Xe

Tại sao nên lắp hệ thống camera lùi cho xe ô tô

Rate this post
Ích lợi to nhất nhưng camera lùi oto đem đến cho người sử dụng ấy là sự an toàn, giảm thiểu xảy ra những tai nạn, va chạm ko đáng có lúc lùi xe nhưng bạn chẳng thể kiểm soát được tình hình phía sau xe.

Thông thường, 1 chiếc oto thường có 3 gương chiếu hậu, 2 chiếc lắp bên hông xe và 1 chiếc nằm giữa khoang nội thất. Tuy nhiên, chúng vẫn có những ngõ cụt.

Thành ra, camera lùi thường được tài xế lắp ở đuôi xe để cung cấp góc quan sát, giảm điểm mù nguy nan.

  Ngắm Honda Dream 50 đời 1998 chưa 'đập hộp', hàng hiếm giá đắt đỏ

Ngoài ra, camera lùi được thiết kế đặc thù để tránh va chạm ở góc cua. Người sử dụng sẽ thấy thuận lợi lúc lùi hoặc rẽ ở 1 góc bé. Người lái xe cũng chẳng hề nhìn đồng thời nhiều gương chiếu hậu lắp ở các địa điểm không giống nhau nhưng chỉ cần nhìn vào màn hình là có thể suy đoán được. 1 số camera lùi còn có công dụng đo khoảng cách giúp tài xế lùi xe an toàn.

đảo ngược camera
Camera lùi thường được tài xế lắp ở đuôi xe để cung cấp quan sát và giảm điểm mù nguy nan

Camera thường được gắn vào màn hình hiển thị phía trước xe. Thiết kế của camera lùi khác với các loại camera khác ở chỗ hình ảnh được lật ngang nên đầu ra là hình ảnh phản chiếu. Điều này là cấp thiết vì camera sau và người lái luôn quay ngược chiều nhau.

  Honda CR-V 2023 lộ hình ảnh thiết kế trước khi ra mắt

Camera lùi thường có ống kính góc rộng hoặc ống kính mắt cá cho phép quan sát toàn thể trục đường 1 góc rộng. Camera lùi thường có góc nhìn thấp để có thể nhận ra các trở lực vật trên đường và địa điểm của các bức tường và các điểm ngừng.

Loại máy ảnh này cũng bình thường với hệ thống định vị GPS, cũng như màn hình màu và các phụ kiện không giống nhau để cung ứng thêm công dụng.

  'Xế nổ' hoài cổ BMW R18 có thêm hai phiên bản đặc biệt

Camera lùi thường được sử dụng trên xe kéo có nhiều điểm mù, chả hạn như mô tô. Đông đảo chúng đều được tích hợp đèn IR để có thể “nhìn” toàn thể quang cảnh vào đêm tối. Với những công dụng tiện dung của mình, càng ngày càng nhiều người lắp đặt camera lùi trên oto tư nhân của mình.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button