Du học

Tại sao sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng nên lựa chọn đi Đức?

Rate this post

Đức là điểm tới lý tưởng của du học trò bởi nền giáo dục bậc nhất toàn cầu và chi tiêu sinh hoạt, học tập cực kỳ cân đối. Tuy nhiên, Đức có tỉ lệ sinh thấp và đất nước này phải đương đầu với trạng thái dân số già.

Theo thống kê, Đức có dân số già nhất Châu Âu. Ước lượng tới 5 2060, khoảng 21,45% người dân sẽ có tuổi thọ từ 65 tuổi trở lên. Tiếp theo là lực lượng lao động được tập huấn để theo dõi và chăm nom người cao tuổi.

Theo Bộ Lao động Đức, tại Đức đang thiếu hụt nhân công điều dưỡng trầm trọng. Vì thế, từ tháng 3/2020, Đức ban hành luật nhập cư mới, có nhiều thời cơ lôi cuốn nguồn nhân công trẻ chất lượng cao từ các nước ngoài châu Âu, đặc thù là Việt Nam.

Tại sao sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng chọn đi Đức? - Đầu tiên
Ảnh học viên tham dự chương trình Du học nghề Đức (Ảnh: EduGo).

Mặt khác, Đức sẽ thiếu khoảng 307.000 y tá vào 5 2035, theo dự đoán của Viện Kinh tế Đức ở Koln-Đức. Ngoài ra, 1 số dự đoán khác cho rằng Đức có thể thiếu hụt y tá lên đến 500.000 vào 5 2030. Do đấy, nguồn nhân công điều dưỡng chẳng thể giải quyết được nhu cầu của Đức.

Trong lúc đấy, tại Việt Nam, theo 1 nghiên cứu 5 2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ Tập huấn và Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, cứ 4 điều dưỡng ra trường thì chỉ có 1 điều dưỡng có dịp việc làm. Giả dụ ở Đức (hay Nhật Bản), bạn có thể dễ ợt tìm được 1 công tác lương cao như 1 viên chức y tế, mà ở Việt Nam, đấy chẳng phải là 1 nghề thu hút. Trong số hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp, chỉ khoảng 1/4 có việc làm.

  Trung Quốc: Các cơ sở dạy thêm tăng gánh nặng học tập cho học sinh

Trong những 5 vừa qua, với sự mở mang của các bệnh viện cá nhân và phòng khám đa khoa, đầu ra của sinh viên điều dưỡng càng ngày càng tăng, số người có việc làm sau lúc học điều dưỡng đạt hơn 80-90%. Nhìn chung, vẫn còn khoảng cách béo giữa thời cơ việc làm trong nước và thời cơ việc làm quốc tế như Nhật Bản và Đức về thu nhập và các ích lợi khác.

Thực tế này lý giải vì sao những 5 vừa qua các trường đại học, đại học điều dưỡng, điều dưỡng viên tốt nghiệp ngành Y của Việt Nam có xu thế tuyển lựa du học Đức. Hệ thống biến đổi văn bằng y tá tự nhận thấy 1 thời cơ béo.

Tại sao sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng chọn đi Đức?  - 2
Gửi hình ảnh học viên của EduGo đăng ký chương trình cấp bằng điều dưỡng viên của EduGo.

Chương trình chuyển tiếp lấy bằng Điều dưỡng tại Đức là chương trình vừa học vừa làm có hưởng lương dành riêng cho nhóm nhân vật tốt nghiệp đại học và trên đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Chính phủ Đức đã xác nhận bằng cấp của sinh viên đang theo học tại Việt Nam, vì thế sinh viên có thể chuyển tiếp bằng cấp tại Đức trong khoảng 12-15 tháng. Cùng lúc, các chế độ học tập vận dụng cho chương trình thu hút như:

– Miễn 100% học phí cho toàn thể thời kì học biến đổi tại Đức.

  Con trai mất việc vì dịch, ca sĩ Mỹ Linh động viên làm "lay động trái tim"

– Nhận lương học việc từ 1.900-2.200 EUR / tháng chỉ mất khoảng học.

– 1 công tác toàn thời kì với mức lương hàng tháng từ 2.800-3.500 euro sau lúc tốt nghiệp.

– Kiếm được bằng cấp quốc tế.

– Thời cơ định cư dài lâu sau 5 5 học tập và làm việc.

Ngoài ra, với thẻ trú ngụ dài hạn và hệ thống phúc lợi xã hội bậc nhất toàn cầu, các điều dưỡng viên quốc tế tới từ Việt Nam sẽ thừa hưởng hoàn toàn free phí ​​khám chữa bệnh (được bảo hiểm chi trả toàn thể số tiền) lúc có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe đều được Bảo hiểm phúc lợi xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp hưu trí,… như công dân Đức.

Vậy làm thế nào để bạn tham dự chương trình chăm nom biến đổi này?

Là đơn vị bậc nhất trong lĩnh vực tập huấn nghề và việc làm quốc tế, Tập đoàn EduGo luôn khẳng định nhãn hiệu trên thị phần, giúp hàng trăm học viên du học nghề Đức thành công mỗi 5, đặc thù là chương trình du học nghề, chuyển tiếp học nghề điều dưỡng Đức.

Cách đây không lâu, ngày 29/03, EduGo đã gửi thành công học viên tham dự chương trình tập huấn nghề điều dưỡng tại Đức chuyển tiếp ngành điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Đức.

Tại sao sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng chọn đi Đức?  - 3
Bức ảnh chụp Liên bên gia đình trước ngày lên đường.

Ngày 29/3, Fan Thi Lim, 1 trong những phi công phụ, san sẻ trước lúc sang Đức: “Tôi đã từng làm y tá tại 1 bệnh viện ở Ngee Ann, và tôi thấy danh y tá còn eo hẹp. Khi tôi nhắc đến tới chuyện đấy.” Tôi muốn học hỏi và nâng cao hơn nữa nên tôi quyết định theo học và tuyển lựa chương trình học điều dưỡng tại EduGo, và tôi rất vui vì bữa nay tôi đã chuẩn bị lên đường sang Đức để học tập và làm việc. Có rất nhiều thời cơ tốt hơn trong việc này lĩnh vực điều dưỡng. ”

  Việt Nam đứng thứ 2 toàn cầu về lượng SV theo học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Theo học ngành y tá tại Đức và lấy bằng biến đổi là thời cơ xuất sắc để bạn nâng cao hơn nữa trong lĩnh vực y tá và có 1 ngày mai vững bền. 1 mức lương thu hút, 1 công tác bình ổn và thời cơ định cư dài lâu là những thời cơ xuất sắc nhưng bạn nên nắm bắt ngay bữa nay.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Tập đoàn EduGo

Với sứ mạng giúp các bạn teen Việt Nam đạt được mơ ước biến thành công dân thế giới bằng cách học tập, làm việc và tăng trưởng sự nghiệp vững bền trong nền kinh tế và giáo dục bậc nhất toàn cầu, như: Trong những 5 qua, EduGo đã giúp hàng trăm bạn teen đạt được mơ ước du học và tăng trưởng sự nghiệp thành công. “

đường dây hot: 0966 504 334

Trang web: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button