Bất động sản

Sốt đất điên đảo, nhà đầu tư Nghệ An đổ xô vào Quảng Bình ‘săn đất’

Rate this post

Thị trường bất động sản càng ngày càng hot lên, làm bùng lên cơn bão ở nhiều nơi trên cả nước. Ở quận Ngee Ann, chỉ cần bạn nhận ra 3-5 người ngồi ở 1 góc phố uống cà phê, bạn sẽ nghe thấy những câu chuyện phiếm về bất động sản.

Tại Ngee Ann chỉ cần khoảng qua, nhiều tư nhân, tổ chức và các đại lý, kinh doanh bất động sản đã đưa thị phần từ Vinh ra các khu vực ngoại ô và nội ô như Nghệ Lộc, Hồng Nguyên, Nam Đàn. Cửa Lò … trở thành nhộn nhịp, giá đất trên khu vực bị đẩy lên rất cao so với thực tiễn.

“Cò” khắp quán cà phê

8 giờ sáng, tại quán cà phê S. ở TP Vinh, chỉ cần ngồi vào bàn uống nước nào cũng có thể đơn giản bắt gặp những nam nữ thanh niên bàn nhau giao dịch sắm bán đất đai. Khi có người hỗ trợ thông tin về lô đất, nhóm này tức khắc đăng lên mạng xã hội, gọi điện mời chào.

Anh Đệ là người muốn xây nhà, cách đây 2 5 anh có sắm 1 mảnh đất ở xã Ngee Ann (Yongshi) với giá 7 triệu 1 m2 mà ko đủ tiền để xây. nhà ở. Gần 1 5 sau, có nhiều người hỏi sắm đi bán lại, anh bán mảnh đất rộng gần 200m2 thu lãi hơn 1 tỷ đồng. Từ đây, ông Duke thấy mình tham dự vào các giao dịch sắm bán bất động sản, mang đến thu nhập khá cho gia đình.

“Các giao dịch phân lô cũng được tiến hành trong quán cà phê cho tới lúc nó được bàn giao và chuyển nhượng cho 1 người khác trong quán cà phê. Hiện thời tôi nghĩ ko quá khó để bán 1 vài mảnh đất để kiếm tiền. Nó mở đầu với 1 người, và giờ có thêm 5 anh chị em trong nhóm, nếu có miếng đất, tôi chỉ cần giới thiệu người này sắm là được, chủ của cải sẽ được huê hồng 1% “- ông Duke nói về việc sử dụng của mình. nhàn rỗi giao thương đất đai.

  Ông lớn bất động sản Evergrande vỡ nợ, 1,6 triệu khách thấp thỏm chờ nhận nhà
{keyword}
Quán cà phê nào ở TP Vinh cũng có các đại lý, nhà kinh doanh bất động sản.

Theo ông Đức và hàng ngũ kinh doanh, tới thời khắc này ở Ngee Ann ko chỉ có các chuyên gia bất động sản tham dự kinh doanh, môi giới bất động sản nhưng mà rất nhiều thầy thuốc, thầy cô giáo, cán bộ, người lao động viên. Sử dụng thời kì nhàn rỗi của bạn để bán đất qua mạng xã hội. Những thành phần này tham dự vào “cuộc chơi” với bất động sản, phần bự được tạo ra phê chuẩn việc sắm đi bán lại và chẳng mấy chốc thu được hưởng nhuận đẫy đà.

Đoàn lưu lại Quảng Bình hơn 20 ngày trước lúc về TP Vinh. Ông Phan Thế Danh – thành viên Tập đoàn kinh doanh đất nền cho biết nhiều người kinh doanh oto, công ty và tư nhân đổ xô đi đầu tư căn hộ nền. Tại các xã Nghi Thái, Nghi Phong, Nghi Đức, Nghi Kim, Nghi Liên, TX Cửa Lò (Nghệ An), hiện trạng sắm bán đất diễn ra nhộn nhịp.

{keyword}
Nhóm của Danh đang bàn nhau về đất Quảng Bình tại 1 quán cà phê ở TP Vinh.
{keyword}
Quy hoạch từng khu đất tại Huyện Quảng Chak, Tỉnh Quảng Bình

“1 số lô đất ở Vinh thuở đầu chỉ có giá 3 triệu đồng / m2 cho tới lúc bán với lãi 19 triệu đồng / m2, người giới thiệu thừa hưởng 1% trị giá bán trên tiền huê hồng sắm hoặc bán đất. Tại TP Vinh có hàng trăm người giao dịch đất, nhiều thợ nề, bảo vệ cũng bỏ nghề đi giao dịch đất, ko có tiền thì làm môi giới, lúc có ít tiền thì làm. có thể đầu cơ và làm môi giới ”- – Anh Danh san sẻ.

