Doanh nghiệp

Tân Chủ tịch Thuduc House từ nhiệm

Rate this post

Trong đơn từ nhiệm được ban bố chiều nay, Sun Zhengyi cho biết vì lý do tư nhân, ông chẳng thể tiếp diễn giữ chức phận chủ tịch và từ nhiệm hội đồng quản trị. Trước đấy, ông Sơn đã được chọn giữ chức phận Chủ tịch trong cuộc họp thường niên từ khi ngày 9/2 tới 20/4. Do đấy, ông Tôn đã rút khỏi “ghế hot” của Thuduc House trước thời hạn quy định.

Trong thời kì ngắn, nhiều nhân sự nòng cột của công ty này đã có sự chỉnh sửa. Ông Sơn trước đấy đã kế nhiệm ông Lê Chí Hiếu – địa điểm chỉ huy tại Thuduc House trong gần 3 thập kỷ. Ông Hiếu xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ngay sau đấy, 2 phó giám đốc điều hành và 1 thành viên hội đồng quản trị đã từ nhiệm. Trong đấy, ông Lê Chí Thủ Khoa, em trai ông Hiếu, cũng đã ra đi vào ngày 1/3.

  AEON Việt Nam tiếp tục là 'Nơi làm việc tốt nhất châu Á'

Cơ cấu chỉ huy của Thuduc House đã chỉnh sửa theo những thời khắc hỗn loạn của công ty. Cuối 5 2020, Thuduc House đã ra quyết định truy thu 396,5 tỷ đồng từ Cục Thuế TP.HCM, bao gồm cả tiền hoàn thuế GTGT và tiền phạt chậm nộp quá trình thanh tra và nửa cuối 5 2018. 5 2019.

Việc truy thu thuế ào ạt khiến công ty 5 2020 lỗ 363 tỷ đồng. Do đấy, Thuduc House phải bán doanh nghiệp con, thu hẹp khuôn khổ kinh doanh và dừng hoạt động kinh doanh.

  PNJ tung loạt sản phẩm Thần Tài 2022

Không chỉ nợ thuế nhưng mà nhiều chỉ huy doanh nghiệp còn gặp trắc trở. Giám đốc điều hành và 1 số chức phận cấp cao bị bắt vì lừa gạt cướp đoạt của cải gần 366 tỷ đồng. Bị buộc tội, nhóm nhân vật này thụt két của cải phê chuẩn việc hoàn thuế trị giá tăng thêm phê chuẩn giấy má giả danh trên khu vực TP.HCM, các tỉnh phía Nam và các đơn vị liên can.

Những vấn đề liên can tới việc truy thu thuế chưa ngừng lại lúc cách đây không lâu doanh nghiệp công bố tiếp diễn thu được quyết định truy thu 97,8 tỷ đồng từ Cục Thuế TP.HCM vào tháng 12/2021. Khoảng 1 tháng sau, Thuduc House tiếp diễn thu được công bố cưỡng chế hành chính về thuế 111,4 tỷ đồng.

  Tổng thầu SOL E&C đổi mới toàn diện

Sự cố thuế kéo dài cũng góp phần khiến điều kiện hoạt động của doanh nghiệp sút giảm. Báo cáo nguồn vốn thống nhất quý IV / 2021 của Thuduc House ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm 97% so với cùng kỳ, với lợi nhuận gộp âm 168 tỷ đồng và lỗ sau thuế 774 tỷ đồng. Cả 5 2021, công ty ghi nhận khoản lỗ sau thuế 525 tỷ Rp, 5 thứ 2 liên tục lỗ kỷ lục từ khi lúc thành lập.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button