Doanh nghiệp

Tầm quan trọng của đo mức độ trưởng thành số doanh nghiệp

Rate this post

Rào cản đối với biến đổi kỹ thuật số

Sau 2 5 xảy ra đại dịch, các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực tại Việt Nam đã nhìn thấy rằng biến đổi số là chìa khóa để bình phục, tăng tốc và tăng trưởng vững bền. Tuy nhiên, vấn đề béo nhất nhưng nhiều công ty gặp phải là ko biết tính từ lúc đâu.

  Những dấu mốc của Bamboo Airways trong năm Tân Sửu

Từ kinh nghiệm đi cùng cùng hàng trăm công ty béo bé trong công cuộc biến đổi số, ông Zhang Jiaping, Chủ tịch Tập đoàn FPT cho rằng, công ty khó giải đáp xác thực câu hỏi trên vì còn nhiều vướng mắc. những trở lực cần vượt qua.

“Mỗi công ty đều gặp phải những trở lực rất chi tiết lúc biến đổi số. 1 số công ty gặp trắc trở về vốn đầu cơ và thiếu nền móng CNTT căn bản. Con người có xu thế chỉnh sửa tư duy và hành vi kinh doanh. 1 số quá vội vã và chỉ dễ ợt là muốn biến đổi số. Chuyển đổi. Chi phí 1 số khác đang chần chừ chờ biện pháp toàn diện “, ông Bình nói.

  Indorama Ventures mua lại mảng kinh doanh bao bì PET tại Việt Nam

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT tại Lễ ký kết Chuyển đổi số.Ảnh: FPT Digital

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT tại Lễ ký kết Chuyển đổi số. bức ảnh: FPT Digital

đo lường sự trưởng thành

Có nhiều lý do dẫn tới sự chậm rãi, thậm chí thất bại trong các sáng kiến ​​biến đổi số, mà phần béo là do thiếu hiểu biết về các vấn đề nội tại cần chỉnh sửa.

Phần lớn các đơn vị đều ko biết xác thực “sức khỏe nội bộ” của công ty. Về vấn đề này, ông Trương Gia Bình san sẻ “Cốt lõi của biến đổi số là công ty phải thông suốt ưu điểm và điểm yếu của mình, hay nói cách khác, cần được các chuyên gia đầu ngành ‘rà soát sức khỏe toàn diện’. Dựa trên kết quả của đợt rà soát này , chúng tôi mới Mở màn “bắt bệnh”, yêu cầu và đưa ra những phương án, lịch trình thích hợp.

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Tham vấn Chuyển đổi số FPT, cũng cho rằng, ở giác độ chuyên gia bản vấn, để giải đáp câu hỏi “Chuyển đổi số tính từ lúc đâu” xác thực nhất, công ty cần tham khảo quan điểm ​​của các chuyên gia trong ngành. “Thuật ngữ chúng tôi thường sử dụng là ‘thước đo trưởng thành kỹ thuật số’ của công ty. Dựa trên thước đo này, các chuyên gia phân tách, bình chọn và yêu cầu các bước tiếp theo, chả hạn như xác định chiến lược, phân tách khoảng cách từ điểm khởi hành tới chỉ tiêu, thiết đồ mưu hoạch số và Lịch trình biến đổi số ”, ông Giang san sẻ.

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng Giám đốc FPT Digital, giải đáp thắc mắc với doanh nghiệp về chuyển đổi số.Ảnh: FPT Digital

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng Giám đốc FPT Digital, trả lời thắc mắc với công ty về biến đổi số. Ảnh: FPT Digital

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi số, trước lúc khởi đầu, các đơn vị cần đo lường chừng độ trưởng thành của số để nắm rõ trạng thái và tiềm năng. Hiểu được trạng thái và điểm chuẩn so với các tiêu chuẩn của ngành và thị phần sẽ là tiền đề quan trọng giúp tránh “bẫy biến đổi kỹ thuật số”. Cùng lúc xác định xác thực các dành đầu tiên và định vị trong mai sau.

