Bất động sản

Rầm rộ rao bán nhà phố cổ Hà Nội giá cả tỷ đồng/m2 giữa đợt dịch

Rate this post

Khu phố cổ được mệnh danh là “Phố Kim Cương”. Bởi ngoài sức hút mạnh bạo đối với các tiểu thương và nhà đầu cơ, khu vực này luôn có giá cao vút ngưởng. Trên thực tiễn, theo nhiều chuyên gia, đất ở phố cổ luôn đắt nhất, có thể sánh ngang với giá đất đắc địa ở Paris, Tokyo, New York …

Trước đây, dù có tiền thuê hàng trăm triệu rupiah / tháng nhưng mà vẫn có thời khắc tiểu thương xếp hàng dài để mặc cả. Chính vì lợi nhuận cao cho thuê nên chủ sở hữu phố cổ chưa định bán. Tuy nhiên, bắt đầu từ lúc đại dịch xảy ra vào 5 2020, tình hình cho thuê đã phát triển thành gian truân, thậm chí xuống mức 0, với nhiều chủ nhà trong khu vực chuyển sang bán.

Trong đợt dịch, Phố cổ Hà Nội nhộn nhịp rao bán nhà hàng tỷ đồng / m2 - 1

Trước đại dịch, nhà phố cũ đang đem lại lợi nhuận cho thuê rất phệ cho chủ nhà (Ảnh: Nguyên Minh).

Đặc thù, tình hình dịch bệnh lần thứ tư nghiêm trọng, và kì vọng hồi phục của lĩnh vực nhà cho thuê trong thành thị cũ đã tan thành mây khói. Thực tế cho thấy, sau 1 thời kì dài “ngốn” dịch, nhiều chủ nhà ko còn bản lĩnh, tiền mất tật mang, phải rao bán.

  Hạ Long tạm dừng tách thửa, chuyển nhượng đất đai ở loạt xã, phường

Theo dò la quang điện Tiếng ViệtTrên 1 số trang mạng bất động sản, ko khó để tìm thấy hàng loạt căn nhà ở phố cổ rao bán hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ đồng, kèm theo lời rao: “Cho thuê được, giá rẻ thì thuê”. từ 200-400 triệu đồng / tháng ”.

Thời gian mới đây, lượng rao bán trên các con phố Hàng Bông, Hàng Bạc, Đinh Liệt,… tăng chóng mặt, với giá tiền từ 500 tới 800 triệu đồng 1 m2. Hiện tại, đây được coi là giá tiền hữu hảo cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà ngùi ngùi khẳng định, dù so với thời khắc trước lúc có dịch thì cả 5 nay họ vẫn trong cảnh “mỏi mắt”, ế khách.

Trong đợt dịch, Phố cổ Hà Nội nhộn nhịp rao bán nhà giá hàng tỷ đồng mỗi m2 - 2

Nhà phố, khách sạn trong khu phố cổ Hà Nội đang được rao bán rần rộ trên các trang mạng bất động sản (ảnh chụp màn hình).

Chẳng hạn, 1 căn nhà có diện tích 58m2 ở Đinh Liệt được rao bán với giá 42 tỷ đồng, tương đương 724 triệu đồng mộtm2. Người bán cho biết giá đã giảm khoảng 5-7% so với trước lúc có dịch, nếu khách hàng chịu thương thảo sẽ ưu đãi thêm.

  Kiến nghị xử lý cựu quan chức Đà Nẵng liên quan đến Vũ 'nhôm'

“Thực ra cảnh ngộ gian truân ko cho thuê được, nhưng mà cần tiền đầu cơ vào việc khác nên bán, ko có dịch bệnh thì tình hình cho thuê bình ổn, còn bán thì có.” sẽ ko có giá tương tự. “, người bán khẳng định.

Điều đáng nói, thời kì mới đây, nhiều khách sạn hoạt động gian truân cũng phải rao bán nhưng mà giá vẫn cao vút ngưởng vài tỷ rupiah / m2. Chẳng hạn, 1 tòa nhà 12 tầng trên phố Hàng Bàng với diện tích 338m2 mỗi sàn được rao bán 550 tỷ đồng, tức gần 1,63 tỷ đồng mộtm2.

Trong đợt dịch, Phố cổ Hà Nội nhộn nhịp rao bán nhà hàng tỷ đồng / m2 - 3

1 căn nhà trên phố Hàng Bông treo biển rao bán (Ảnh: Nguyễn Minh).

Đặc thù, 1 tòa nhà 13 tầng cũng nằm trên phố Hàng Bàng, diện tích 351 mét vuông, giá 630 tỷ đồng, tương đương gần 1,8 tỷ đồng / mét vuông, được cho là cao nhất. giá bao giờ hết. cho tới hiện tại.

  Cận cảnh khu 'đất vàng' 6.000m2 khiến 2 cựu lãnh đạo Bộ Công thương vướng vòng lao lý

Theo anh Văn Thế, 1 viên chức môi giới tại quận Hoàn Kiếm, thực tiễn khu phố cổ này chủ chốt được sắm để làm khách sạn hoặc cho thuê kinh doanh, nhưng mà đặc biệt của khu vực này là chủ chốt dành cho du khách nước ngoài. Do ấy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện tại, các chuyến bay đều bị hủy, việc kinh doanh gặp nhiều gian truân.

Thành ra, trước trạng thái khách du hý chưa di chuyển phổ biến, lại có hiện tượng “mỏi mắt” lúc chờ khách sắm, dự đoán 1 thời kì nữa trạng thái này có thể tiếp tục.

Thực tế, người mua căn hộ tại khu vực này ko có nhu cầu ở thực nhưng mà cho thuê và tính trị giá dài lâu. Hơn nữa, quỹ đất ở thành thị cổ hết sức eo hẹp và mang đậm nét văn hóa lịch sử. Do ấy, ngay cả lúc ko có giao dịch, mặt bằng giá trong khu phố cổ vẫn ở mức cao và số lượng tin rao bán đã nâng cao đáng kể.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button