  Lộ diện toà nhà mỏng như tờ giấy, chỗ hẹp nhất chỉ 20cm

Hàng chục dân buôn đất đổ về Quảng Bình

Ông Phan Thế Danh cho biết những điều rất nhộn nhịp đang diễn ra trên thị phần bất động sản Quảng Bình, với hàng chục “cò đất” đổ về thị trấn Padang (huyện Quảng Chak, tỉnh Quảng Bình) để đầu cơ hết. họ.

“Chúng tôi quay lại sau 20 ngày được nhiều tập đoàn kinh doanh đại lục giới thiệu, đây là số đông mới xây dựng nên có rất nhiều đất ở, đất tái định cư và đất ở cho người lao động khu công nghiệp được đấu giá, như: Pawson; sở hữu 36 – Cơ sở vật chất đường rộng 42m quyến rũ khán giả “- Mr Danh thông tin.

{keyword}
Khu vực hành chính của huyện Quảng Chak, tỉnh Quảng Bình …
{keyword}
Gần đấy là sàn bất động sản

Theo ông Dân, cơ sở vật chất đường xá, điện phổ thông nên người dùng bán đất diễn ra sôi động cả ngày lẫn đêm. Đất hơn 1,2 tỷ sáng sắm, tương lai bán 1,3 tỷ. Tiền bán mỗi mảnh đất chí ít cũng lãi 30-50 triệu đồng, còn mảnh đất bự lãi 10-200 triệu đồng.

Và Nguyễn Văn Hùng, 1 người gốc Nandan (Ngee Ann) mới trở về từ Quảng Bình, cho biết chừng độ toàn cục của thị phần bất động sản của tổ quốc là “rất hot”. Trong số đấy, Ngee Ann cao nhất cả nước.

“Người người, nhà nhà đổ xô đầu cơ, kinh doanh đất nền, đất ở thì ít người dùng để đầu cơ kiếm tiền, đương đầu với giá dầu, vốn đầu tư toàn cầu lạm phát nên người dân có tiền đầu cơ đất kiếm lời. “- ông Hùng cho biết.

  Hàng tỷ USD kiều hối đang chảy vào bất động sản
{keyword}
Ngee Ann, Quảng Bình có hàng chục tập đoàn đầu cơ vào bất động sản

Theo anh Hồng, sau lúc tới Quảng Bình mày mò thị phần, nơi đây trở thành nhộn nhịp tương tự là do cơ sở vật chất khá hoàn thiện, tạo tầm nhìn cho các nhà đầu cơ hoặc người dân sắm ở. mưu mô.

{keyword}
Người sắm bán đất đổi chủ, hoạt động ngày đêm

“Người dân Ngee Ann đầu cơ vào nơi này chiếm khoảng 45% hoạt động giao dịch bất động sản, có 1 đại gia tên M ở thị trấn Guru Quảng Bình, trong 1 lần sắm được 82 thửa đất, 1 thửa đất trung bình ở đây. dao động từ 1,2 – 2,5 tỷ đồng. Ông M đảm trách, bên cạnh đó còn nhiều cổ đông khác ”- ông Hồng nói.

Băng nhóm này cũng cho biết, thuở đầu chỉ nghĩ vào Quảng Bình học vài ngày rồi quay lại. Tuy nhiên, lúc sang đấy, tôi nhận thấy thị phần nhộn nhịp quá nên ở lại 20 ngày. Trung bình, nhóm của ông Danh giao dịch 1 mảnh đất mỗi ngày.

“Mua miếng đất gặp chủ trước hết có thể kiếm được 100-150 triệu đồng, nhóm chúng tôi còn hơn 10 lô đất chưa bán được đang chờ sửa lại, thuở đầu tôi tìm gặp chủ đất chính chủ, sau đấy tìm tới 1 sàn uy tín tại địa phương. phải viết giấy đặt chỗ và giấy giao cho. Đặt chỗ càng lâu thì lợi nhuận càng cao và ko ngại không may ”- anh Danh và những người trong nhóm mách nhỏ.

“Cò” đất khuấy đảo Hejing Village “bay sạch” mấy ngày liền

“Cò” đất khuấy đảo Hejing Village “bay sạch” mấy ngày liền

Công trình mới chỉ nằm trên giấy, những đàn “cò” đất đã tụ họp thành đàn làm dậy sóng vùng quê Hà Kinh.

Guohui

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button