Doanh nghiệp

Ông Lý Quí Trung: ‘Startup công nghệ hơn nhau ở con người’

Rate this post

Đầu 5 2022, ông Lý Quí Trung gây chấn động giới công nghệ lúc biến thành cố vấn cho Realbox, 1 dự án phần mềm blockchain và NFT trong lĩnh vực bất động sản. Vị doanh nhân lừng danh trong giới ẩm thực cho rằng, để bước vào lĩnh vực công nghệ, nhà đầu cơ cần bình chọn đúng thực lực của hàng ngũ sáng lập dự án.

  Doanh nghiệp truyền thống 300 tuổi đẩy mạnh chuyển đổi số

tin vào mọi người

“Trước đây, lúc tìm vị trí mở quán Phở 24, tôi thường hỏi chủ quán là người nào, có tử tế ko rồi ngỏ ý cộng tác”, anh Trung nói. người định hướng.

Bên cạnh những thành công trong lĩnh vực thương mại, ông Lý Quí Trung hiện đang là Giáo sư trợ giảng và Cố vấn cao cấp tại Đại học danh tiếng Western Sydney (Australia). Ảnh: Lịch sự của nhân vật.

Kế bên những thành công trong lĩnh vực thương nghiệp, ông Lý Quí Trung hiện đang là Giáo sư trợ giảng và Cố vấn cao cấp tại Đại học tên tuổi Western Sydney (Australia). bức ảnh: các ký tự được phân phối.

Tư duy này cũng là 1 trong những nhân tố giúp những người sáng lập Phở 24 thành công trên thị phần trong những 5 qua. Cho tới hiện nay, lúc thường xuyên được các startup săn đón và mời làm cố vấn hay nhà đầu cơ thiên thần, anh Trung cho biết anh vẫn coi xung yếu tố con người trong việc quyết định đi cùng cùng người nào, hẳn nhiên là bản lĩnh còn đó của thành phầm. và mẫu hình kinh doanh.

Đối với anh, dự án khởi nghiệp Realbox là sự liên kết của cả 2. Đây là 1 mẫu hình kinh doanh với ý nghĩ token hóa bất động sản, cho phép bất cứ người nào có số vốn bé đều có thể sở hữu 1 mảnh bất động sản. Mẫu hình này cũng khắc phục các vấn đề về chi tiêu và thanh khoản, vốn là những nhân tố thử thách đối với các nhà đầu cơ khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

“Tôi ko kinh ngạc lúc mẫu hình kinh doanh này sẽ biến thành xu thế của thời đại, ko chỉ ở Việt Nam nhưng trên toàn toàn cầu”, ông Trung nói. “Tuy nhiên, lý do chính khiến tôi tham dự chương trình với nhân cách là 1 nhà tham vấn là nhân tố con người”.

Anh gặp Alex Phạm, người sáng lập Realbox, lúc cả 2 đang làm việc và giảng dạy tại Đại học Western Sydney (Australia). Ông Lý Quí Trung là Giáo sư Đại học và Chuyên gia Tham vấn Cao cấp, còn Alex Phạm là Tiến sĩ Nguồn vốn và Bất động sản. Theo vị doanh nhân này, nhà sáng lập Realbox là người được tập huấn bài bản, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực chuyên môn.

Hình ảnh phối cảnh dự án bất động sản căn hộ theo phong cách đương đại của Realbox. Nguồn: Realbox.

Hình ảnh phối cảnh dự án bất động sản căn hộ theo cá tính tiên tiến của Realbox. nguồn: hộp thật.

“Alex Phạm có điểm tốt về vốn đầu tư và bất động sản, cộng với niềm thích thú công nghệ mới. Thành ra, việc anh đó sử dụng công nghệ blockchain để tiên tiến hóa hoạt động kinh doanh bất động sản của mình là điều dễ hiểu và cân đối. Đấy là lý do tôi ủng hộ điều đấy”, anh Trung nói.

1 lý do quan trọng khác được ông Trung đưa ra là mong muốn thành công của các doanh nhân. Theo anh, 1 người đang có công tác rất khả quan và bình ổn ở Australia nhưng mà quyết định từ bỏ mọi thứ, về Việt Nam khởi nghiệp thì phải có dũng khí và niềm tin vào sự thành công của dự án. Tôi đeo đuổi. Ngoài ra, ngoài doanh nghiệp khởi nghiệp còn có 1 hàng ngũ đồng sáng lập và quản lý tài năng.

“Blockchain là 1 xu thế công nghệ nhưng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ sớm giành giật để sử dụng. Nhưng rốt cuộc, nhân tố quyết định vẫn là hàng ngũ con người sẽ sử dụng và vận hành nó như thế nào. Đấy là điều tôi tin cậy vào dự án Realbox”, anh Trung san sớt .

