Xe

Quy định về biển số xe nước ngoài tại Việt Nam có thể bạn chưa biết

Rate this post
Hiện luật pháp Việt Nam cho phép 4 loại biển số xe lưu hành tại Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Những quy định về biển số xe nước ngoài của Việt Nam có thể bạn chưa biết
Biển số nước ngoài tại Việt Nam.Ảnh: Báo Giao thông

Do đấy, Điều 25 (7) Thông tư số 58/2020 / TT-BCA quy định về giấy phép của tổ chức, tổ chức, tư nhân nước ngoài như sau:

1. Xe cấp cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước ngoài, viên chức người nước ngoài có chứng minh quần chúng ngoại giao đóng quân ở nước ngoài cấp cho người nước ngoài có ký tự màu đen trên nền trắng, có dãy ký hiệu “NG” màu đỏ. Đối với biển số xe của các đại sứ và tổng lãnh sự, số quy trình đăng ký là số 01, và có gạch đỏ giữa số ghi quốc tịch và số quy trình đăng ký (biển số 01 sẽ được cấp lại lúc đăng ký biển số ). ).

  Ford Ranger bị chênh giá tại đại lý, cao nhất hơn 90 triệu đồng

2. Biển số có ký tự màu đen trên nền trắng có ký hiệu serie “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và viên chức nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức. Đặc trưng, biển số xe của người đứng đầu tư quan đại diện của tổ chức Liên hợp quốc có thêm 1 gạch đỏ giữa logo xe của tổ chức quốc tế và số trong quy trình đăng ký.

  Avanza mới ra mắt, giá từ 548 triệu có đủ sức cạnh tranh với Xpander?

3. Biển số xe có ký tự đen, ký tự màu đen, số và ký hiệu sê-ri “CV” trên nền trắng được cấp cho xe của viên chức hành chính – kỹ thuật có thẻ căn cước công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự tổ chức quốc tế.

4. Xe của tổ chức, văn phòng đại diện, tư nhân nước ngoài được cấp biển số xe có ký tự màu đen trên nền trắng, số và chữ “NN”, trừ các nhân vật quy định tại các khoản 1, 2 và 3 nêu trên.

  Lamborghini Urus chính hãng tại Việt Nam bán ra chỉ từ 13 tỷ đồng

Theo Kim Nhung (Lao động)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button