Kinh nghiệm lái xe

Tết này sắm xe gì?

Rate this post

Phân khúc hạng A – xe gia đình cỡ bé

Ba đại diện điển hình của tầng lớp xe hạng A Việt Nam là Kia Sunrise, Hyundai Grand i10 và Chevrolet Spark. Trong bộ 3, Chevrolet Spark yếu thế nhất, khi mà cặp song sinh Kia Morning và Hyundai Grand i10 hầu hết đồng nhất về động cơ, khung gầm và hệ thống truyền động.

Hyundai Grand i10 2018 Edition có 1 số upgrade mới. Đấy là chìa khóa sáng dạ tích hợp nút bấm khởi động / ngừng tiện dung, màn hình thông tin tiêu khiển chạm màn hình tích hợp bản đồ Việt Nam, 2 túi khí (bản sáng chỉ có 1 chiếc). Tuy nhiên, giá của Hyundai Grand i10 cũng cao hơn Ya Chenxi khá nhiều, ở mức 435 triệu đồng (bản cao cấp nhất), cao hơn bản Kia Chenxi tương ứng 60 triệu đồng. Mức chênh lệch ấy có xứng đáng hay ko là tùy thuộc vào từng người dùng sắm xe.

Phân khu B-Class Sedan – Xe gia đình cỡ bé

Những mẫu xe tầng lớp B điển hình là Ford Fiesta, Honda City hay Toyota Vios. Do thiết kế vẫn kha khá bé gọn, tầng lớp B vẫn duy trì thừa hưởng thế trên đường phố nhưng mà tăng đáng kể vận tốc và độ an toàn trên đường cao tốc. Phân khúc B được trang tiêu cực cơ có dung tích từ 1,0 tới 1,5 lít nên có thể đạt vận tốc cao hơn so với tầng lớp A, đem lại cảm giác lái thoải mái hơn.

  Toyota Veloz Cross - nhắm tới ngôi vương

Thông qua Fiesta, Ford Việt Nam hướng tới những người dùng thích thú cảm giác lái và đang kiếm tìm 1 chiếc xe bé gọn để thung thăng dạo phố. Fiesta là đại diện độc nhất trong tầng lớp này được trang tiêu cực cơ tăng áp mạnh bạo (125 sức ngựa, 170 Nm), liên kết với hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp, đem lại cảm giác lái kha khá phấn khích – điều hiếm có đối với cá hạng B. phần oto.

Ford Fiesta mới – 1 chiếc xe bé với nhiều công nghệ

  Trường hợp xe ô tô bị cảnh báo đăng kiểm

Fiesta cũng là mẫu xe an toàn bậc nhất với 6 túi khí, bao gồm túi khí đầu gối người lái và túi khí rèm 2 bên mui, liên kết với khung thép boron siêu cứng hình thành môi trường nội thất an toàn cho mọi người ngồi trên xe. Ford Fiesta còn được trang bị các hệ thống an toàn chủ động như ESP, ABS, EBD cung cấp chuyển di ngang dốc. Hiện 3 bạn dạng Fiesta có giá thành từ 51,6 – 568 triệu đồng (giá giảm giá tới hết tháng 1/2018).

Phân khúc hạng C – xe bình dân cỡ trung

Các đại diện điển hình của tầng lớp nhiều chủng loại này bao gồm: Mazda3, Hyundai Elantra, Kia Cerato, Ford Focus, Honda Civic và Toyota Altis. Bộ đôi Hyundai Elantra và Kia Cerato là 2 cái tên được người tiêu dùng đề cập lúc kiếm tìm 1 mẫu xe tầng lớp C có thiết kế thích mắt, nhiều “đồ chơi” với gí cả hợp lý. Mazda3 cũng tạo được nhiều sức hút nhờ thiết kế tiên tiến và giá thành cân đối.

  Thu hồi phù hiệu 640 xe ô tô vi phạm trong 1 tháng

Hai mẫu xe nổi danh nhất trong C-Class là Ford Focus và Honda Civic. Hai dòng xe có định vị rất giống nhau trong việc dùng cho nhân vật người dùng trẻ tuổi, thích thú lái xe và yêu công nghệ. Khi so sánh trực tiếp Ford Focus tiên tiến với Honda Civic, chúng tôi thấy rằng chúng rất giống nhau về công nghệ và hiệu suất.

Ford Focus sở hữu động cơ EcoBoost mạnh bạo hơn nên bản lĩnh tăng tốc tốt hơn. Hệ thống thông tin tiêu khiển Sync 3 cũng sáng dạ hơn, đặc thù Ford Focus rẻ hơn rất nhiều với 770 triệu đồng (chưa bao gồm giảm giá). Tuy nhiên, Ford Việt Nam cũng bán ra 1 bạn dạng Focus Trend Edition vẫn giữ nguyên công nghệ then chốt của dòng Focus nhưng mà có giá chỉ 620 triệu đồng, rẻ nhất trong tầng lớp hạng C.

Phân khúc hạng D – xe bình dân cỡ trung

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button