theo bộ tiêu chuẩn, có bí quyết và thời hạn đo đã hợp nhất. Mức mất dần nhiên liệu này sẽ được hiển thị trên nhãn năng lượng trên xe để cung ứng cho người mua những thông tin thiết yếu về mức mất dần nhiên liệu tại thời khắc sắm xe. Các nhà cung cấp sẽ đăng ký và ban bố mức tiêu thụ chi tiết, các thông tin ban bố sẽ được cơ quan điều hành rà soát và chứng thực.

  Những quy tắc vàng cần lưu ý khi lái xe trên đường cao tốc

Thông qua nhãn năng lượng trên xe, thông tin tiêu thụ nhiên liệu sẽ sáng tỏ và chuẩn xác, giúp người tiêu dùng đưa ra chọn lọc, giúp nhà điều hành hoạch định chiến lược tiêu thụ nhiên liệu, sử dụng tiết kiệm nhiên liệu, định vị mẫu xe mai sau phê chuẩn các giảm giá, ích lợi về thuế, phí trước bạ Chờ công việc chế độ. ..

  [VIDEO] Không lo mất trộm xe với thiết bị GPS kịch độc

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button