Doanh nghiệp

Phó chủ tịch FLC bị phạt tiền

Rate this post

Từ tháng 5/2020 tới tháng 10/2021, bà Đặng là Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC và giữ chức phận gần giống tại 6 doanh nghiệp khác. Cùng lúc, theo quy định của “Luật chứng khoán”, thành viên hội đồng quản trị của doanh nghiệp đại chúng ko được đồng thời giữ chức phận ở quá 5 doanh nghiệp khác.

  Sungrow ra mắt biến tần '1+X' dạng mô-đun

CSRC đã đưa ra mức phạt 70 triệu rupiah trên cơ sở “xin miễn tội do người vi phạm hành chính chủ động giải quyết hậu quả”.

Theo báo cáo tình hình quản trị 5 2021 của Tập đoàn FLC, bà Đặng vừa là Phó chủ tịch doanh nghiệp, vừa đảm nhận hàng loạt chức phận cấp cao tại các doanh nghiệp thành viên.

  Gojek Việt Nam được bình chọn là 'Siêu ứng dụng mới tốt nhất'

Bà là Chủ tịch HĐQT của 7 doanh nghiệp gồm: Chứng khoán BOS, Xây dựng FLC Faros, FLC Travel, Sản xuất và Xuất nhập cảng Nông phẩm FAM, FLC Đồ Sơn Golf Resort, Đầu cơ, Phát triển và Quản lý Khu công nghiệp FLC, Cemaco Việt Nam. Ngoài ra, bà còn là thành viên hội đồng quản trị của 2 doanh nghiệp gồm FLCHomes, FLC Hotel and Resort Management.

  FPT Shop, Nhà thuốc Long Châu muốn thu gần 74 tỷ mỗi ngày

Cô Hương Trần Kiều Dung. Hình ảnh: Trang web của Tập đoàn FLC.

Cô Hương Trần Kiều Dung. Hình ảnh: Trang web của Tập đoàn FLC.

Bà Deng có bằng Tiến sĩ Luật Kiến trúc tại Đại học Montesquieu ở Bordeaux IV, Pháp.

Bà từng là luật sư chính của Doanh nghiệp Luật SMIC (tiền thân của Tập đoàn FLC), sau đấy được bổ nhậm vào các địa điểm điều hành cấp cao như trưởng ban pháp chế và tăng trưởng dự án, phó giám đốc điều hành, rồi giám đốc điều hành. Tháng 3/2020, bà Đặng từ nhiệm Giám đốc điều hành Tập đoàn FLC.

Cũng trong ngày bữa nay, Ủy ban Chứng khoán Quốc gia đã hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính 1,5 tỷ đồng đối với ông Trịnh Văn Quyết. Việc hủy giao kèo đã được Cơ quan Cảnh sát dò hỏi Bộ Công an (C01) đề nghị sau lúc cơ quan này khởi tố bị can đối với ông Quyết về tội “thao túng” và “khống thông tin chứng khoán”. “, 29 tháng Ba.

Trước đấy, ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán đã quyết định xử phạt hành chính 1,5 tỷ đồng đối với Chủ tịch Tập đoàn FLC, mức phạt cao nhất theo Nghị định số 128 đối với lĩnh vực chứng khoán là 1,5 tỷ đồng. . Có hiệu lực vào đầu 5 nay. Ngoài ra, ông Quyết còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh chứng khoán 5 tháng.

Ông Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào chiều 10/1 nhưng mà ko ban bố thông tin trước đấy. Ngay tối hôm đấy, UBCKNN cho biết mới thu được báo cáo và quyết định phong tỏa nick của người đứng đầu FLC. Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) ngày 11/1 phát đi công bố về việc hủy giao dịch và hoàn thanh toán đã sắm của nhà đầu cơ vào ngày 12/1.

Từ khi lúc vụ việc xảy ra, các nhà đầu cơ đã bán ròng ROS, AMD, KLF, HAI và các cổ phiếu liên can của FLC và ông Quyết. Các mã chứng kiến ​​chuỗi giảm sâu trong 7 phiên liên tục và thường xuyên rơi vào hiện trạng ko có người dùng.

Phương Đông – Minh Sơn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button