Kinh nghiệm lái xe

Phạm tội vì cho người không có bằng lái mượn ô tô

Rate this post

Luật sư Lê Hồng Vân – Doanh nghiệp Luật TNHH MTV Luật Lao Động (Địa chỉ: Phòng 702, Tòa nhà Trường Cao đẳng Công nghệ mới, số 8 Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội)

Trả lời: Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, điều kiện để người điều khiển dụng cụ tham dự giao thông bao gồm: người điều khiển dụng cụ tham dự giao thông phải đủ tuổi và sức khỏe quy định tại Điều 60 của luật này và có giấy phép lái xe. Xe được phép lái do cơ quan non sông cấp.

  3 lưu ý đặc biệt khi mang xe máy đi bảo hành

Khi điều khiển xe, người điều khiển dụng cụ phải mang theo các hồ sơ sau: Đăng ký xe; Giđó phép lái xe của người điều khiển xe cơ giới; Giđó chứng thực kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường xe cơ giới. Theo quy định trên, người điều khiển dụng cụ ko có giấy phép lái xe là vi phạm luật pháp nếu ko xét tới nhân tố hỏng hóc trong công đoạn điều khiển dụng cụ.

  Cùng Toyota Rush chinh phục đồi chè Long Cốc

Ngoài ra, theo khoản 205 Bộ luật Hình sự, ai điều khiển, ủy quyền người ko có giấy phép, giấy phép lái xe hoặc các điều kiện khác theo quy định của luật pháp để điều khiển dụng cụ giao thông đường bộ gây thiệt hại nghiêm trọng tới tính mệnh hoặc nghiêm trọng. Đối với sức khỏe, của nả của người khác, người phạm tội sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng tới 30.000.000 đồng, phạt cải tạo ko nhốt tới 03 5 hoặc phạt tù từ 01 5 tới 03 5.

  Mua Toyota - Trúng Toyota với chương trình khuyến mãi đầu xuân trong tháng 3

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button