Các cách giúp biến đổi số hiệu quả

Ông Trần Huy Bảo Giang, Tổng Giám đốc FPT Digital, san sẻ về các cách thức biến đổi số hiệu quả, ông cho biết: “Trong những 5 qua, chúng tôi đã khai triển nhiều hoạt động biến đổi số cho người dùng và đối tác trên toàn cầu. Ba cột trụ đấy là kinh doanh, công nghệ và những người dựa trên FPT The Digital Kaizen Method ”.

Chỉ đạo FPT Digital tin rằng các doanh nghiệp và công ty có thể sử dụng Mẫu hình bình chọn sự trưởng thành kỹ thuật số của FPT Digital như 1 phương tiện để xác định hướng biến đổi số của mình, giúp các nhà điều hành có cái nhìn toàn diện về trạng thái của công ty.

Nói về tầm quan trọng của việc đo lường sự trưởng thành của công ty, anh Giang nêu tỉ dụ về việc FPT Digital làm việc với đơn vị sản xuất kinh doanh. Nhiều đơn vị sản xuất có hệ thống thiết bị cơ khí không giống nhau từ độ tuổi tới công nghệ phần mềm, dẫn tới việc điều hành dữ liệu bị phân thành nhiều lớp, khó kết nối hiểu rõ theo chuỗi trị giá. Khi các đơn vị này muốn chuyển sang cơ chế nhà máy sáng dạ, FPT Digital cần phải đo lường trạng thái thật xác thực để có thể đưa ra biện pháp hữu hiệu.

Ông Jiang nói: “Trong bước trước tiên, các doanh nghiệp cần nắm bắt chừng độ trưởng thành về kỹ thuật số của chính mình, so sánh với các địch thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp cùng quy mô có điểm chung gì”. 1 lúc hiểu được chừng độ trưởng thành của kỹ thuật số, công ty sẽ dễ ợt hiểu được các bước tiếp theo, đích tới của công đoạn, chừng độ tham dự và cách tổ chức mẫu hình hoạt động của mình trong môi trường kỹ thuật số. Các chuyên gia cũng vạch ra các kế hoạch hoặc cơ chế và thiết chế biến đổi số khả thi và tối ưu nhất để đẩy nhanh công đoạn biến đổi số lúc họ hiểu được sự trưởng thành về kỹ thuật số của công ty.

Tầm quan trọng của việc đo lường sự trưởng thành của doanh nghiệp

Mẫu hình bình chọn chừng độ trưởng thành của công ty. nguồn: FPT Digital

Cấp độ kỹ thuật số sẽ giúp các doanh nghiệp xác định xác thực địa điểm và địa điểm của cấp độ kỹ thuật số trong 6 góc cạnh chính của hoạt động sản xuất kinh doanh như người dùng, hoạt động, chiến lược, công nghệ, văn hóa và dữ liệu. Từ đấy, đơn vị có thể dành đầu tiên các mục tiêu để xây dựng lịch trình biến đổi dựa trên mục tiêu của các công ty có cùng quy mô. Cuối cùng, các chọn lựa đầu cơ và khai triển cho các sáng kiến ​​và biện pháp kỹ thuật số có thể được tối ưu hóa hơn.

“Bình chọn xác thực cao về toàn thể trạng thái và các điểm chuẩn của ngành sẽ giúp các nhà điều hành xác định được hướng đi phù thống nhất với chỉ tiêu và tầm nhìn của họ, cùng lúc tránh đầu cơ quá nhiều vào những đề xuất ngắn hạn. Có thể nói, bình chọn sự tăng trưởng của kỹ thuật số công ty trưởng thành là bước tiếp theo quyết định, then chốt của bước tiếp theo ”, ông Giang khẳng định.

Huifang

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button