Doanh nghiệp

Tân Hoàng Minh bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ

Rate this post

Ba doanh nghiệp thành viên của Xin Huang Ming Group gồm Doanh nghiệp TNHH Đầu cơ Bất động sản Sao Việt, Doanh nghiệp Cổ phần Hermitage và Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ và Dịch vụ Khách sạn Mặt Trời đã tiến hành 9 đợt phát hành trái phiếu riêng biệt với tổng số tiền Việt Nam Đồng từ tháng 7/2021 tới 2022 10,03 ngàn tỷ đô la Mỹ trong tháng 3. Các doanh nghiệp này là doanh nghiệp cá nhân.

Theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các doanh nghiệp thành viên của Xinhuangming Group đã để lộ thông tin sai sự thực, che lấp thông tin lúc phát hành trái phiếu phát hành riêng biệt.

  Pharmacity mở rộng 50% hệ thống trong năm 2021

Quyết định hủy bỏ là chưa có tiền lệ sau lúc Tân Hoàng Minh huy động và nhận vốn thành công từ trái chủ.

Theo quyết định này, doanh nghiệp đăng ký và lưu ký trái phiếu phải dừng chuyển quyền sở hữu trái phiếu thuộc Tập đoàn Tân Hoa Xã trong 9 đợt phát hành này. Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) được lệnh công bố về việc hủy phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, SEC vẫn chưa nêu rõ bí quyết họ sẽ xử lý các khoản hoàn trả cho trái chủ.

  Á Đông trở thành nhà thầu cho 5 chuỗi cửa hàng AVA

Nghĩa vụ ban bố thông tin cho tổ chức phát hành là 1 phần của Nghị định số 153 quy định về phát hành và kinh doanh trái phiếu riêng biệt. Theo quy định tại khoản 5 Điều 34 của Lệnh này, nếu người phát hành ko tiến hành đúng quy định sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu phận sự hình sự tùy theo thuộc tính, chừng độ vi phạm luật pháp.

  FLC Faros có nữ chủ tịch mới

Các bản phát hành của nhóm chủ quản nhằm vào các tổ chức. Trong đấy, 2 đợt phát hành 1.900 tỷ đồng của Vietstar và Doanh nghiệp Đầu cơ và Dịch vụ Khách sạn Soleil giá trị 950 tỷ đồng đều có sự tham dự của các tổ chức tài chính.

Tân Hoàng Minh là doanh nghiệp gây để ý vừa qua lúc đặt chỗ gần 588,5 tỷ đồng vào lô 3-12 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Đỗ Anh Dũng đứng ra đấu giá khu đất Thủ Thiêm tại cuộc đấu giá tại TP.HCM vào ngày 10/12.Ảnh: Siddhartha

Ngày 10/12, ông Đỗ Anh Dũng, người đại diện cho Vietstar trong phiên đấu giá tại TP.HCM đứng ra đấu giá khu đất Thủ Thiêm. bức ảnh: Siddhartha

Doanh nghiệp TNHH Đầu cơ Địa ốc Ngôi Sao Việt (Viet Star), thành viên Tập đoàn Tân Hoàng Minh, trúng giá lô 3-12 ở Thủ Thiêm với giá 24,5 ngàn tỷ đồng. Dù chi hơn 1 tỷ đô la cho khu đất Thủ Thiêm nhưng mà tới cuối 5 2020, tổng của nả của Viet Star sẽ ngừng lại ở mức hơn 7.600 tỷ Rp và vốn góp của doanh nghiệp sẽ đạt hơn 800 tỷ Rp. Tổng của nả ở thời khắc đỉnh cao (2018) chỉ hơn 17,3 ngàn tỷ đồng, vẫn thấp hơn 30% so với lượng phát hành của doanh nghiệp.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có vốn đăng ký 10 ngàn tỷ đồng, do ông Đỗ Anh Dũng nắm giữ gần 51%. Theo báo cáo nguồn vốn riêng, tính tới cuối 5 2020, tổng của nả của tập đoàn vượt 20 ngàn tỷ đồng, vốn chủ nhân vượt 6,9 ngàn tỷ đồng.

Mingshan

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button