Doanh nghiệp

Quân bài mới cho kế hoạch doanh thu 100.000 tỷ của Masan

Rate this post

5 nay, Ma Shan đặt tiêu chí thu nhập ròng 90.000-10 ngàn tỷ đồng, tăng nhẹ so với 5 trước mà lợi nhuận sau thuế dự định ​​sẽ giảm mạnh xuống còn 69.000-850 triệu đồng. Trong kế hoạch này, WinCommerce, doanh nghiệp điều hành chuỗi siêu thị WinMart và các shop WinMart +, dự định ​​sẽ đóng góp 38.000-4.000 tỷ đồng doanh thu. Mức thu nhập rất đồng nhất với Masan Consumer, 1 doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Còn đối với Masan MEATLife, doanh nghiệp kinh doanh thịt lợn và gà, doanh thu dự định ​​khoảng 500 – 6.000 tỷ đồng.

Theo ban chỉ huy của công ty, chìa khóa để cán đích 1 tỷ trong 5 nay là chiến lược “điểm sống” – cung ứng các thành phầm và dịch vụ nhu yếu trên 1 nền móng, từ ngoại tuyến tới online. Kế hoạch kinh doanh của từng đơn vị thành viên cũng sử dụng chiến lược này làm tiêu chí và động lực phát triển. Khác với những 5 trước, Masan xác định mẫu hình “siêu thị mini” để đạt được chiến lược này là shop tích hợp nhiều loại hình dịch vụ như tạp hóa (WinMar), dịch vụ vốn đầu tư (Techcombank), trà và cà phê (Phúc Long). ), Chăm sóc sức khỏe (Phano).

  Chàng trai Việt trở thành phát thanh viên tại Đài Loan

Nguyen Dengguang, Chủ tịch Ma Shan, cho biết mẫu hình bán lẻ thiết yếu phẩm thuần túy sẽ ko đem đến ích lợi kinh tế nếu khai triển ở các vùng nông thôn, nơi đông người tiêu dùng. Do đấy, doanh nghiệp đã tìm ra vũ khí kỳ diệu của “trung tâm sắm sửa mini” phê duyệt các thí nghiệm. Mức hòa vốn của “siêu thị mini” giảm từ 20 triệu đồng xuống 14 triệu đồng mỗi ngày.

  Venesa khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp thứ 11

Masan kì vọng sẽ nhân rộng mẫu hình “siêu thị mini” lên 30.000 shop vào 5 2025, bổ sung 2 mảng còn thiếu là nội dung và tiêu khiển. Doanh nghiệp cũng có kế hoạch xây dựng mẫu hình ki-ốt kỹ thuật số tích hợp đa chức năng như trả tiền ko dùng tiền mặt, rút ​​tiền và nạp tiền, hỗ trợ thẻ gọi dế yêu và các chương trình giảm giá.

  FLC Faros có nữ chủ tịch mới

“Trung tâm thương nghiệp mini là chìa khóa để hợp nhất nhu nhà xí dùng toàn cục của người tiêu dùng và mở mang quy mô nền móng từ online sang ngoại tuyến.” Ông Quang nói, cùng lúc khẳng định đây là vấn đề của phương pháp dùng cho. người mua. .Phục vụ 100 triệu người tiêu dùng nhưng mà ko cần “đốt tiền” như các nền móng thương nghiệp điện tử.

[KháchhàngmuasắmtạicửahàngnhượngquyềnWinMart+đầutiêntạiHàNộiẢnh:MSN[KháchhàngmuasắmtạicửahàngWinMart+quyềnđặtntạiHàNộiẢnh:MSN[客户在河内第一家WinMart+特许经营店购物。照片:MSN。[KháchhàngmuasắmtạicửahàngWinMart+nhượngquyềnđầutiêntạiHàNộiẢnh:MSN

Khách hàng mua sắm tại WinMart + nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội. bức ảnh: WeChat

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trung tâm thương mại nhỏ sẽ là kênh phân phối chính cho các sản phẩm tài chính tiềm năng của Masan trong tương lai. Sau khi hoàn thiện hệ sinh thái, Masan dự đoán mô hình trung tâm thương mại mini sẽ tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ 25% lên 60 – 80%.

Ông cũng cho biết Masan sẽ đặt cược vào trí tuệ nhân tạo và máy học trong năm nay để cải thiện hệ sinh thái bán lẻ.

Theo người phụ trách Masan, việc ứng dụng hai công nghệ này nhằm giúp Masan phân tích, lựa chọn tổ hợp sản phẩm của từng cửa hàng theo thị hiếu của người tiêu dùng. Kết quả là, công ty đã giảm doanh số bán bị mất, ngày tồn kho ngắn hơn và ít đơn đặt hàng hơn, nhưng lại tăng sự hài lòng của người tiêu dùng.

Ông Quang khẳng định việc sử dụng camera và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp đơn giản hóa quy trình bán hàng và giải phóng nhân viên khỏi những công việc tốn nhiều thời gian. Chuỗi bán lẻ cũng đã xây dựng một công cụ nhận dạng người dùng để hiểu thói quen và hành vi mua sắm nhằm rút ngắn chu kỳ đổi mới sản phẩm và cá nhân hóa cách thức giao tiếp và tương tác với người tiêu dùng.

Năm ngoái, doanh thu của Masan vào khoảng 88.630 tỷ đồng. WinCommerce đóng góp 30,9 nghìn tỷ đồng, theo sau là Masan Consumer với 2,876 tỷ đồng, giữ tỷ suất lợi nhuận trên 41%. Phần còn lại của doanh thu đến từ thương hiệu thịt Masan MEATLife và công ty khai khoáng Masan High-Tech Materials.

Đông – Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button