Du học

“Sốc văn hóa” khi du học: Hãy vượt qua vùng an toàn, đừng từ bỏ ước mơ

Rate this post

Vì cú “sốc” này nhưng mà 1 số du học trò thu mình trong vỏ ốc. Do ko thích ứng được với môi trường đa văn hóa mới nên bỏ dở nhiều thời cơ tiếp nhận kinh nghiệm và kiến ​​thức từ môi trường mới.

Chạy theo “trào lưu” nhưng mà quên sẵn sàng hành trang

Bạn Lê Khắc Hoàng (sinh viên Đại học Gyeonggi, Hàn Quốc) san sớt: “Từ 5 2018-2019, du học Hàn Quốc đã biến thành 1 trào lưu của tuổi teen Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết gì về Hàn Quốc thì có thể” t định hướng cho bản thân. ”Mai sau hay thậm chí là nghĩ suy của bản thân, bạn chỉ đang chạy theo“ trào lưu ”.

Nhiều bạn đã quên rằng mình phải sẵn sàng cho những gian khổ trước mắt. Đặc thù là về tiếng nói và văn hóa. Nếu bạn ko biết tiếng Hàn, mọi thứ có thể rất gian khổ từ việc vận động bao quanh. “

Cú sốc văn hóa khi du học: Vượt ra ngoài vùng an toàn của bạn và đừng từ bỏ ước mơ của bạn - 1

Khắc Hoàng từng gặp nhiều du học trò bị “sốc văn hóa” (Ảnh: NVCC).

Khắc Hoàng cho biết lúc sang Hàn Quốc, anh gặp phải nhiều du học trò Việt Nam bị “sốc văn hóa”. Hiện tại, tôi đang cố gắng phân phối sinh viên nhập cảnh vào Hàn Quốc. Qua tác phẩm này, tôi mở đầu cảm thấy “sốc văn hóa” và sốc tiếng nói như thế nào.

“Những người ko giỏi tiếng Hàn, vừa xuống phi trường đã hoảng loạn vì ko hiểu mình nói gì, nói gì cũng ko người nào hiểu, nhất là muốn hỏi thì ko biết phải hỏi như thế nào. Tôi vẫn nhớ tháng 6 5 2021. Câu nói của 1 bạn nữ lúc bước vào Yuejing, “Anh ơi, giúp em với”, bạn chừng như bị “sốc” tới mức phát hoảng.

Và nhiều bạn chẳng thể sử dụng dế yêu thiết bị cầm tay để liên lạc với gia đình trong 1 thời kì dài sau lúc nhập cảnh vì các bạn ko biết, ở Hàn Quốc, số đông tất cả các ổ cắm đều được thiết kế theo hình dáng chân cắm. ‘, anh hàn ôn.

  Ấn Độ: Giáo viên bị khởi tố vì nghi đốt bỏng môi bé gái 4 tuổi

Để vượt qua những “cú sốc văn hóa” này, Khắc Hoàng khuyên các bạn teen hãy mua cho mình 1 chiếc vali thật kiên cố trước lúc sang Hàn Quốc. Đặc thù là học tiếng Hàn và mày mò văn hóa Hàn Quốc. Điều quan trọng chẳng phải tới Hàn Quốc càng sớm càng tốt, điều quan trọng là bạn mang theo những gì lúc sang Hàn Quốc.

“Cuộc sống học tập tại Hàn Quốc sẽ gian khổ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đúng vậy, Hàn Quốc là Hàn Quốc và Việt Nam là Việt Nam. Tới Hàn Quốc cũng giống như bạn mở đầu 1 công tác. Khi bạn chưa có chút kiến ​​thức và hiểu biết về nơi ở của mình. Cuộc sống ở nước ngoài Sẽ có rất nhiều gian khổ và đôi lúc nó còn khiến bạn khiếp sợ.

Tỉ dụ, bạn ko dám nói vì sợ người nghe ko hiểu, bạn nghe nhưng mà chưa chắc đã hiểu đúng, có nhưng mà ko biết đúng hay sai …

Bạn rất dễ nản chí và dễ bỏ cuộc. Thành ra, trước lúc quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn phải thông suốt và nhận thức được những gian khổ nhưng mà mình sẽ trải qua. Hãy kiên cố để sẵn sàng hành trang cho hành trang du học của bạn. Đặc thù là về tiếng nói và văn hóa Hàn Quốc, và thậm chí cả về người Hàn Quốc.

Quan trọng nhất, hãy tự đặt câu hỏi “Vì sao tôi lại quyết định đi du học Hàn Quốc”. Vì lúc bạn tìm được câu giải đáp, cuộc sống du học của bạn sẽ dễ dãi và rõ ràng hơn “, Khắc Hoàng nói thêm.

