Doanh nghiệp

Tân Hoàng Minh sẽ bán 2-3 dự án để trả tiền người mua trái phiếu

Rate this post

“Với tiềm lực của Tân Hoàng Minh, với số lượng dự án hiện nay, chúng tôi cam kết sẽ làm được. Tập đoàn đang rao bán dự án, mục tiêu chỉ là để chủ đầu cơ quay lại giải quyết hậu quả trong mai sau.” Vào ngày 13 tháng 4, thay cho ông Đỗ Hoàng Minh, người điều hành tập đoàn của ông Anh Dũng, đã khẳng định điều này trước các người mua sắm trái phiếu của mình.

Kế bên 3 dự án đang xây đắp, Trần Hoàng Minh cũng đã xong xuôi 3 dự án tại Hà Nội gồm D ‘. Capitale ở Trần Duy Hưng, D ‘, Palais Louis ở Nguyễn Văn Huyên và D’. El Dorado II của Wu Zhicong.

Nhưng ông Đỗ Hoàng Minh cũng cho biết thêm, việc tiến hành vẫn lệ thuộc vào chỉ dẫn của các cơ quan công dụng.

Về việc trả tiền, trong biên bản cuộc họp sau cuộc gặp với các nhà đầu cơ, đại diện của Chen Huangming hứa hẹn sẽ thu xếp tài chính để hoàn trả 100% số trái phiếu đã sắm. Có lãi, 2 bên sẽ thương thảo và đạt được thỏa thuận sau đấy. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp ko nêu thời hạn trả tiền chi tiết tiền gốc sắm trái phiếu.

Sau cuộc gặp với người mua, Chen Huangming cũng gửi công bố, khẳng định “đang phấn đấu duy trì và hoạt động quay về”, cùng lúc tiến hành các giải pháp tốt nhất để hoàn lại số tiền.

  Tham vọng dẫn đầu ngành sản xuất gỗ của Nam Hoa

Tân Hoàng Minh cho biết người mua chưa thu được tiền hoàn trả ngay vì vụ việc đang ở công đoạn dò la sơ bộ và vẫn còn 1 số vấn đề pháp lý phải chờ cơ quan công dụng. Doanh nghiệp hứa hẹn sẽ sớm ban bố lịch trả tiền thích hợp và phân phối thông tin mới.

Ông Minh san sớt thêm, ông đã 2 lần gửi đơn tới cơ quan công an để khắc phục các vấn đề nảy sinh từ việc trái phiếu bị hủy như chỉnh sửa người đại diện theo luật pháp của doanh nghiệp, doanh nghiệp phát hành trái phiếu, hoàn thiện giấy má giao cho, v.v. Doanh nghiệp cũng có công văn gửi CSRC chỉ dẫn chi tiết trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành trả lại cho người mua.

Doanh nghiệp Chứng khoán Vietcombank (VCBS) trong 1 báo cáo vừa mới đây bình chọn chừng độ thiệt hại sẽ cắt bớt nếu cơ quan điều hành có thể phối hợp với Tân Hoàng Minh để khắc phục đúng mực lợi quyền của trái chủ là tổ chức và tư nhân. Thiệt hại sẽ được giới hạn trong khuôn khổ thu hẹp. Ngược lại, nếu họ phá sản hoặc vỡ nợ, “thị phần vốn đầu tư và các nhà băng liên can tới việc cấp tín dụng cho Chen Huangming sẽ chịu ảnh hưởng lan tỏa mạnh bạo hơn”.

  Samsung hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại Việt Nam

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có vốn đăng ký 10 ngàn tỷ đồng, do ông Đỗ Anh Dũng nắm giữ gần 51%. 1 báo cáo vốn đầu tư độc nhất cho thấy vào cuối 5 2020, tổng của nả của Tập đoàn đã vượt quá 20 ngàn tỷ dân chúng tệ và vốn chủ nhân của nó đã vượt quá 690 triệu dân chúng tệ. Ngày 6/4, ông Dũng và 5 người khác của Tân Hoàng Minh bị cơ quan dò la khởi tố cùng tội danh Lừa gạt cướp đoạt của nả.

Trong số 9 đợt phát hành trái phiếu giá trị 10 ngàn tỷ đồng bị hủy, 6/9 có thông tin về của nả bảo đảm.

Trái phiếu 1,9 ngàn tỷ đồng của Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ Địa ốc Ngôi Sao Việt (Vietstar) được bảo đảm bằng của nả nảy sinh từ giao kèo trái phiếu cộng tác kinh doanh của doanh nghiệp trong dự án “đầu cơ xây dựng 1 mảnh đất”. Phố Việt ”và sở hữu 12,5% cổ phần của Vietstar.

Đợt phát hành gần 200 tỷ đồng của Doanh nghiệp Hermitage được bảo đảm bằng 10 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp do bà Vũ Mỹ Linh và Tập đoàn Trần Hoàng Minh nắm giữ. Hợp phần dự án Khu du hý tổng hợp Hoàng Hải Phú Quốc đã được trao 4 lô trái phiếu với tổng quy mô hơn 2 ngàn tỷ đồng.

Theo VCBS, về phía nhà băng, ảnh hưởng trước mắt của kết quả hủy phát hành trái phiếu của Tân Hoàng Minh là ko bự. Với các nhà băng là bên sắm trái phiếu, các tổ chức tài chính đã tham dự sắm chí ít 3 đợt trái phiếu của Xin Huang Ming Group, mà quy mô của 3 đợt này lần là lượt 3 ngàn tỷ đồng và 10 ngàn tỷ đồng, tỷ trọng Việt Nam Đồng trong cả 9 đợt phát hành. vẫn thấp hơn so với tổng tín dụng toàn hệ thống.

  Huawei sau ba năm vượt khó

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, việc Tân Hoàng Minh hủy lô trái phiếu chỉ cần khoảng ngắn sẽ ảnh hưởng nhiều mặt tới bản lĩnh huy động vốn do nhà đầu cơ sẽ kén chọn hơn nhiều về các điều khoản kèm theo thành phầm. thành phầm trái phiếu công ty.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sự kiện này cũng là thời cơ để các thành phầm trái phiếu công ty chất lượng cao có chỗ đứng với các nhà đầu cơ nhiều năm kinh nghiệm khi mà lãi suất huy động vẫn thấp hơn đáng kể. Nhìn rộng hơn, theo VCBS, ở giác độ điều hành, đây là bước đi cần phải có để bảo đảm sự lành mạnh và vững bền trong dài hạn của thị phần trái phiếu.

Từ khóa tìm kiếm: tân hoàng minh | tan hoang minh | dũng tân hoàng minh | d palais louis | chuyển phát nhanh vietstar |

Minh Sơn – Phương Anh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button