Doanh nghiệp

OCH đổi chủ, đổi tên

Rate this post

Cuộc họp thường niên OCH Hospitality & Services (OCH) diễn ra sáng nay ghi lại bước tiến mới của công ty sau hơn 2 5 xung đột giữa các nhóm cổ đông cốt yếu.

Do ấy, 5/6 thành viên HĐQT OCH nhiệm kỳ 2019-2024 đã từ chức, gồm các ông Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Thế Vinh, Trần Quốc Toản và bà Nguyễn Thị Dung.

  'Trùm BOT' có chủ tịch mới

Các cổ đông của công ty đã phê chuẩn việc giảm thành viên hội đồng quản trị xuống còn 5 người và bầu 4 thành viên mới, tất cả đều có liên can tới doanh nghiệp đầu cơ và điều hành của cải mạo hiểm IDS Equity Holdings, doanh nghiệp đầu cơ vào các công ty bị định giá thấp tại Việt Nam.

  Fibo Capital Việt Nam hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Danh sách nhân sự mới gồm ông Huỳnh Minh Việt, Nguyễn Dũng Minh, Nguyễn Chính Phương và Đinh Hoài Nam. Bà Nguyễn Thu Hằng là thành viên độc nhất của HĐQT khóa trước tiếp diễn tham dự HĐQT mới.

Hội đồng quản trị mới của OCH sau cuộc họp thường niên ngày 27 tháng 4. Ảnh: OCH

Hội đồng quản trị mới của OCH sau cuộc họp thường niên ngày 27 tháng 4. bức ảnh: Chỉ OCH

IDS Equity Holdings đại diện cho các cổ đông nắm giữ hơn 51% cổ phần của OGC, doanh nghiệp mẹ của OCH.

Hiện tại, OCH là doanh nghiệp con có tỷ trọng đóng góp béo nhất vào kết quả kinh doanh của Tập đoàn OGC. Doanh nghiệp vận hành Sunrise Nha Trang, Sunrise Hội An, Starcity Nha Trang, Starcity Airport TP.HCM và Starcity Tây Hồ Hạ Hội, cùng lúc là chủ nhân của các nhãn hiệu bánh Girval và kem Tràng Tiền.

Ngoài việc nắm được quyền lực của nhóm cổ đông béo, doanh nghiệp còn phê chuẩn việc đổi nhãn hiệu doanh nghiệp thành One Capital Hospitality và chuyển hội sở về Leaders Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Việc 1 số thành viên hội đồng quản trị từ nhiệm và cập nhật nhân sự cùng lúc với sự ra đi của 1 số chỉ huy cấp cao của OCH. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Dung từ chức ngày 13/4 vì lý do tư nhân. 1 ngày sau, giám đốc điều hành Ruan Guangqing cũng quyết định từ nhiệm.

Ông Huỳnh Minh Việt, thành viên HĐQT OCH kiêm đại diện IDS Equity Holdings cho biết, cổ đông chiến lược của đơn vị là các doanh nghiệp béo của Nhật Bản đã đầu cơ và điều hành 1 số dự án khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và mong muốn xây dựng mối quan hệ để cung cấp hoạt động kinh doanh của OCH.

5 nay, OCH đặt kế hoạch doanh thu thống nhất gần 1 ngàn tỷ đồng, gấp 2,3 lần 5 2021. Lợi nhuận trước thuế dự định ​​đạt gần 55 tỷ đồng, tăng cường so với mức lỗ hơn 74 tỷ đồng của 5 ngoái.

Trong lúc tầng lớp khách sạn và khu nghỉ dưỡng vẫn chưa thoát khỏi giá gỗ, 1 mũi nhọn khác nhưng mà OCH hy vọng sẽ phát triển cao là tầng lớp thực phẩm. Do ấy, doanh nghiệp tiếp diễn tăng trưởng nhãn hiệu bánh Givral ra thị phần Hà Nội và kem Tràng Tiền tới Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung.

Mingshan

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button