Mang tư duy khởi nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ

Vốn khá lừng danh trong lĩnh vực ẩm thực truyền thống nhưng mà những 5 vừa qua ông Li Guizhong lại bén duyên với việc phần mềm công nghệ vào các mẫu hình kinh doanh dịch vụ.

Trong các bài giảng tại các trường đại học, nội dung tham vấn cho công ty, thậm chí cả trong sách dành cho khởi nghiệp, ông Trung luôn nhấn mạnh tới nhân tố kỹ thuật của tất cả các mẫu hình kinh doanh. Ông đã miêu tả blockchain là “vũ khí tối thượng” trong nền kinh tế tiên tiến có thể chỉnh sửa khuôn mặt của nền kinh tế.

“Quan điểm của tôi là phải đưa công nghệ vào dịch vụ và mẫu hình kinh doanh càng nhiều càng tốt, sắp đến công ty nào chưa biết tích hợp công nghệ vào mẫu hình kinh doanh thì cũng ko ngoại lệ. máy tính sẽ quá tải ”, ông Trung nói. “Blockchain hay công nghệ chỉ là 1 dụng cụ, 1 vũ khí bổ sung và ý nghĩ và tư duy kinh doanh vẫn phải nhập vai trò bậc nhất”.

Phối cảnh dự án biệt thự du lịch phong cách Santorini (Hy Lạp) của Realbox. Ảnh: Realbox.

Phối cảnh dự án vi la du hý cá tính Santorini (Hy Lạp) của Realbox. bức ảnh: hộp thật.

Nói về đóng góp của mình cho dự án Realbox, ông Trung cho biết sẽ sử dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và tư duy của mình để cung cấp những người sáng lập và quản lý có điểm tốt về vốn đầu tư, công khai, công nghệ và điều hành. Theo ông, 1 dự án bất động sản có thể ngày càng tăng nhiều trị giá lúc nó có lợi về mặt kinh doanh.

Trên toàn cầu đã có nhiều mẫu hình kinh doanh bất động sản phần mềm công nghệ blockchain nhưng mà chưa đem đến nhiều hiệu quả cho nhà đầu cơ. Lý do của điều này, theo các nhà kinh doanh lừng danh, là công nghệ – suy cho cùng, chỉ là 1 dụng cụ, và trị giá mấu chốt nằm ở chất lượng của bất động sản nhưng nhà đầu cơ chọn sắm.

Ông Trung nói: “Điều này trái ngược với ‘hào quang’ hoặc các nhãn tầm thường của blockchain, tokenization và NFT nhưng các nhà đầu cơ cần tập hợp vào.

Realbox là 1 dự án token hóa bất động sản được tăng trưởng từ mẫu hình chứng khoán hóa bất động sản hiện ra vào những 5 1960. Mẫu hình này phân tích quyền sử dụng bất động sản thành của cải kỹ thuật số, để những người có vốn cũng có thể sở hữu 1 số quyền. Bất động sản, phê chuẩn mã công bố.

Trong đấy, Realbox sẽ nhập vai trò trung gian, kiếm tìm bất động sản tiềm năng và chuyển quyền sở hữu thành token để người mua giao dịch, sắm bán. Gicửa ải pháp này có thể giúp nhà đầu cơ sở hữu lợi quyền trong nhiều bất động sản ở nhiều địa điểm không giống nhau với chi tiêu đầu cơ khoảng 100 đô la Mỹ.

Công nghệ chuỗi khối cải thiện tính sáng tỏ, thanh khoản và quản trị với chi tiêu thấp hơn. Ông Trung cho biết bất động sản kỹ thuật số là 1 thị phần tiềm năng tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên toàn cầu. Ông chỉ ra rằng tại Úc, chính phủ liên bang, nhà băng trung ương và nhiều trường đại học phệ khác đã thành lập các trung tâm nghiên cứu cộng tác vốn đầu tư kỹ thuật số, dự báo rằng thị phần bất động sản Việt Nam sẽ vượt 24 ngàn tỷ USD Mỹ vào 5 2027.

“Những động thái này cho thấy Australia rất ân cần tới lĩnh vực này và Việt Nam ko nên bỏ dở chuyến tàu này vì nước ta hữu dụng thế về hàng ngũ tăng trưởng công nghệ”, doanh nhân Lý Quí Trung nói.

Quảng An

Trong giới kinh doanh, ông Lý Quí Trung được biết tới là người sáng lập và quản lý chuỗi Phở 24, 1 trong những người đặt nền tảng cho mẫu hình nhượng quyền nhãn hiệu Việt. Ngoài công tác kinh doanh, anh hiện là trợ giảng kiêm cố vấn cao cấp tại Đại học tên tuổi Western Sydney (Australia).

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button