Xe

Tesla phát triển xe điện riêng dành cho Trung Quốc

Rate this post
Tesla có kế hoạch mở 1 trung tâm thiết kế ở Bắc Kinh để tăng trưởng các loại xe dành riêng cho người mua Trung Quốc, củng cố chỗ đứng của mình tại 1 trong những thị phần oto phệ nhất toàn cầu.

Theo Chính quyền thành thị Bắc Kinh, Trung tâm Thiết kế Kỹ thuật Tesla là 1 trong những dự án trọng tâm của thủ đô trong 5 nay. Dự định ​​khởi công vào 5 2022, mà thông tin đầu cơ và khánh thành vẫn chưa được ban bố.

Tesla phát triển ô tô điện của riêng mình cho Trung Quốc
Tesla dẫn đầu thị phần oto điện cao cấp của Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

David Zhang, 1 nhà nghiên cứu ngành công nghiệp oto tại Đại học Công nghệ Bắc Trung Quốc, cho biết Tesla có nhiều lý do để tăng mạnh đầu cơ vào Trung Quốc trong bối cảnh doanh số bán hàng đẩy mạnh. Đấy là 1 ý nghĩ hay để tăng trưởng những chiếc xe kiểu Trung Quốc cho người Trung Quốc.

  Toyota và Lexus thống trị giải thưởng 'chi phí nuôi xe thấp nhất'

Vào tháng 1 5 2020, Tesla cho biết họ sẽ xây dựng các trung tâm thiết kế ở tổ quốc có tỷ dân để chuyên dụng cho người dùng tốt hơn. Doanh nghiệp sản xuất oto điện của Mỹ đưa ra công bố chỉ 1 tháng sau lúc Gigafactory 3 ở Thượng Hải khởi đầu đi vào sản xuất. Đây là nhà máy trước hết của doanh nghiệp bên ngoài Hoa Kỳ.

Gigafactory có công suất sản xuất hàng 5 là 450.000 xe và sẽ cung ứng 484.130 xe vào 5 2021, chiếm 51,7% doanh số thế giới. Nếu không kể các mẫu xe xuất khẩu, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, Tesla đã bán được 321.000 xe trong 5 ngoái. Gigafactory cũng là nhà máy lắp ráp oto 100% vốn nước ngoài độc nhất tại Trung Quốc đại lục.

  Vài giờ nữa, Ford Everest thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt

Tesla là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực xe điện cao cấp ở Trung Quốc, và các công dụng công nghệ cao như hệ thống lái xe cung ứng Autopilot và pin hiệu suất cao rất được người mua trẻ ưa thích. Tuy nhiên, họ chẳng hề là hãng xe nước ngoài trước hết đặt trung tâm thiết kế tại đây. Trước đấy, General Motors đã làm tương tự vào 5 1997, tăng trưởng và thiết kế các loại xe dành riêng cho thị phần nội địa. Chevrolet Sail, 1 chiếc sedan bé gọn được ra mắt vào 5 2001, là mẫu xe trước hết được thiết kế và tăng trưởng hoàn toàn bởi các kỹ sư trong nước.

  Toàn cảnh nội địa hóa ô tô Việt Nam

5 2009, ngành công nghiệp oto của Trung Quốc đã vượt qua Hoa Kỳ để biến thành thị phần oto phệ nhất toàn cầu, và đã giữ vững danh hiệu này. Trong 2 5 qua, xe sử dụng năng lượng mới (NEV) đã biến thành động lực phát triển mới cho các nhà cung cấp oto. Theo Hiệp hội Xe du hý Trung Quốc, doanh số bán xe năng lượng mới của Trung Quốc vào 5 2021 sẽ là 2,99 triệu chiếc, bao gồm cả xe điện, hybrid và pin nhiên liệu, tăng 169% so với 5 2020. 5 nay, doanh số bán xe năng lượng mới dự định ​​đạt 5 triệu chiếc.

Theo Doolin (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button