Doanh nghiệp

Sovico bàn giao cổng thanh toán trực tuyến Quỹ vaccine phòng Covid-19

Rate this post

Ngày 22/3, tại Trụ sở Kho bạc – Bộ Nguồn vốn, Tập đoàn Sovico đã bàn giao cổng tài trợ online cho Ủy ban điều hành quỹ vắc xin Covid-19.

Kế bên đấy, Kho bạc sẽ vận hành hệ thống công nghệ tương tác và trả tiền online trực tiếp với các tổ chức, tư nhân trong và ngoài nước, giúp các nhà tài trợ đơn giản tiếp cận và chuyển tài chính cung cấp vắc xin Covid-19 của quỹ.

  Bamboo Airways sẵn sàng tăng tần suất các đường bay quốc tế

Giám đốc Ủy ban Quản lý Quỹ vắc xin Covid-19 và Lãnh đạo Tập đoàn Sovico ký bàn giao Cổng thông tin Quỹ vắc xin và các đơn vị trực thuộc.

Giám đốc Ủy ban Quản lý Quỹ vắc xin Covid-19 và Chỉ huy Tập đoàn Sovico ký bàn giao Cổng thông tin Quỹ vắc xin và các đơn vị trực thuộc. bức ảnh: Huihong

Bộ trưởng Bộ Nguồn vốn He Defu cho biết, việc thành lập và vận hành thành công Quỹ vắc xin ngân khố là 1 trong những sự kiện điển hình của Bộ Nguồn vốn trong 5 2021.

Từ ý nghĩ của Sovico về việc ra mắt Cổng thông tin góp vốn online, Bộ Thông tin và Truyền thông và Kho bạc phối hợp với nhóm của Sovico đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động cổng thông tin trong khoảng 1 tháng. Ngoài ra, Bộ Nguồn vốn cũng đã khẩn trương khai triển công việc điều hành, giám sát dòng tiền lương khai, sáng tỏ.

Nguồn vốn từ Quỹ vắc xin đã đóng góp vào ngân sách của Chính phủ, chấm dứt chương trình tiêm chủng mau chóng cho hàng chục triệu người, đưa non sông chúng ta quay về hiện trạng tầm thường mới. Tính tới thời khắc hiện nay, Việt Nam là 1 trong 6 nước có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất toàn cầu.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, đại diện Tập đoàn Sovico, cùng đại diện đơn vị nhận bằng của Bộ Tài chính. bức ảnh:

Bộ trưởng Bộ Nguồn vốn He Defu (thứ 3 từ trái sang) tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nguồn vốn cho ban tổ chức – Tập đoàn Soveco, các đơn vị thuộc Cục Công nghệ thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Hãng thông tấn Khazanah Vietnam Net Hăng hái tham dự xây dựng và vận hành Cổng thông tin Quỹ vắc xin Covid-19. bức ảnh: Huihong

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người đứng đầu Tập đoàn Sovico, cho biết việc thành lập cổng đóng góp online là nhiệt huyết của nhóm nhằm đưa các sáng kiến ​​biến đổi số lên phần mềm. Kế bên đấy, với chỉ tiêu lan tỏa ý thức kết đoàn dân tộc, phát huy ý thức nghĩa vụ xã hội, truyền thống yêu nước của người Việt Nam và sự ủng hộ của bè bạn quốc tế trong thời đoạn đại dịch.

Việc thành lập cổng thông tin đóng góp online cho Quỹ vắc xin và cứu trợ HoSE là 2 hoạt động do Tập đoàn Sovico đề xướng và tài trợ cùng lúc khai triển với Bộ Nguồn vốn. Đại diện Sovidco cho rằng, kết quả đạt được của 2 sáng kiến ​​này có ý nghĩa thiết thực đối với việc tiến hành chiến lược biến đổi số non sông.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc Tập đoàn Sovico phát biểu tại lễ bàn giao. bức ảnh:

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc Tập đoàn Sovico phát biểu tại lễ bàn giao. bức ảnh: Huihong

Tại thời khắc 11 giờ ngày 21/03/2022, tổng thu nhập về acc quỹ (quy đổi ngoại tệ Việt Nam Đồng) là 8.950,42 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi nhà băng 62,3 tỷ đồng).

Kinh phí chi 7.672,2 tỷ đồng (trong đấy chi sắm vắc xin 7.667,6 tỷ đồng, chi cung cấp nghiên cứu, thí điểm vắc xin: 4,6 tỷ đồng). Thu thập quỹ ủng hộ kênh 2.562.314 vòng.

Các tổ chức, tư nhân đóng góp cho quỹ được ghi nhận online trên trang web của quỹ và nhận ngay giấy chứng thực đóng góp, long trọng. Ngoài tính năng thúc đẩy các hoạt động chống dịch, cổng thông tin còn công khai, sáng tỏ các thông tin về tình hình vốn đầu tư, thu nạp và sử dụng kinh phí hàng ngày.

điềm tĩnh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button