Xe

Sai lầm của Nissan khi cắt điều hoà nóng trên xe Almera tại Việt Nam

Rate this post
“Ở giác độ thành phầm, nếu việc cắt giảm thiết bị có tác động bự tới sự an toàn của người mua trong 1 thị phần, thì rõ ràng là có vấn đề ở khâu nghiên cứu thị phần.”

Nghiên cứu thị phần sai trái?

Nhiều hãng xe muốn đưa xe về Việt Nam với mức giá thành phầm thấp hơn đang cố tình cắt giảm 1 số cụ thể, trang bị của xe. Tuy nhiên, đối với Nissan, việc thiếu HVAC trên dòng xe Almera nghe đâu đã gây ra nhiều hậu quả hơn mong chờ ở 1 thị phần như Việt Nam.

Được nhập cảng từ Thái Lan về Việt Nam vào tháng 8/2021, Nissan Almera được truyền tụng là hậu duệ của mẫu Sunny từng được thích thú. Nhiều người bình chọn cho rằng Almera có thiết kế đương đại, vận hành bất biến và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, tới cuối 5 2022, lúc thời tiết Việt Nam phát triển thành lạnh hơn, mẫu hình này mở màn bị phá vỡ.

Theo Vietnam Net, tại 1 số hội, nhóm sử dụng xe Nissan Almera, nhiều chủ xe tiếp diễn đề đạt hiện tượng kính chắn gió của xe bị mờ lúc trời mưa, nhiệt độ giảm tới mức chẳng thể đi được. và gian nguy cho người lái và người ngồi trên xe.

Những sai phạm của Nissan trong việc cắt bỏ cục nóng điều hòa của Almera tại Việt Nam
Kính lái Almera bị bỏng mỗi lúc trời mưa là chuyện thường, nhất là ở miền Bắc (Ảnh: Lê Giang)

1 số bài đăng kèm hình ảnh nhiều thành viên cho thấy họ “khoanh tay” dù đã làm đủ mọi cách như bật kính để lau khô, để điều hòa mát hay mở cửa sổ, lấy gió bên ngoài, bật quạt gió các loại .. . Rõ ràng, đây là sự cố chung của cả dòng xe chứ chẳng phải lỗi riêng biệt.

Gần đây, đại diện 1 nhãn hiệu Nissan tại Việt Nam thừa nhận, do thời tiết nắng hot tại Thái Lan (nơi Almera lắp ráp và xuất khẩu về Việt Nam) quanh 5 nên ko cần chạy cục hot điều hòa trên xe Almera. .Khả năng này.

  Lexus NX 2022 giá hơn 3 tỷ đồng được trang bị những gì?

Nissan tại Việt Nam đã tìm ra cách giải quyết hiện trạng kính bốc hơi trên Nissan Almera bằng cách lắp thêm ống gió hot (xe đã có sẵn đường chờ) và cập nhật ứng dụng điều khiển, do có những bạn dạng sử dụng điều hòa. .

Liên quan tới những vấn đề nêu trên, chuyên gia marketing Nguyễn Văn Phương trong cuộc bàn luận với Vietnam Network cho biết, việc nghiên cứu thị phần, bao gồm cả dò xét và nghiên cứu, phải được tiến hành trước lúc tung thành phầm, dịch vụ ra sức chúng.Nghiên cứu về người mua, lề thói sử dụng, điều kiện thiên nhiên và kinh tế xã hội, v.v.

“Nissan là 1 hãng xe hơi đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu nên hẳn nhiên họ có những hiểu biết nhất mực về thị phần cũng như tình trạng hạ tầng, cơ sở vật chất của chúng ta. đưa về nước thì mới là thủ phạm ”, bà Phương nói.

Vị chuyên gia này cũng phân tách thêm: “Tôi ko biết Nissan có thể tiết kiệm được bao lăm lúc giảm trọng lượng, mà rõ ràng ở giác độ thành phầm, việc cắt giảm trang bị có tác động bự tới độ an toàn của xe hay ko nếu người mua ở 1 số thị phần nhất mực. , rõ ràng là vấn đề công đoạn nghiên cứu thị phần ”.

Khắc phục kiểu “con khóc, mẹ cho con bú”

Trở lại câu chuyện giải quyết hiện tượng hơi hot kính lái ở Almera, ngay lúc có đề đạt của người mua, 1 số đại lý Nissan đã chủ động liên hệ với chủ xe để giải quyết hiện trạng hot máy bằng cách lắp thêm đồ nên tạm bợ được người mua chấp thuận. Tuy nhiên, số lượng chủ nhân được “rà soát” chỉ là 1 phần rất bé so với nhu cầu thực tiễn.

  Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Đông Nam Á năm 2021

“Sau lúc thí điểm nhiều xe, chúng tôi đã liên hệ với Nissan Thái Lan để đặt hàng các phụ kiện liên can. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên những cụ thể này dự định ​​sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 4. Nó sẽ được lắp đặt trên các xe đề xuất trong tháng 5.” mất khoảng nửa ngày và hoàn toàn free “, đại diện Nissan cho biết.

Tuy nhiên, người này cũng khẳng định Nissan ko có đợt triệu hồi hàng loạt, vì hãng tin rằng vấn đề chỉ do các người mua phía Bắc gặp phải. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu của người mua khu vực miền Nam và miền Trung thì vẫn nhận xử lý.

Sai phạm của Nissan khi cắt cục nóng Almera tại Việt Nam - 1
Có nhiều quan điểm ​​cho rằng Nissan cần 1 đợt triệu hồi quy mô bự để giải quyết hoàn toàn hiện tượng này.

1 số chuyên gia công nghệ oto cho rằng thời khắc sửa lỗi bong bóng trong thời tiết giá lạnh kể từ tháng 5 nắng hot, có vẻ hơi “lúng túng” với người mua vì chủ xe ko kiểm chứng ngay hiệu quả tại thời khắc đấy. Đối với mùa lạnh cuối 5, giận dữ của vấn đề đã lắng xuống, ko loại bỏ bản lĩnh 1 số đại lý sẽ báo “thiếu phụ tùng” và đề xuất người mua chờ thêm.

“Nissan nên thực hiện triệu hồi hàng loạt toàn thể xe Almera đã bán chứ ko nên ‘trẻ khóc thì mẹ cho con bú’, để bảo đảm công bình cho những người mua đã tin cậy và thanh toán sắm xe. Ngoài ra, cần có sự can thiệp và quốc các cơ quan điều hành trong Kiểm soát về vấn đề này ”, 1 chuyên gia bình luận.

Trao đổi nhanh với VietNamNet, đại diện cơ quan đăng kiểm Việt Nam cho biết cục đã thu được thông tin về sự cố liên can tới lỗi bầu hơi của mẫu xe Nissan Almera mà cho đến nay vẫn chưa có quyết định liên can tới vấn đề này. Về việc thu hồi chiếc xe này.

  Audi tạm dừng sản xuất nhiều mẫu xe do xung đột giữa Ukraine - Nga

Thực tế chỉ cần khoảng qua, nhiều hãng xe trong nước đã tiến hành các đợt triệu hồi quy mô bự để bổ sung, thay thế và giải quyết những khuyết thiếu bé của chính mình.

Vào tháng 2/2020, nhãn hiệu Nhật Bản Mitsubishi đã triệu hồi dây chuyền sản xuất xe bán tải Triton 2015-2016 tại Việt Nam để rà soát và thay thế đinh tán nắp gác chân.

Hay trước đấy, vào tháng 7/2019, VinFast đã triệu hồi toàn thể xe VinFast Fadil để lắp thêm chắn bùn sau cho các xe đang bán trên thị phần sau lúc nhiều người mua “kêu” bẩn lúc trời mưa. Cùng lúc, VinFast đã ngay tức tốc bổ sung cụ thể này cho chiếc xe sắp ra mắt.

Đây là những cụ thể ko tác động tới vận hành và độ an toàn của xe, mà vẫn được nhà cung cấp triệu hồi để tu sửa toàn thể với quy mô bự, cùng lúc “rút kinh nghiệm” trên chiếc xe sắp xuất xưởng.

Tại Việt Nam, Nissan Almera sẽ có 3 bạn dạng bắt đầu từ tháng 8/2021: MT, CVT và CVT cao cấp. Giá bán lần là lượt 469, 529 và 579 triệu Rupiah.

Tại Thái Lan, Nissan Almera 2022 có 5 bạn dạng gồm: E giá 509.000 baht (tương đương 347 triệu đồng), EL giá 559.000 baht (tương đương 381 triệu đồng) và V giá 619.000 baht (tương đương 381 triệu đồng). 421 triệu đồng). Phiên bản VL có giá 649.000 baht (tương đương 442 triệu đồng) và bạn dạng VL Sportech có giá 669.000 baht (tương đương 455 triệu đồng).

Nissan Almera Edition 2020-2021 (cùng loại đang bán tại Việt Nam) cũng có 5 bạn dạng tại thị phần Thái Lan là S, E, EL, V và VL, với giá tiền từ 499.000-639.000 baht, tương đương 38,2-489 triệu đồng. dong.

Theo Hoàng Hiệp (VietNamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button