Du học

Tăng cường thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản

Rate this post

Ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, 1 số thành viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện 1 số đơn vị của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã tham gia buổi làm việc.

Tăng cường và thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản - 1

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Hoan nghênh Ngài Takebe Tsutomu quay về Việt Nam và cộng tác với Bộ Giáo dục và Tập huấn, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn sự ân cần đặc trưng của Ngài Takebe Tsutomu đối với Việt Nam, đặc trưng là ngành giáo dục và huấn luyện của Việt Nam, đặc trưng là miền Nam. Bộ trưởng đặc trưng nhấn mạnh ông Takebe Takebe là cầu nối cho sự tăng trưởng cộng tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như vai trò của ông trong giai đoạn thành lập và tăng trưởng Trường Đại học Việt Nhật thuộc Trường Đại học Việt Nhật Hà Nội. Đại học Quốc gia như 1 biểu trưng của mối quan hệ Việt – Nhật.

  Sắp công bố bảng xếp hạng chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất 2021
Tăng cường và thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản - 2

Ngài Takebe Takebe, Cố vấn đặc trưng Liên minh Nghị sĩ Hữu hảo Nhật – Việt.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong ông Takebe Tsutomu tiếp diễn cung ứng hệ thống đại học Việt Nam, kết hợp với các trường đại học Nhật Bản về huấn luyện, bàn bạc giảng sư. Cùng lúc, phía Nhật Bản tiếp diễn có các chế độ xúc tiến, cung ứng việc dạy tiếng Nhật trong các trường phổ biến của Việt Nam. Về dài lâu, việc giảng dạy tiếng Nhật trong các khóa học phổ biến sẽ tạo thời cơ cho sinh viên học tập và nghiên cứu tại các trường đại học tuyệt vời của Nhật Bản.

  Dành các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Pháp học tập

Trong bối cảnh Việt Nam đang đổi mới giáo dục phổ biến theo hướng đoàn luyện phẩm giá, năng lực cho học trò, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn phía Nhật Bản tạo thời cơ cho các trường phổ biến của Việt Nam được học tập, đoàn luyện và học tập theo mẫu hình tăng trưởng giáo dục phổ biến của Nhật Bản.

  Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022
Tăng cường và thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản- 3

Ngài Takebu Jin, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các thành viên tham gia.

Mian Takebu, Cố vấn đặc trưng của Liên minh Nghị sĩ Hữu hảo Nhật – Việt cảm ơn sự nghênh tiếp nồng nhiệt của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trong chuyến thăm Bộ Giáo dục và Tập huấn. Cùng lúc mong muốn tiếp diễn thu được sự cung ứng của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn để từng bước tăng trưởng Trường Đại học Việt Việt biến thành 1 trong những trường đại học bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Ông Takebe cũng cho rằng, Trường Đại học Việt Nhật cần có những chỉnh sửa để thích nghi với sự tăng trưởng của khu vực và toàn cầu, cũng như nhu cầu nhân công trong các giai đoạn.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button