  Chàng trai "Vàng" sáng tạo phát minh thế giới giành học bổng Mỹ 4 tỷ đồng

Nắm bắt sự dị biệt về văn hóa và phát huy ưu thế của bạn

Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (Cử nhân Khoa học Máy tính, Đại học Washington, Hoa Kỳ) lập luận: “Khi bị sốc văn hóa, chúng ta phải đón chờ sự dị biệt văn hóa như 1 lực lượng. Người Mỹ. Sự dị biệt quan trọng; 1 cách tốt) có thể sử dụng sự dị biệt này để khiến cho mình nổi trội giữa đám đông.

Cú sốc văn hóa khi du học: Vượt ra ngoài vùng an toàn của bạn và đừng từ bỏ ước mơ của bạn - 2

“Sốc văn hóa là lúc bạn cảm thấy mình khác chúng ta, luôn nghĩ mọi người đang nhìn chăm chăm vào mình …”, Anh Khoa (Ảnh: NVCC) san sớt.

Kiêu hãnh kể với bạn hữu và thầy cô về non sông mình sinh ra, nhấn mạnh rằng số đông những người trẻ ở đây đều rất tò mò về 1 nền tiến bộ khác nhưng mà họ chưa từng đặt chân tới, thành ra đây cũng là 1 cách xuất sắc để “kết giao”.

Trước cú sốc văn hóa, mỗi người đều có 1 cách trình bày không giống nhau. “Bạn cảm thấy mình khác với chúng tôi, luôn nghĩ mọi người nhìn chăm chăm vào bạn và bình chọn bạn, và ngại phát biểu trước đám đông”, Khoa nói.

Tuy nhiên, theo Anh Khoa, 1 số bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng vì ko hòa nhập được và càng ngày càng lùi sâu vào “vỏ ốc”. Thành ra, nhiều du học trò bỏ dở nhiều thời cơ tiếp nhận kinh nghiệm và kiến ​​thức từ môi trường mới do chẳng thể thích ứng với môi trường đa văn hóa mới.

Để vượt qua gian khổ, Anh Khoa khuyên các bạn teen nên có tư duy linh hoạt và xả thân xây dựng mạng xã hội cho riêng mình. Có khá nhiều du học trò có “định kiến ​​ngược” với tổ quốc nhưng mà họ sinh sống. Ấy là, đo lường tổ quốc của họ và vận dụng khuôn mẫu ấy cho tổ quốc nơi họ du học.

  9x Thái Nguyên xinh xắn và học bổng tới ĐH Kinh tế Plekhanov danh tiếng

“Rõ ràng là ko nên, nhưng mà rất nhiều học trò rơi vào bẫy này, phát triển thành khó gần và khó giao lưu với bạn hữu quốc tế. Muốn người khác bằng lòng sự dị biệt của mình thì trước nhất bạn phải bằng lòng sự dị biệt của người khác”.

Hãy đặt ra những tiêu chí sống của bản thân, trong ấy mỗi bạn xác định rõ những trị giá văn hóa nhưng mà mình yêu mến và định hướng cho mọi hành động của mình ”, Anh Khoa san sớt.

Ngôn ngữ là chìa khóa thành công

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Việt Nam Học viện Nhật ngữ GAG (Nhật Bản), cho biết: “Phần đông các bạn du học trò lúc đi du học sẽ gặp phải nhiều rào cản về tiếng nói và văn hóa tại nước ấy.

Lần trước tiên tới Nhật Bản, tôi rất “sốc” vì chưa biết nhiều về Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản và cách sống của người Nhật. Nguyên nhân là do ko được sẵn sàng về tiếng nói, văn hóa và kiến ​​thức sống ở Nhật.

Cú sốc văn hóa khi du học: Vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn, Đừng từ bỏ ước mơ của bạn - 3

Anh Duy Anh khuyên các bạn du học trò trước lúc đi du học cần chọn trường, mày mò kỹ về trường và các chương trình học bổng… (Ảnh: NVCC).

Và đối với bản thân tôi, tôi nghĩ học tốt ngoại ngữ sẽ là chìa khóa giúp bạn mày mò và hiểu về văn hóa, quy định và luật lệ xử sự ở Nhật Bản hay bất cứ tổ quốc nào khác. ko tí nào”.

“Để học trò thành công tại Nhật Bản hay các nước khác, trước lúc đi du học, chúng ta cần chọn trường, mày mò kỹ về trường, các chương trình học bổng, miễn giảm học phí cho học trò, cơ chế viện trợ học trò…

Sau ấy là kế hoạch du học và sẵn sàng vốn đầu tư rõ ràng. Tiếp theo, chúng tôi cần sẵn sàng tiếng nói căn bản, nghiên cứu tài liệu, chỉ dẫn, để mắt cuộc sống nơi mình tới ”, hiệu trưởng người Việt tại Nhật Bản san sớt.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button