Bất động sản

Sốt đất vùng quê Bình Phước vì quy hoạch sân bay, nông dân bỗng chốc thành “cò” đất

Rate this post

Chỉ huy tỉnh Bình Phục đã tới thăm vị trí nghiên cứu dự án phi trường ở huyện Hồng Tuyền và được biết đang có cơn sốt đất ở làng này. Nhiều dân cày bỗng chốc biến thành cò đất.

Đất trồng cao su cũng được chia bé

Giữa tháng 2/2021, chỉ huy tỉnh Bình Phục đã đi rà soát thực tiễn và công nhận dự án xây dựng phi trường lưỡng dụng tại huyện Hàn Quan. Theo yêu cầu, phi trường có thuộc tính tăng trưởng kinh tế và xây dựng quốc phòng sẽ được xây dựng trên cơ sở mở mang Cảng hàng ko Tecnic Hớn Quản hiện do quân đội điều hành.

Thông tin Bình Phước sẽ có phi trường lưỡng dụng ngay lập tức gây sốt đất tại xã huyện Hớn Quản. Ngày đêm, dòng người từ khắp nơi đổ về đây “săn” đất, nhất là các xã An Khương, Tân Lợi.

{keyword}
Cò tụ họp tại các điểm giao thương ven đường.

Có thể đơn giản nhận thấy bức tranh ở quận Hồng Tuyền những ngày này, đấy là hàng loạt chủ đầu cơ có biển số từ các tỉnh khác đổ về. Nhiều hộ trước đây chỉ làm nông nghiệp, trồng cao su nay nhất tề có tín hiệu bán đất.

Gần như người dân tại các “doanh nghiệp môi giới” 2 bên đường, giao dịch sắm bán tấp nập, người nào cũng muốn đầu tư căn hộ nền gần phi trường. Hoạt động hăng hái nhất là các cò đất tại địa phương, họ được “đội quân” ​​này chào đón ngay lúc có oto ngừng.

{keyword}
Các nhà đầu cơ đi oto đổ về quận Hồng Tuyền để “săn” đất.
  Giá đất vượt xa thế giới, dự báo lập đỉnh căn hộ 50 tỷ ở Thủ Thiêm

Hòa vào dòng người đầu tư căn hộ quang điện gần phi trường Vietnam Net Được 1 cò đất ở địa phương giới thiệu mảnh đất rộng 700m2 trên đường giao thông giữa các xã. Lô đất giá trị 3 tỷ đồng vì có 2 mặt phố.

Cách đấy ko xa, 1 đoạn mặt tiền đường rộng 10m đang được san lấp với giá 4 tỷ đồng. Cò giảng giải rằng tuy lô bé nhưng mà giá cao hơn lô gần 700m2 vì là đất thổ cư. Nếu muốn đầu tư căn hộ trồng cao su thì giá 2 tỷ đồng / công (1.000m2 / lô).

Sốt đất vùng quê Bình Phước vì quy hoạch sân bay, nông dân bỗng chốc thành “cò” đất
Mới đây, huyện Hồng Tuyền ko khí giao dịch đất đai tấp nập.

Trước đây, người dân địa phương bán cao su theo ha, nhưng mà ngày nay họ đang tách ra từng lô 1.000m2 để dễ bán. Giá cả cũng tùy theo khu vực, càng gần phi trường Tecnic thì giá càng cao. 1 số sắm và bán hàng tỷ đô la Mỹ vào buổi chiều. Người dân ở đây tận dụng thời cơ để bán đất kiếm tiền.Người ko có đất có thể kiếm hàng chục triệu mỗi ngày như cò đất“, 1 cò đất địa phương cho biết.

1 người dân xã An Khương cho biết, ông ko bao giờ hình dung được đất lại được bán với giá thảm tương tự. Trước 5 Kỷ Sửu 2021, người quen của anh bán mảnh đất 12 triệu với giá 300 triệu đồng. Cách đây vài ngày, có người đặt chỗ 1 tỷ đồng. Tính tới thời khắc hiện nay, lô đất đã qua nhiều đời chủ và giá trị 1,7 tỷ đồng.

