Xe

Rolls-Royce thiết kế lại biểu tượng ‘thiếu phụ bay’ sau hơn 100 năm

Rate this post
Biểu tượng “Soul of Ecstasy” đã được thiết kế lại để sẵn sàng cho 1 mai sau Rolls-Royce điện khí hóa hoàn toàn.

Vào ngày 6 tháng 2 5 1911, Rolls-Royce đã thiết kế lại bức tượng Ecstasy mang tính tượng trưng của mình nhân kỷ niệm 111 5 Ecstasy được đăng ký sở hữu trí óc của Rolls-Royce. Bức tượng sẽ điểm tô cho phần mui của chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện mới của hãng, Spectre.

Phiên bản mới sẽ có dáng nghiêng thấp hơn và năng động hơn. Cô đấy sẽ mang nhiều nét giống với các bản phác thảo đầu thế kỷ 20 của họa sĩ và nhà điêu khắc Charles Sykes, người cũng là đơn vị thiết kế ban sơ. Cùng lúc, bức tượng cũng là bạn dạng vật lý của The Expression, 1 tượng trưng trực giác trong hệ thống nhận mặt hình ảnh mới của nhãn hàng.

Tượng cực lạc mới cao 82,73mm
Tượng Rolls-Royce Ecstasy mới

Tượng cực lạc mới cao 82,73mm, thấp hơn tượng ngày nay (cao 100,01mm). Chiếc áo choàng của cô, vốn đã bị bung ra sau và thường bị nhầm với “đôi cánh” trong các bạn dạng trước, nay đã được tân trang 1 cách tinh tế để trông thực tiễn, khí chất và năng động hơn.

  Khám phá chiếc xế hộp 70 tỉ đồng mà Quang Hà lái du xuân với tình tin đồn

Thay đổi rõ ràng nhất là địa điểm của người nữ giới. Ở bạn dạng trước, cô đang đứng trên 2 chân, chân duỗi thẳng, eo uốn cong, hướng về phía trước. Giờ đây, cô đấy là 1 nữ thần vận tốc thực thụ, chuẩn bị kháng gió. Cô đấy duỗi thẳng 1 chân về phía trước, đầu gối thấp và nhìn về phía trước với đôi mắt cao độ. Những chỉnh sửa này đem lại ích lợi cả về mặt thẩm mỹ và thực tiễn, mang lại cho Spectre tính khí động học vượt bậc.

Phiên bản Spectre mới sẽ có sẵn trên tất cả các mô hình trong tương lai
Tinh thần xuất thần mới của Spectre sẽ có mặt trên tất cả các mẫu xe trong mai sau

Các bạn dạng thí điểm trước nhất của Spectre có hệ số cản (cd) chỉ 0,26, khiến nó biến thành chiếc Rolls-Royce khí động học nhất từng được chế tác. Số liệu này dự định ​​sẽ cải thiện vào 5 2022 với việc khai triển chương trình thí điểm thành phầm toàn diện.

Biểu tượng mới này trình bày xuất sắc thực chất của bức tranh gốc của Charles Sykes, mà dung mạo mới của cô đấy ko chỉ là “sơn lại” hoặc “thiết kế lại”, nó được điêu khắc bằng kỹ thuật kỹ thuật. Được đánh số bởi nhà tạo mẫu máy tính nhiều năm kinh nghiệm của Royce House – Royce. Say mê hội họa và điêu khắc cuộc sống, kinh nghiệm của anh trong lĩnh vực này là rất quan trọng trong việc tăng trưởng các đường nét thanh thoả, chân thực trên khuôn, bộ mặt của bức tượng và biểu cảm của cô đấy, liên kết khôn khéo giữa tiêu điểm và bóng tĩnh. Các đơn vị thiết kế cũng đã tham khảo quan điểm ​​với các nhà tạo mẫu của Goodwood về kiểu tóc, y phục, tư thế và biểu cảm của cô để bảo đảm dung mạo mới toát lên sự bổ sung, rung cảm hiện đại thực sự, truyền năng lượng bên trong và sự oai nghiêm.

  Ôtô sang của Trung Quốc 'tấn công' thị trường Việt

Dù rằng tất cả các bức tượng được làm bằng 1 trong những kỹ thuật đúc lâu đời nhất được gọi là “đúc sáp bị mất” hoặc “cire-perdue”, mỗi bức tượng đều được tiến hành bằng tay. Hoạt động riêng biệt nên ko có tượng xác thực. Đặc điểm này tiếp diễn truyền thống lâu đời của Rolls-Royce – cho tới 5 1939, tất cả các bức tượng đều do chính Charles Sykes làm và đánh bóng. Nhân tố tinh tế, phù du của con người này là 1 sự tương phản thú vị với những chiếc xe hơi cầu kỳ điểm tô cho những chiếc mũ trùm đầu của cô đấy.

  6 phụ tùng xe máy giá rẻ cần được thay định kỳ

Trong 111 5 tính từ lúc lúc cô hiện ra, Ecstasy đã trải qua nhiều chỉnh sửa, mặc dầu ít thường xuyên hơn so với thời đương đại. Cô được làm với nhiều kích cỡ và chất liệu không giống nhau và được thiết kế ở tư thế quỳ gối chỉ mất khoảng ngắn. Phiên bản Spectre mới sẽ hiện ra trên tất cả các mẫu xe trong mai sau: thiết kế ngày nay sẽ vẫn được sử dụng trên Phantom, Ghost, Wraith, Dawn và Cullinan, cũng như biến thể Black Badge của xe (nếu có) các mẫu này.

Theo Yên Du (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button