Doanh nghiệp

Quý II có thêm 1,83 triệu m3 xăng dầu từ Nghi Sơn

Rate this post

Kết quả là, Yishan Refinery đã cam kết sản xuất 590.000 mét khối cho thị phần nội địa vào tháng 4, 630.000 mét khối vào tháng 5 và khoảng 610.000 mét khối vào tháng 6. Đây là quan chức buộc ràng về mặt pháp lý giữa Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và Bộ phận hỗ trợ thành phầm của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (PVNDP).

  Ahamove cung cấp nền tảng kết nối nhà cung cấp và khách hàng

“Nhà máy lọc dầu Yishan có trách nhiệm sản xuất và hỗ trợ sản lượng của quý II cho đơn vị gia công thành phầm – PVNDP như đã cam kết, ko có bất cứ buộc ràng nào”, Bộ Công Thương cho biết trong 1 báo cáo Sản xuất Công nghiệp – Thương mại tháng 4.

Việc tiến hành kế hoạch sản xuất của Nhà máy lọc dầu Yishan lệ thuộc vào việc tiến hành các biện pháp vốn đầu tư của nhà máy lọc dầu. Hiện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PVN) đã có nghị quyết tạm ứng hiệp đồng bao tiêu các thành phầm khí đốt (FPOA) của Nhà máy lọc dầu Nghệ San tới hết tháng 5. cuối quý II.

  Vietnam Airlines lỗ luỹ kế gần một tỷ USD

Đơn vị bao tiêu thành phầm của Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn đang sẵn sàng lịch giao hàng trong tháng 5 cho các doanh nghiệp dầu khí béo. Về lịch giao hàng tháng 6, PVNDP đang trong công đoạn cập nhật với Lọc hóa dầu Nghi Sơn và các công ty dầu béo khác.

Nhà máy lọc dầu Yishan, tháng 1 năm 2022. Ảnh: Lê Hoàng

Nhà máy lọc dầu Yishan, tháng 1 5 2022. Ảnh: Lê Hoàng

Trước ấy, nhà máy lọc dầu Yishan, chiếm 34% nguồn cung trong nước, đã giảm công suất từ ​​105% xuống 80% vào cuối tháng 1 và ko hỗ trợ đủ sản lượng xăng như đã cam kết khiến nguồn cung xăng giảm. Quý trước hết gặp trắc trở.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tuần trước cho biết nguồn cung dầu trong nước vẫn dồi dào trong nửa đầu 5 do du nhập tăng, ko bao gồm sản lượng từ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Ông cũng cho biết tới bây giờ, Yishan chưa đưa ra bất cứ cam kết nào về sản lượng hỗ trợ dầu trong quý III và IV.

5 nay, tổng nhu cầu dầu trong nước là khoảng 20,6 triệu mét khối. Theo Bộ Công Thương, nguồn cung dầu trong quý II dự định ​​khoảng 6,7 triệu mét khối, bao gồm 3,7 triệu mét khối sản xuất trong nước, khoảng 1,5 triệu mét khối dầu du nhập và khoảng 1,5 triệu mét khối. hàng tồn kho trong quý trước hết. quý.500.000 mét khối. Với nhu nhà xí thụ trong quý II là 5,2 triệu mét khối, đã phục vụ đủ nhu nhà xí thụ trong quý II, và tồn kho quý III còn khoảng 1,5 triệu mét khối.

Tuy nhiên, để nguồn cung dầu bình ổn hơn, Bộ đề xuất Ủy ban Quản lý vốn nhà nước công ty lãnh đạo PVN khẩn trương thương lượng với các đối tác liên can để khắc phục nội bộ chỉ cần khoảng sớm nhất. và các nhà máy hóa dầu.

Anh minh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button