Xe

Sạc pin 2 tiếng rưỡi, Porsche Taycan đi hon 4.500 km xuyên nước Mỹ

Rate this post
Porsche Taycan vừa mới đây đã lập kỷ lục toàn cầu mới lúc vượt qua nước Mỹ với tổng thời kì sạc chưa đầy 2 tiếng rưỡi.

Vừa qua, mẫu xe điện thể thao Porsche Taycan của Đức đã phá kỷ lục của Kia EV6 với quãng đường 2.834,5 dặm, tương đương khoảng 4.560 km, từ Los Angeles xuyên Mỹ tới New York. Tổng thời kì sạc trên đường của Porsche Taycan chỉ là 2 giờ 26 phút và 48 giây.

Kỷ lục này vượt xa kỷ lục hơn 5 giờ trước đấy do Kia EV6 thiết lập, lúc chiếc crossover của hãng xe Hàn Quốc mất 7 giờ 10 phút 1 giây để sạc đầy pin. Trước Kia EV6, kỷ lục đấy thuộc về Tesla Model S Long Range với tổng thời kì sạc là 7 giờ 12 phút.

  Nissan 370Z Nismo hơn 2 tỷ tại Việt Nam độ phong cách xe đua

Sạc đầy trong 2,5 giờ, Porsche Taycan đi hơn 4.500 km trên khắp nước Mỹ

Chiếc Porsche Taycan được sử dụng để hình thành kỷ lục này là bạn dạng tiêu chuẩn với các tùy chọn căn bản. Xe có Pin Hiệu suất Plus, Gói Trang bị Cao cấp, Hệ thống Kiểm soát Hành trình Chủ động và Âm thanh Gần giống (Âm thanh Thể thao Điện của Porsche).

Để có thể ghi tên mình vào sổ kỷ lục, Wayne Gerdes, người đã lái chiếc xe, đã cẩn thận đánh dấu toàn thể thời kì đỗ xe và tính phí của mình, cùng lúc kêu gọi mọi người kiểm chứng tính giờ ở mỗi trạm. Khoảng cách của anh và xe điện từ Đức cũng được hệ thống GPS đánh dấu và xác minh.

  Xe chở tiền Hyundai Staria 2022 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

“Tôi cảm thấy ko thư thái, đích thực tôi hơi bất thần lúc có thể phá kỷ lục ở khoảng cách xa tương tự”, Guedes háo hức cho biết. “Hiệu suất của chiếc xe này vượt quá mong chờ.”

2 tiếng rưỡi cho mỗi lần sạc đầy, Porsche Taycan đi được hơn 4.500 km khắp nước Mỹ - 1

Pin Performance Plus được chế tác trên nền điện 800V và có công suất 93,4 kWh. Cho phép hoạt động hiệu suất cao trong suốt công đoạn nhưng vẫn duy trì nhiệt độ ở mức tối ưu. Với nền móng này, Porsche Taycan có thể được sạc đến 270 kW, giúp sạc pin từ 5% lên 80% chỉ trong 22,5 phút.

“Nếu tôi so sánh hiệu suất sạc với những chiếc EV khác nhưng tôi đã lái, thì Porsche Tacan được cho là tốt nhất. Lần trước hết tôi sử dụng trạm sạc 350 kW, chiếc xe chỉ mất 22 phút để làm đầy dung lượng pin đã sạc từ 6% tới 82%, “ông Gerdes nói thêm.

  Đại gia Bình Phước tậu McLaren 650S Spider Liberty Walk hơn 10 tỷ

Khi tuyển lựa gói pin Performance Plus, Porsche Taycan tiêu chuẩn có công suất tối đa 376 sức ngựa, được tạo ra bởi 1 mô-tơ điện đặt ở trục sau.

Tại Mỹ, Porsche Taycan tiêu chuẩn có giá khởi điểm 84.050 đô la Mỹ. Xe điện có giá 4,76 tỷ đồng tại Việt Nam.

Theo báo cáo của CTV Kha Hoàng (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button