Các nhà chức trách cảnh báo

Ghi chú của PV Vietnam Net, Sau lúc có thông tin thăm dò địa điểm xây dựng Phi trường Tecnic Hớn Quản, trạng thái giao dịch đất nền trên khu vực huyện Hớn Quản cốt yếu diễn ra ở khâu đặt chỗ. Đất được giới đầu tư cầm cố với chủ đất rồi chuyển nhượng từ người này sang người khác. Giá đất tiếp diễn “cường điệu” trước thông tin dự định ​​phi trường Ternic Hàn Quán sắp ra mắt.

  Đoàn người nạn nhân căn hộ cao cấp bao giờ tỉnh mộng?

Ngoài An Khương, Tân Lập, sốt đất còn xảy ra ở các xã Minh Đức, Đồng Nơ, Tân Hiệp, An Phú, Minh Tâm… huyện Hớn Quản. 1 số chủ đất tự tiện san ủi ruộng, xây dựng hè phố, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật không liên quan với quy hoạch sử dụng đất.

{keyword}
Nhiều khu đất mặt tiền đường đang được gấp rút san lấp mặt bằng.

Trước trạng thái giới đầu tư, trung gian đất đai trong và ngoài tỉnh lợi dụng thông tin thăm dò của phi trường Hồng Tuyền, tụ họp đông người, đẩy giá đất lên cao gấp mấy lần thực tiễn, UBND huyện Hồng Tuyền đã lên tiếng cảnh báo.

Theo đấy, UBND huyện Hồng Tuyền đề xuất các xã, huyện, thị trấn tăng mạnh công việc điều hành đất đai, thứ tự xây dựng trên khu vực huyện. Các vi phạm về đất đai thường xuyên được rà soát, xử lý dứt điểm. Cập nhật thông tin, tầm thường chế độ quy hoạch cảng hàng ko tới người dân để tránh bị lợi dụng bởi các tiêu chí thời cơ, thông tin méo mó để trục lợi.

{keyword}
Người dân địa phương sử dụng để bán đất.

UBND xã An Khương và xã Tân Lợi phải điều hành chặt chẽ quy hoạch xây dựng và quy hoạch sử dụng đất Cảng hàng ko Hớn Quản. Xử lý và chặn lại kịp thời việc sử dụng đất sai mục tiêu. Người dân được khuyến cáo ko để các nhân vật khích động bán đất dẫn tới ko còn đất nông nghiệp.

  E ngại tháng cô hồn, giao dịch bất động sản sụt giảm

Theo The Economist – Dr. Lê Bá Chí Nhân, Đầu cơ vào bất động sản, đặc thù là đất nền, tiềm tàng nhiều không may lúc có thông tin về quy hoạch cơ sở vật chất giao thông, khu đô thị mới, phi trường. Bài học cho chủ đầu cơ các “siêu” dự án tại khu vực TP Nhơn Trạch, phi trường Long Thành (Đồng Nai) hay gần nhất là phi trường Gò Găng, xã Bình Ba, huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu)… vẫn còn đấy.

Các cò đất thường sử dụng thông tin còn trên giấy để quy hoạch các dự án giao thông nhằm tạo hiệu ứng đám đông. Nhiều nhà đầu cơ rơi vào bẫy sắm số lượng bự cho tới lúc các doanh nghiệp môi giới này rút ra và khách hàng đóng băng vì chẳng thể thoát ra khỏi hàng. “,Bằng tấn sĩ. Leba Zhiren cho biết.

Cuối năm, những người có nhiều tiền đổ xô đến địa nhiệt

Cuối 5, những người có nhiều tiền đổ xô tới địa nhiệt

Giá đất ở khu vực Renze đã tăng đến 300% với sự bùng nổ của Phi trường Long Thành và Cầu Ji Lai, nhưng mà các nhà đầu cơ vẫn đang sắm bằng tiền.

Phương Anh Linh – Lê Trai

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button