Doanh nghiệp

Số doanh nghiệp lập mới cao kỷ lục

Rate this post

Tổng cục Thống kê cho biết, trong tháng 4 có 15.001 công ty đăng ký thành lập mới, tăng gần 700 công ty so với tháng trước. Các dự án kinh doanh mới tại các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung có nhiều bất định.

Vào tháng 4, hơn 7.000 công ty đã mở cửa quay về sau lúc tạm bợ đóng cửa.

Mặt khác, số lượng công ty đóng cửa là khoảng 10.400 công ty, giảm 11% so với 1 5 trước đấy nhưng mà tăng đáng kể so với 2 tháng trước đấy. Tuy nhiên, đây là tháng thứ 3 liên tục có nhiều công ty mới mở hơn đóng cửa.

  Doanh nhân nữ gặp khó khi chuyển đổi số

Theo Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu cơ), tổng số công ty gia nhập và tái gia nhập thị phần trong tháng 4 cao gấp đôi tổng số công ty thoát ra khỏi thị phần do 2 nhân tố chính. Trước hết là số đông công ty phấn chấn trước sự tầm thường mới sau 1 5 đầy bất định, và tin cậy vào sự bất biến và cải thiện kinh tế trong những quý sắp đến. Thứ 2 là chế độ của chính phủ nới lỏng các giải pháp phòng chống dịch bệnh, mở cửa du hý, mở cửa môi trường kinh doanh.

Trong 4 tháng đầu 5 nay, cả nước có gần 49.600 công ty được thành lập mới, cao nhất cùng kỳ. Bất động sản, y tế, chuyên chở và kho bãi, bán lẻ, nhà nghỉ và dịch vụ ăn uống là những ngành có số lượng công ty mới đẩy mạnh nhất so với cùng kỳ.

  Ông trùm nhà xã hội lãi thấp nhất 13 năm

Tổng vốn của các công ty thành lập mới là 635 ngàn tỷ đồng. Trên 89% vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng và dưới 2% vốn đăng ký vượt quá 10 tỷ đồng.

Trong lúc đấy, 61.500 công ty đóng cửa trong 4 tháng đầu 5. Đông đảo các quỹ này có quy mô bé, thời kì hoạt động ngắn nên họ chọn bề ngoài rút ngắn hạn chờ thời cơ quay quay về. Các nhóm ngành đóng cửa nhiều nhất là bán lẻ, tu sửa oto, xe máy; xây dựng và gia công.

  Thêm một công ty nhựa sắp về tay người Thái

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button